5 thứ không nên để trong nhà, nếu giữ lại thì sớm muộn gì cũng tan cửa nát nhà.

Rate this post

Gương ở hành lang, sảnh

Gương là vật dụng quan trọng trong nhà nhưng không thể đặt tùy tiện. Gương đặt ở sảnh ra vào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, vượng khí của gia chủ.

Năng lượng của gia đình sẽ bị gương đẩy ra ngoài, phân tán không tập trung. Bên cạnh đó, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, đặt gương ở cửa ra vào nhà còn dễ khiến người thứ ba chen chân vào cuộc hôn nhân của hai người, vợ chồng thường xuyên cãi vã.

Thay vì sử dụng gương, bạn có thể treo những bức tranh phong cảnh hoặc sơn tường với họa tiết đơn giản ở hành lang, sảnh vào sẽ tốt hơn.

Dao kéo ở lối vào

Ở cửa ra vào ngoài gương không nên đặt dao kéo. Hiên nhà là cửa đầu tiên của ngôi nhà, có vai trò quan trọng trong phong thủy.

Nhưng kéo là dụng cụ sắc bén, đặt ở cửa, gia chủ dễ hao tài, tốn của. Dao cũng vậy, để dao ở cửa ra vào không chỉ gây nguy hiểm cho mọi người mà còn khiến gia chủ ốm đau, vất vả trong công việc và sức khỏe.

Hoa nhựa giả cổng

Nếu bạn muốn đặt cây cảnh xung quanh nhà thì tốt nhất nên chọn những loại cây xanh tươi tràn đầy sức sống để đón tài lộc, mang lại tài lộc. Không nên cắm hoa nhựa, hoa giả, hoa héo vì ảnh hưởng đến phong thủy.

Phong thủy quan niệm việc đặt cây giả, hoa nhựa trước cửa nhà chẳng khác nào mang xui xẻo vào nhà, dễ khiến gia chủ hao tài tốn của.

Ngoài ra, hoa còn tượng trưng cho người con gái trong nhà. Đặt hoa giả trong nhà dễ khiến người phụ nữ ốm yếu, mệt mỏi, đường sinh nở không tốt.

Vỡ bát

Chén cơm bị sứt, nứt cũng là dấu hiệu của việc vỡ nếu không được xử lý kịp thời.

Nếu nó để sử dụng hàng ngày, đừng sử dụng một chiếc bát vỡ trừ khi bạn định sử dụng nó như một món đồ cổ để mua vui.

Nếu chẳng may làm vỡ bát đĩa, hãy thu gom lại và bỏ vào thùng rác hoặc chôn sâu trong vườn. Tuyệt đối không vứt xuống sông, suối, ao hồ vì rất nguy hiểm cho người khác giẫm phải.

Tượng phật không rõ nguồn gốc

Bạn không nên mang tượng Phật không rõ nguồn gốc vào nhà. Bản thân đức Phật đã có linh lực, khi đưa vào phải thành tâm cúng bái, nếu không sẽ dẫn đến tai họa cho thượng giới.

Nếu mang tượng Phật không rõ nguồn gốc về nhà sẽ khiến người yếu bóng vía thêm phiền não và sợ hãi.

Nếu gia chủ có tâm hướng Phật, muốn thỉnh Phật, muốn mua tượng Phật để thờ tại gia thì nên nhờ sư thầy ở chùa uy tín hướng dẫn.

Khi đã thỉnh tượng Phật thì nên chọn nơi linh thiêng nhất trong nhà sau đó với tình cảm chân thành nhất mà chọn thời điểm thích hợp nhất để đặt tượng Phật.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment