[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X chi 4 tỷ đồng thiết kế căn nhà 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm công tắc

Rate this post

Là những tín đồ công nghệ, vợ chồng chị Lại Hà My (1993, Hà Nội) ấp ủ ước mơ có một ngôi nhà được tích hợp công nghệ theo kịch bản, giọng nói, âm thanh, giúp mọi người không phải đụng tay vào bất cứ thứ gì. bất kỳ công tắc nào. Chia sẻ với PV, Hà My cho biết mua được căn nhà này là một cơ duyên lớn của gia đình cô. “Ngày mình đặt cọc cũng là ngày mình sinh bé đầu lòng nên niềm vui như được nhân đôi”, chị chia sẻ.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã chi 4 tỷ đồng để thiết kế ngôi nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm vào công tắc - Ảnh 1.

Ngôi nhà 4 tầng nằm trong khu đô thị Thành phố Giao Lưu, xung quanh là cây xanh và hồ nước nên gia đình chị Hà My rất hài lòng với chất lượng không khí tại đây.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã chi 4 tỷ đồng để thiết kế căn nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm vào công tắc - Ảnh 2.

Cổng vào nhà có thể đóng mở tự động. Đèn sân vườn cũng được lập trình sẵn để bật tắt theo giờ giấc và thời tiết. Hệ thống tưới tiêu cũng có thể được tự động hóa.

Tháng 6 năm 2021, vợ chồng chị bắt tay vào thiết kế và xây dựng lại ngôi nhà của chủ cũ theo mô hình ” Ngôi nhà thông minh ”. Chồng cô là một nhà thiết kế trò chơi, vì vậy cô và chồng đều muốn ngôi nhà theo phong cách riêng. Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thiết kế và thi công ngôi nhà này, ngoài việc bị Covid-19 làm gián đoạn, Hà My cho biết vợ chồng cô đã phải lựa chọn và thay đổi vật liệu nội thất nhiều lần. Không như mong muốn của chúng tôi, vì vậy chúng tôi phải tìm vật liệu mới và sửa chữa chúng để theo kịp tiến độ xây dựng “, cô nói.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã chi 4 tỷ đồng để thiết kế ngôi nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm vào công tắc - Ảnh 3.

Phần sân của ngôi nhà là gara ô tô với hệ thống đèn led âm trần cung cấp ánh sáng cho toàn bộ khu vườn. Vợ chồng chị còn thiết kế kết hợp bạt che nắng tự động có thể kéo ra vào.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã chi 4 tỷ đồng để thiết kế ngôi nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm vào công tắc - Ảnh 4.

Hiên nhà là một trong những không gian thư giãn của vợ chồng Hà My.

Sau gần một năm, tháng 3/2022, gia đình Hà My chính thức dọn về nhà mới. Theo chia sẻ của chị, căn nhà có diện tích 170m2, trong đó 90m2 xây dựng, còn lại là sân vườn. Kiến trúc của ngôi nhà gồm 4 tầng với 8 phòng chính và 4 phòng vệ sinh.

Tầng 1 gồm phòng khách và bếp. Tầng 2 là khu vực dành cho phòng ngủ phụ và phòng ngủ của bé. Khu vực tầng 3 bao gồm phòng ngủ chính và phòng thay đồ. Tầng 4 dùng làm văn phòng và phòng thờ. Trong đó, phòng ngủ master với phòng tắm kính trong suốt là một trong những không gian trong ngôi nhà được Hà My yêu thích nhất bởi đây là nơi giúp cô thư giãn sau một ngày làm việc.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã chi 4 tỷ đồng để thiết kế ngôi nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm vào công tắc - Ảnh 5.

Khung cảnh khi mở cửa chính vào nhà

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã chi 4 tỷ đồng để thiết kế ngôi nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm vào công tắc - Ảnh 6.

Tại phòng khách, hệ thống ánh sáng được tính toán và kết hợp chặt chẽ, mang lại tính công năng và tính thẩm mỹ cao. Trần gương kết hợp với dải đèn LED tạo nên một không gian đậm chất công nghệ. Dưới tivi là lò sưởi giả tạo cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã chi 4 tỷ đồng để thiết kế ngôi nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm vào công tắc - Ảnh 7.

Phòng khách có hệ thống cửa kính dẫn ra sân ngoài với bếp nướng và ghế.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã chi 4 tỷ đồng để thiết kế căn nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm vào công tắc - Ảnh 8.

Nhìn vào nhà từ khu vườn

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã bỏ ra 4 tỷ đồng để thiết kế căn nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm vào công tắc - Ảnh 9.

Cạnh bếp là cửa trượt dẫn ra vườn

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã chi 4 tỷ đồng để thiết kế ngôi nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm vào công tắc - Ảnh 10.

Theo chia sẻ của Hà My, vợ chồng cô rất thích thiết kế trần cong lượn sóng mà bên thi công tạo ra ở phòng ngủ master.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã bỏ ra 4 tỷ đồng để thiết kế ngôi nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm vào công tắc - Ảnh 11.

View từ bồn tắm nhìn ra giường ngủ

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã bỏ ra 4 tỷ đồng để thiết kế ngôi nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm vào công tắc - Ảnh 12.

Hệ thống đèn được thiết kế với nhiều bối cảnh như sáng, đọc sách, xem phim, thư giãn, chơi game

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã chi 4 tỷ đồng để thiết kế căn nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm công tắc - Ảnh 13.

Phòng thay đồ ở cùng tầng với phòng ngủ chính.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã chi 4 tỷ đồng để thiết kế ngôi nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm vào công tắc - Ảnh 14.

Một góc trong văn phòng

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã bỏ ra 4 tỷ đồng để thiết kế căn nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm vào công tắc - Ảnh 15.

Đây được coi là “bảo bối” của chồng Hà My

Theo chia sẻ của Hà My với ngôi nhà này, vợ chồng cô có thể “teamwork” các vật dụng trong nhà một cách ăn ý. “Nhờ hệ thống Nhà thông minh, tôi có thể điều khiển tất cả các thiết bị điện trong nhà bằng giọng nói hoặc điện thoại thông minh mà không cần phải dừng việc đang làm. Giống như chỉ cần nói ‘hey google, bếp bật’ ‘thì đèn bếp sẽ tự động bật mà tôi không cần phải ra ngoài và chạm vào công tắc, “cô ấy giải thích.

Để thiết kế và xây dựng ngôi nhà này, Hà My và chồng đã bỏ ra khoảng 4 tỷ đồng. Hài lòng với không gian sống tiện nghi, hiện đại nhưng chị vẫn mong muốn nếu có thể sẽ có thêm nhiều phòng giải trí như karaoke hay bida trong tương lai.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã chi 4 tỷ đồng để thiết kế căn nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm vào công tắc - Ảnh 16.

Góc nhìn từ tầng 4 của ngôi nhà

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  Đam mê công nghệ, cặp đôi 9X đã chi 4 tỷ đồng để thiết kế ngôi nhà rộng 170m2 có thể điều khiển bằng giọng nói, không cần chạm công tắc - Ảnh 17.

Ngôi nhà lung linh khi lên đèn về đêm

Ảnh: Lại Hà My

https://cafef.vn/-tuoi-30-toi-co-1-can-nha-dam-me-cong-nghe-vo-chong-9x-chi-4-ty-dong-thiet-ke-can -nha-170m2-co-the-dieu-khien-bang-giong-noi-khong-can-cham-cong-tac-20220623104921008.chn

Leave a Comment