Tuổi Bính Dần nên chọn mua xe màu gì cho hợp phong thủy?

Rate this post


Nhiều người thường có xu hướng chọn mua những chiếc xe có màu sắc mà họ tin rằng hợp với tuổi của mình để mang lại may mắn và tài lộc. Vậy tuổi Giáp Dần nên chọn màu xe nào?


Không rõ từ khi nào nhiều người đi xe hai bánh, bốn bánh ở Việt Nam có quan niệm chọn màu xe hợp tuổi người mua. Nhưng có một điều mà dân gian thường lý giải rằng mỗi con người sinh ra đều có một mệnh, mỗi mệnh tương ứng với một nguyên tố trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), cũng như màu sắc tương ứng.


Tuổi Bính Dần nên chọn mua xe màu gì cho hợp phong thủy?  - Đầu tiên

Tuổi Giáp Dần có hợp với xe màu xanh lục không?

Nếu chủ xe có một chiếc xe có màu sắc hợp với mệnh của mình theo hướng thuận (tương sinh) thì được cho là sẽ mang lại may mắn, tài lộc, hanh thông trong việc đi lại, ngược lại thì không hợp mà ngược lại. đối lập) có thể dẫn đến rủi ro và trở ngại. Chính vì niềm tin đó mà nhiều người thường coi việc chọn màu xe theo tuổi chứ không chỉ dựa vào sở thích, gu thẩm mỹ về màu sắc.

Tuổi Bính Dần nên chọn mua xe màu gì cho hợp phong thủy?  - 3

Theo lịch âm, những người tuổi Dần có thể mua xe năm 2022 là những người sinh năm 1986 (Bính Dần), 1998 (Mậu Dần), 1962 (Nhâm Dần), 1974 (Giáp Dần) . Mỗi tuổi có một mệnh khác nhau nên việc chọn màu xe hợp tuổi cũng được xem là khác nhau.

Cụ thể, tín ngưỡng dân gian cho rằng nam và nữ sinh năm Dần có mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa – ​​Lửa trong lò). Màu xe phù hợp là các màu như: Đỏ, Cam, Tím, Hồng, Xanh lá. Chọn xe có những màu này được cho là sẽ mang đến sự hài hòa, đại lợi và an toàn khi tham gia giao thông. Những màu như Nâu, Vàng, Xám, Xám, Trắng, Đen, Xanh được cho là không hợp với người sinh năm Dần.

Tuổi Bính Dần nên chọn mua xe màu gì cho hợp phong thủy?  - 4

Tuổi Dần không hợp với màu xanh lam?

Người sinh năm Dần có mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ – Đất nóc nhà). Màu xe phù hợp là: Nâu, Vàng, Đỏ, Cam, Hồng, Tím. Những màu như Trắng, Xám, Xám, Đen, Xanh lam, Xanh lục được cho là không hợp với người tuổi Dần.

Tuổi Bính Dần nên chọn mua xe màu gì cho hợp phong thủy?  - 5

Tuổi Dần không hợp với xe màu Đỏ?

Đối với người sinh năm Dần được coi là mệnh Kim (Bạch Kim – Vàng pha Bạc), hợp với những chiếc xe có màu: Xám, Xám, Trắng, Nâu, Vàng. Những màu không được cho là hợp với tuổi này là Đen, Xanh lam, Xanh lục, Tím, Cam, Hồng, Đỏ.

Tuổi Bính Dần nên chọn mua xe màu gì cho hợp phong thủy?  - 6

Tuổi Hoàng Đạo hợp với màu Trắng?

Trong khi những người sinh năm Dần được cho là có mệnh Thủy (Đại Khê Thủy – Dòng nước lớn), thích hợp với các màu Xanh lam, Đen, Xám, Trắng và Ghi. Các màu kiêng kỵ là Xanh lục, Đỏ, Cam, Tím, Hồng, Nâu, Vàng.

Những quan niệm trên chủ yếu dựa trên thuyết ngũ hành và được lưu truyền trong dân gian. Trên thực tế, không có bằng chứng khoa học nào khẳng định mối quan hệ giữa màu sắc và tuổi tác là yếu tố quyết định đến sự thuận tiện và an toàn của người lái xe.

Tuổi Bính Dần nên chọn mua xe màu gì cho hợp phong thủy?  - 7

Theo tổng hợp của Ủy ban ATGT Quốc gia, từ ngày 15/12/2020 đến ngày 14/12/2021, cả nước xảy ra 11.495 vụ TNGT. Nguyên nhân được chỉ ra là do một bộ phận người dân còn thiếu ý thức và kỹ năng an toàn giao thông, nhiều người cố tình vi phạm, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông còn hạn chế.

Tuổi Bính Dần nên chọn mua xe màu gì cho hợp phong thủy?  - số 8

Tất nhiên, việc chọn màu xe tùy thuộc vào sở thích và quan niệm của người mua xe, miễn là người mua cảm thấy thoải mái và hài lòng. Nhưng bạn cần lưu ý một điều rằng, không phải cứ gặp chiếc xe có màu sắc hợp tuổi là đương nhiên sẽ gặp hạnh phúc và may mắn trên đường đi.

Để đảm bảo an toàn khi lái xe, ngoài ý thức và kỹ năng của người điều khiển phương tiện còn phụ thuộc vào các yếu tố như cơ sở hạ tầng (đường xá, đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu…), điều kiện đường xá, điều kiện giao thông. Cần phải tính đến điều kiện thời tiết, cũng như chất lượng của xe.

Nguồn: http://danviet.vn/tuoi-dan-nen-chon-mua-xe-mau-gi-cho-hop-phong-thuy-5020223214599493.htm

Tuổi Dần hãy tăng tốc để chinh phục những chặng đường mới, tại sao không?

Nhiều bạn trẻ chọn năm Canh Dần là thời điểm vàng để lao vào bứt phá, dốc hết sức lực để chinh phục …

theo Văn Biên (Con người Việt Nam)

Leave a Comment