Trước nhà trồng 5 cây này, con cháu 5 đời hưởng lộc, đó là cây nào?

Rate this post

Cây cọ cảnh

Các cụ dạy: “Trước cau, sau chuối” để chỉ thứ tự trồng cây phù hợp với phong thủy. Theo phong thủy, cau thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa nên giúp đường tài vận hanh thông.

Cây cau có thân thẳng, mảnh, không cản ánh sáng vào nhà. Trong phong thủy, người ta rất kỵ trồng những loại cây có tán quá lớn, cản nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà vì như vậy sẽ làm giảm âm dương, tăng âm khí cho ngôi nhà. Ngoài ra, loại cây này cũng ít rụng lá nên không mất nhiều thời gian dọn dẹp. Một ưu điểm nữa của cây cau là dễ sống, dễ chăm sóc, tuổi thọ cao.

Lưu ý, khi trồng cau trước nhà, gia chủ nên trồng theo cặp để hài hòa, cân bằng âm dương.

Trái thạch lựu

Từ xa xưa, người ta đã thích trồng lựu trong nhà vì nó mang nhiều ý nghĩa may mắn. Hoa lựu có màu đỏ, hoa lựu cũng có màu đỏ, tất cả đều tượng trưng cho niềm vui, sự may mắn, hạnh phúc.

Trồng cây lựu trước nhà còn mang ý nghĩa cầu mong gia đình ngày càng sung túc, cuộc sống bình an.

Trồng cây lựu trước nhà còn mang ý nghĩa cầu mong gia đình ngày càng sung túc, cuộc sống bình an.

Cây lựu cần nhiều ánh sáng để phát triển, chịu sương, chịu nóng. Lựu ra hoa vào mùa xuân và kết trái vào mùa thu.

Cam quýt, chanh, quýt

Nhắc đến cam và chanh, hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng đây là hai loại cây ăn quả, thích hợp trồng trong vườn nhà. Đây là một trong những loại cây thích hợp trồng trước nhà. Bởi lẽ, hai loại cây này thường cho rất nhiều quả, là biểu tượng của sự no đủ, tài lộc và sung túc.

Nếu chọn trồng cam, chanh ở sảnh thì nên trồng theo hướng Đông Nam – Hướng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Khi trồng cam, chanh, quýt trước nhà, quả càng nhiều thì càng mang ý nghĩa đại cát, đại lợi.

Cây tre, cây tre

Tre, trúc là loài cây gắn liền với văn hóa Việt Nam. Người xưa thường trồng hai loại cây này ngoài nhà để làm hàng rào. Theo quan niệm phong thủy, tre có thân thẳng, vươn cao. Hình ảnh này thể hiện sự ngay thẳng, ý chí bất khuất, kiên cường của một quý ông.

Cây tre, trúc còn có ý nghĩa xua đuổi tà ma, cầu may mắn.

Cây tre, trúc còn có ý nghĩa xua đuổi tà ma, cầu may mắn.

Ngoài tre, trúc trồng dưới đất, một số gia đình còn trồng tre nước (sống dưới nước) để cải thiện phong thủy ngôi nhà, giúp thu hút may mắn.

Nên trồng cây vạn niên thanh trước nhà

Hình dáng cây vạn niên thanh cong mềm mại. Trồng thiên niên kiện trước nhà sẽ tạo nên vẻ đẹp thanh bình, nhẹ nhàng cho mọi người.

Đối với sức khỏe, cây vạn niên thanh có khả năng thanh nhiệt, giải độc, chữa suy nhược. Cây còn có khả năng như một máy lọc không khí, có khả năng hấp thụ một số khí độc có trong tự nhiên. Trường sinh mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ, sự hòa thuận trong hôn nhân và cầu chúc cho cuộc sống trường thọ.

(Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo)

Leave a Comment