Nếu bạn muốn thu hút của cải và tài lộc, không nên đặt tủ lạnh ở vị trí này

Rate this post

1. Phong thủy gia đình: Không có tủ lạnh ngoài ban công.

Trong phong thủy, tủ lạnh đặt ngoài ban công thường phải thông gió và tản nhiệt, một khi vượng khí vào nhà thì tài lộc, vận may sẽ bị cuốn đi, không dễ tích tụ tài lộc vào nhà.

Một số gia đình có diện tích nhỏ, nguồn điện hạn chế nên thường tận dụng ban công để đặt một số đồ đạc, thiết bị điện lớn như tủ lạnh, máy giặt….

Phong thủy nhà ở: Muốn hút tài lộc thì không được đặt tủ lạnh ở vị trí này - Ảnh 1.

Trong phong thủy, đặt tủ lạnh ngoài ban công khiến tài lộc bị cuốn đi.

Những thiết bị điện “khổng lồ” như tủ lạnh được tận dụng để đặt ngoài ban công có thể tiết kiệm diện tích rất nhiều nhưng cách làm này là sai lầm.

Vì ban công là nơi lấy ánh sáng quan trọng nên tủ lạnh để ngoài ban công lâu ngày, ánh nắng chiếu vào sẽ làm hỏng chức năng của các thiết bị điện.

2. Phong thủy nhà ở: Không đặt tủ lạnh sau cửa

Mọi người thường đặt tủ lạnh trong gian bếp để dễ dàng lấy thực phẩm chế biến. Cũng vì không gian hạn chế nên tủ lạnh thường được đặt ở khoảng trống sau cửa bếp.

Nhưng đặt tủ lạnh sau cánh cửa là một điều không tốt. Khi muốn lấy thực phẩm, việc mở cửa tủ lạnh sẽ cản trở việc ra vào của người khác, cửa tủ lạnh và cửa tủ sát nhau, vô cùng bất tiện khi sử dụng.

3. Phong thủy gia đình: Tủ lạnh không được đối diện với cửa.

Đặt tủ lạnh ở phòng khách là hợp lý, xét cho cùng thì không gian tiếp khách cũng tương đối rộng rãi, đủ diện tích để đặt các thiết bị điện lớn.

Phong thủy nhà ở: Muốn hút tài lộc thì không được đặt tủ lạnh ở vị trí này - Ảnh 2.

Phong thủy nhà ở: Không đặt tủ lạnh sau cửa

Tuy nhiên, theo phong thủy, phòng khách là vị trí không nên đặt tủ lạnh. Vì tủ lạnh thuộc Kim và phòng khách cũng thuộc Kim, Kim gặp Kim sẽ không tốt, dễ ảnh hưởng đến gia chủ.

Nếu chỉ có thể để tủ lạnh ở phòng khách thì không nên đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào, đây là điều cấm kỵ lớn trong phong thủy. Mở cửa tủ lạnh có nghĩa là của cải sẽ chảy ra vô ích. Như vậy, về lâu dài sẽ thất thoát của cải trong nhà.

4. Phong thủy gia đình: Không nên đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu.

Tủ lạnh thuộc hành Kim nên vị trí tốt nhất nên đặt là bếp. Vì bếp thuộc Hỏa là nơi cân bằng nhất, Hỏa sinh Hỏa cần có sự góp mặt của Kim để tạo ra không gian vượng khí.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hướng đặt tủ lạnh trong bếp sao cho hợp phong thủy.

Phong thủy nhà ở: Muốn hút tài lộc thì không được đặt tủ lạnh ở vị trí này - Ảnh 3.

Theo phong thủy, tủ lạnh nên đặt xa bếp nấu.

Bạn đặc biệt không nên đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu. Vì bản thân tủ lạnh là thiết bị làm lạnh, còn bếp là đồ nội thất sinh nhiệt, nếu để các tủ lạnh quá gần nhau sẽ ảnh hưởng lẫn nhau, làm giảm chức năng của tủ lạnh, dễ làm thực phẩm bị hư hỏng.

Hơn nữa, về mặt phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa, tương khắc, không phân biệt được, gây ra nguồn sát khí khiến gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

(Theo baijiahao.baidu)
* Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment