Từ “mây mưa trong công việc”, hãy nghĩ về lòng tự trọng

Hưởng thụ
Rate this post

Đó là hai trong số những trường hợp cán bộ bị phát hiện cố ý làm trái chuẩn mực mà lẽ ra phải tuân thủ đạo đức nghề nghiệp và kỷ luật công vụ. Số người khác vẫn “nằm trong đống cỏ khô” có lẽ đã vượt quá đầu ngón tay của một bàn tay?

Tôi không nghĩ những chàng trai này có nhu cầu tình dục cao bất thường nên phải vội vàng tranh thủ từng giây phút gần gũi. Tuy nhiên, cái cách mà những người tưởng là nghiêm túc, có đạo đức sẵn sàng “mây mưa” ở một nơi vốn chỉ dùng để ký và thực hiện nhiệm vụ, e rằng khả năng bất chấp của họ là ít so với những người khác.

Sử dụng một nơi “công cộng” để làm việc “riêng tư” là đánh giá thấp tổ chức. Đó là “việc riêng” là vô cớ lệch lạc đạo đức, chưa kể quan hệ ngoài hôn nhân là coi thường pháp luật… Cùng với đó, điểm trừ cho một cán bộ, thử hỏi ai còn tin tưởng vào chuyên môn, nghiệp vụ? nếu có) sẽ kéo trở lại? Khi “hồng và chuyên” – chất lượng và đẳng cấp – không còn song hành với nhau nữa, tức là hỏng.

Cán bộ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định, việc thực thi nghiêm quy chế là điều chắc chắn. Tuy nhiên, với tính cách bất chấp như vậy, “mèo béo” lúc nào cũng nghĩ, cách tốt nhất là tự nguyện xin nghỉ việc. Đó là lòng tự trọng tối thiểu của bất kỳ ai ngay từ những ngày đầu bước chân vào con đường phục vụ nhân dân.

Đó cũng là một cách để “làm gương” cho những cán bộ đang trốn thang điểm đánh giá đúng trách nhiệm, tôn trọng văn hóa tổ chức, lắng nghe ý kiến ​​của chính mình.

Hay trước mắt là xử phạt đặc biệt đối với hành vi biến nơi làm việc thành phòng ngủ chẳng hạn vì nó nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Đẹp trai

Leave a Reply

Your email address will not be published.