Lính thủy đánh bộ Ukraine phục kích, bắt sống nhiều tù binh Nga

Phong Thủy
Rate this post

Một binh sĩ Ukraine gần chiến tuyến ở vùng Kharkov (Ảnh: Reuters).

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 3/8, Hải quân Ukraine thông báo các binh sĩ thuộc lực lượng hải quân nước này đã thực hiện một cuộc phục kích nhằm vào quân đội Nga ở khu vực Donetsk. Phía Ukraine khẳng định Nga đã thiệt hại lớn sau trận phục kích này.

“Tại mặt trận Donetsk, lính thủy đánh bộ Ukraine đã phục kích và phá hủy 2 xe chiến đấu bộ binh, 1 xe tăng và 15 lính Nga. Một số lính Nga cũng bị bắt làm tù binh”. , thông báo của Hải quân Ukraine viết.

Trước đó, Hải quân Ukraine cũng thông báo về việc bắt giữ một sĩ quan Nga và 10 quân nhân vào ngày 31/7.

Trong những ngày qua, khi quân đội Ukraine đang nỗ lực thực hiện chiến dịch phản công nhằm sớm giành lại quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ phía Nam thì quân đội Nga đã phải huy động một lượng lớn binh lính và thiết bị quân sự. để hỗ trợ các lực lượng thân Nga củng cố vị trí phòng thủ tại Kherson.

Tuy nhiên, Nga cũng đang cố gắng xuyên thủng hàng phòng ngự của quân đội Ukraine ở Donbass với mục tiêu phân tán lực lượng để tránh bị Kiev tấn công toàn diện vào Kherson.

Thống đốc Lugansk Serhiy Haidai tiết lộ, các máy bay chiến đấu của Không quân Nga đã được huy động để hỗ trợ hỏa lực cho các cuộc tấn công nhằm phá vỡ hệ thống phòng thủ của Ukraine ở khu vực Bakhmut.

Lính thủy đánh bộ Ukraine phục kích, bắt nhiều tù binh Nga - 2
Lực lượng Nga di chuyển trên các tàu sân bay bọc thép ở vùng Donbass (Ảnh: Independent).

Kênh truyền hình nhà nước Nga Channel One TV ngày 2/8 cũng đưa tin, một lực lượng gồm nhiều binh sĩ tinh nhuệ có kinh nghiệm chiến đấu ở tỉnh Lugansk đã được cử tới Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng để hỗ trợ các lực lượng thân Nga tại đây.

Điều đặc biệt trong đợt tiếp viện là lực lượng này có sự tham gia của nhiều cảnh sát đến từ Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng. Đây được coi là động thái của Nga nhằm tăng cường an ninh tại Donetsk.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Zelensky thừa nhận, dù rất cố gắng nhưng Ukraine vẫn bị Nga áp đảo về lực lượng quân sự ở Donbass. “Với những loại vũ khí này, chúng tôi vẫn chưa thể phá vỡ ưu thế của quân đội Nga về pháo binh và nhân lực, và điều này được thể hiện rất nhiều trong các cuộc giao tranh, đặc biệt là ở Donbass, Peski, Avdeevka, cùng nhiều hướng khác … Tình hình rất khó khăn, thậm chí tôi không thể diễn tả bằng lời, ”Zelensky nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.