Từ chiều tối ngày 21/8 đến rạng sáng ngày 22/8, khu vực Bắc Bộ Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa dông.

Rate this post

Chú thích ảnh
Dự báo, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa dông. Ảnh: TTXVN

Từ chiều tối 21/8 đến sáng ngày 22/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Nghệ An có mưa rào và dông, có nơi mưa to cục bộ với lượng mưa phổ biến 20 – 40 mm, có nơi trên 60 mm. Từ chiều 22/8, mưa tiếp tục giảm ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên đêm 21 và ngày 22/8, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi, có nơi mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi. trên 50 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông còn tiếp tục trong nhiều ngày tới; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi và ngập úng vùng trũng thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc xoáy và sét là cấp 1.

Các nhà khí tượng cảnh báo, dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra kèm theo giông mạnh. Khi có thông tin về mưa dông, người dân nên tránh trú bão ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố. Người dân chú ý theo dõi sát sao các cảnh báo trên các phương tiện thông tin để có biện pháp phòng tránh thiệt hại do giông, lốc xoáy gây ra.

Về lũ, mực nước trên các sông ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An đang dao động với xu hướng lên. Từ chiều tối 21/8 đến ngày 22/8, trên thượng lưu các sông suối nhỏ ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3 m, một số sông suối nhỏ có khả năng lên mức báo động. 1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang. , Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An. Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ ống, lũ quét và sạt lở đất là cấp 1.

Thời tiết các khu vực đêm 21 và ngày 22/8:

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa rất to cục bộ; sau có mưa rào, dông vài nơi, trưa chiều trời nắng; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 31-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa rất to; sau có mưa rào, dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; buổi chiều nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 31-34 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm và sáng có lúc có mưa rào, dông vài nơi, mưa rất to cục bộ; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh; buổi chiều nắng. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C; Cao nhất từ ​​32 – 34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Bắc Bộ (Thanh Hóa – Nghệ An) có mưa rào, dông rải rác, có nơi mưa rất to cục bộ; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh; ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh; ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​25 – 28 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào, dông rải rác, có nơi mưa rất to cục bộ; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ C; Cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa rào; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​24 – 27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Leave a Comment