Truyền bá kiến ​​thức về giá trị gia đình qua loạt sách nói về Shichida trên Voiz FM

Hưởng thụ
Rate this post

Với mong muốn đánh thức mọi tiềm năng bẩm sinh, phát triển nhân cách, khả năng tư duy, tình yêu thương gia đình và sự gắn kết của con trẻ, Voiz FM đã phát hành trọn bộ sách nói của Giáo sư Makoto Shichida bao gồm: 33 bài tập theo phương pháp Shichida, Bí ẩn về não phải, Giáo dục não phải, Tình yêu thương, Khen ngợi và công nhận, Trẻ em là thiên tài, 277 lNhững lời khuyên giúp phát triển trí tuệ của con bạn.

Sách giáo dục trẻ theo phương pháp Shichida

“Voiz FM được định vị như một thư viện sách nói. Đối tượng sử dụng của Voiz FM thuộc phân khúc 25-45 tuổi, thường có 1-2 con, có xu hướng tham khảo thông tin, kiến ​​thức nuôi dạy con cái để trang bị cho cuộc sống gia đình. Trong phần sách Nuôi dạy trẻ mà Voiz FM đã và sẽ phát hành có nhiều đầu sách dành cho phụ huynh và các em nhỏ ”, bà Nguyễn Thị Tâm Hằng – Giám đốc vận hành Voiz FM cho biết.

Tại tọa đàm “Đọc sách cùng con và xây dựng tủ sách cho con trong gia đình như thế nào?” Mới đây, diễn giả Sensei Hiroko Hạnh Bùi (Giám đốc chi nhánh phía Nam của Viện Shichida Việt Nam) cũng đã có những chia sẻ về phương pháp Shichida trong giáo dục và tạo sự kết nối giữa cha mẹ và con cái: “Giáo dục là khởi đầu của cuộc đời. đánh thức những khả năng tiềm ẩn. Giáo dục từ sơ sinh là thời điểm vàng để kích hoạt não bộ từ 0-6 tuổi… Trong đó, 6 khả năng của não phải trẻ em bao gồm: trực giác và sáng tạo, khả năng ghi nhớ, khả năng tính toán. tốc độ toán học, khả năng đa ngôn ngữ, khả năng tiếp nhận âm nhạc tốt, cao độ hoàn hảo, khả năng tự phục hồi ”.

Ra mắt – cung cấp một cách thuận tiện hơn để phụ huynh học hỏi những kiến ​​thức hữu ích trong Nuôi dạy trẻ Trên Voiz FM, đại diện Voiz FM hy vọng “các bậc phụ huynh sẽ tìm thấy những tài liệu tham khảo quý giá, hữu ích trong việc tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình …”.

Truyền bá kiến ​​thức về giá trị gia đình qua loạt sách nói về Shichida trên Voiz FM - ảnh 2

Những cuốn sách hay nhất của giáo sư Makoto Shichida vừa được phát hành trên Voiz FM

\N

Giáo sư Giáo dục Makoto Shichida sinh năm 1929 tại tỉnh Shimane, Nhật Bản; là hiệu trưởng của Viện Giáo dục Trẻ em Shichida, và là chủ tịch của Hiệp hội Nghiên cứu Giáo dục Shichida. Ông là tác giả của hơn 160 cuốn sách và đã nhận được nhiều giải thưởng tại Nhật Bản và quốc tế cho những đóng góp của mình trong lĩnh vực giáo dục sớm.

Ông bắt đầu hành trình suốt đời của mình trong lĩnh vực giáo dục mầm non vào năm 1958 khi thành lập một trường ngoại khóa chuyên sâu dạy tiếng Anh cho trẻ em ở Nhật Bản. Thành công của tác phẩm đầu tiên với trẻ nhỏ đã thúc đẩy ông cống hiến hơn 40 năm cho giáo dục sớm. Đặc biệt, xây dựng các phương pháp giáo dục nhằm phát triển toàn diện và cân bằng trí não ở trẻ.

Hội đồng Khoa học Thế giới đã đánh giá “Phương pháp giáo dục não phải Shichida” là một trong những lý thuyết giáo dục tốt nhất. Và ông đã được trao tặng Huân chương Hiệp sĩ của Tổ chức Hòa bình Thế giới vì đã phục vụ xuất sắc. Hiện nay trên toàn nước Nhật có hơn 400 lớp nuôi dạy trẻ theo phương pháp Shichida. Ngoài ra, các lớp học này cũng đang được mở rộng trên toàn thế giới tại các quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam.

Phương pháp Shichida được phát triển dựa trên nền tảng khoa học và đã được chứng minh về não phải, giúp cân bằng sự phát triển của hai bán cầu não. Từ đó, năng lực của trẻ không chỉ dừng lại ở các kỹ năng cơ bản, mà còn phát triển hình thành nhân cách, năng lực tư duy, tình yêu thương, sự gắn bó giữa cha mẹ và con cái. Đối với trẻ nhỏ, việc giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo là rất quan trọng, vì vậy cha mẹ cần chú ý giúp trẻ vận động, kích thích não phải hoạt động để bồi dưỡng khả năng tư duy sáng tạo của trẻ. .

Leave a Reply

Your email address will not be published.