Tuần lễ ‘Tinh hoa ẩm thực Canada’ tại TP.

Hưởng thụ
Rate this post

Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM Behzad Babakhani (trái) tại sự kiện

Tại lễ khai mạc chương trình diễn ra vào sáng 28/4 tại siêu thị Lotte Mart, quận 7, Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM Behzad Babakhani đã đón tiếp đại diện ngành dịch vụ ăn uống cao cấp, bán lẻ thực phẩm và giới truyền thông. các ngành nghề. của Việt Nam.

Trong thời gian tổ chức, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều sản phẩm, hàng tiêu dùng như tôm hùm, hàu, cua Dungeness, nhân sâm, trái cây, sinh tố, thực phẩm dinh dưỡng và đồ uống. Mỹ phẩm.

Điểm nổi bật của sự kiện “Tinh hoa ẩm thực Canada” năm nay là sự tham gia của đại diện chính quyền các tỉnh British Columbia, Saskatchewan và Nova Scotia; Hiệp hội những người trồng nhân sâm Ontario và Hiệp hội những người trồng hoa quả tỉnh British Columbia.

Đây là lần đầu tiên chương trình được đồng tổ chức tại Lotte Mart. Sự kiện “Tinh hoa ẩm thực Canada” nằm trong chuỗi hoạt động của Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM và Đại sứ quán Canada tại Hà Nội nhằm quảng bá ngành thực phẩm và thủy sản Canada đến thị trường Việt Nam. vào năm 2022.

\N

Chương trình khuyến mãi sẽ diễn ra tại nhiều thành phố lớn trên cả nước với sự tham gia của các siêu thị và nhà bán lẻ lớn, chuỗi cửa hàng tiện lợi và nhà hàng BBQ, cũng như hiệp hội đầu bếp. của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình thường niên này là cơ hội để người tiêu dùng Việt Nam được hưởng các sản phẩm cao cấp từ Canada với giá ưu đãi, nhờ tác động cắt giảm thuế quan từ việc thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương. Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Kể từ năm 2015, Việt Nam là đối tác thương mại hàng đầu của Canada trong số các nước ASEAN, với nông sản và thủy sản là một phần quan trọng trong thương mại song phương. Năm 2021, giá trị xuất khẩu các mặt hàng này từ Canada sang Việt Nam sẽ đạt gần 313 triệu CAD, tương đương gần 6.000 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.