Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 30/6

Rate this post

Kế thừa và phát huy thành công của các kỳ Festival trước, Tuần lễ Festival Huế 2022, với điểm nhấn là Tuần lễ hội Văn hóa – Nghệ thuật với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, diễn ra từ ngày 25 đến 30/6/2018. chương trình nghệ thuật khai mạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 25/6 tại Quảng trường Ngọ Môn – Di tích Cố đô Huế.

Tuần lễ Festival Huế sẽ diễn ra với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội quy mô lớn, đặc sắc, hoành tráng trong 6 ngày đêm, gồm các lễ hội chính như: Chương trình nghệ thuật khai mạc diễn ra vào 20h ngày 25. / 6 tại Quảng trường Ngọ Môn và được tường thuật trực tiếp trên VTV1; Chương trình biểu diễn hàng đêm của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế từ 19h30 đến 21h30 từ ngày 26 đến 29/6 tại các sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc Học, Cồn Đá Viên, Công viên 3/2, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và Gò Vấp. Cầu Lim; Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” diễn ra từ 16h từ ngày 26 – 28/6 Lễ hội Bia diễn ra từ 17h30 ngày 26/6, đặc biệt Lễ hội Bia sẽ được ghi danh vào kỷ lục “Bàn tiệc dài nhất Châu Á”…

Sân khấu chương trình nghệ thuật năm nay sẽ được dựng ngoài trời.
Sân khấu chương trình nghệ thuật năm nay sẽ được dựng ngoài trời.

Theo Ban tổ chức, Festival Huế 2022 là dịp để du khách tận hưởng sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm sắc màu văn hóa nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam. các nước trên thế giới, đắm chìm trong không gian cổ kính của một cố đô giàu bản sắc truyền thống, nhưng vẫn bừng sáng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ quốc tế sẽ góp mặt trong tuần lễ trọng điểm của Festival Huế 2022 gồm: Kid Francescoli Band (Pháp), Artist Konoba (vùng Wallonie-Bruxelles, Bỉ), Gute Gute Band (Israel), nhóm nghệ sĩ Groove Nago & Viet Bambas (Brazil), đoàn Espanã te quiero, đoàn ca múa nhạc Belogorie (Nga)…

Tham gia Festival Huế 2022 còn có sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ tiêu biểu đại diện cho nhiều vùng miền trên cả nước như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Lào Cai, Việt Bắc, Đắk Lắk, Liên đoàn Xiếc. Việt Nam, Học viện Âm nhạc Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam… Bên cạnh đó, Festival Huế 2022 còn có sự góp mặt của nhiều văn nghệ sĩ đến từ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Họp báo về Lễ hội khinh khí cầu và Chuyến đi truyền thông “Thăm Huế”

Leave a Comment