Tuổi Thìn hợp màu gì? Chọn màu sắc hợp phong thủy cho mọi điều hạnh phúc và may mắn

Rate this post

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng yếu tố âm dương – ngũ hành của mỗi người, mỗi con giáp. Xác định được tuổi Bính Thìn hợp với màu gì và màu nào tương khắc sẽ giúp người tuổi này thu hút được nhiều tài lộc và may mắn.

Tuổi Thìn hợp màu gì?

Tuổi Thìn sinh ra được quý nhân phù trợ, đường đời gặp nhiều may mắn và cũng có tài lộc rất hanh thông. Dũng cảm, cầu tiến và có chí cầu tiến là những nét tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo này. Ngoài ra, họ cũng rất thông minh, quyết đoán, ngay thẳng và không gian xảo.

Tùy vào năm sinh, năm sinh mà những đặc điểm này của tuổi Thìn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Trong phong thủy, những người sinh năm Thìn được chia thành 5 cung hoàng đạo gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đặc biệt:

Năm sinh

Can chi

Cung mệnh

Năm 1952

Nhâm Thìn

Nước uống

Năm 1964

Giáp rồng

Ngọn lửa

Năm 1976

Bính âm

Thổ Nhĩ Kỳ

1988

Tết Nguyên Đán

Gỗ

2000

Súp rồng

Kim

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những gam riêng màu phong thủy khả năng tương thích khác nhau. Vì vậy, nếu biết được màu sắc bản mệnh của mình là gì thì tuổi Thìn sẽ dễ dàng gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Nhâm Thìn – 1952

Trong Phong thủy Ngũ hành tương sinh, người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 thuộc mệnh Thủy nên sử dụng các tông màu đen, xanh lam, trắng, bạc ánh kim,… rất thích hợp.

Màu đen: Đây là màu của sự huyền bí, đại diện cho năng lượng kỳ diệu và sự tinh tế. Tuổi Bính Thìn khi sử dụng gam màu này sẽ cảm thấy bình yên và sâu lắng trong tâm hồn, giúp họ tập trung trong suy nghĩ và làm việc hiệu quả hơn.

Màu xanh da trời: Màu sắc này mang đến cảm giác sâu lắng, bao la, rộng lớn nhưng cũng rất ổn định và bình yên. Đối với những người thuộc cung hoàng đạo Rồng, việc sử dụng gam màu này sẽ thu hút được may mắn trong công việc và cuộc sống.

Trắng: Theo phong thủy, gam màu này mang đến sự tươi vui, giúp tinh thần thoải mái, tươi tắn. Nếu bạn chọn màu này làm màu chủ đạo trong cuộc sống thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Hình ảnh: Lạc Yên

Giáp Thìn – 1964

Đối với người sinh năm Thìn, các màu đỏ, cam, tím là những tông màu bản mệnh, giúp thu hút nhiều tài lộc và may mắn. Ngoài ra, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên những người mệnh Hỏa cũng rất hợp với màu xanh lục.

Màu đỏ: Màu sắc này tượng trưng cho máu và lửa nên nó là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Đối với người sinh năm Giáp Thìn, màu đỏ sẽ mang lại may mắn, tài lộc và giúp đường tình duyên ngày càng thuận lợi, đầy hương sắc.

Cam, tím: Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng nên nó mang ý nghĩa của sức mạnh và hạnh phúc. Còn màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí, giúp gia chủ dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp.

Màu xanh lá: Bảng màu này tượng trưng cho sức sống, tuổi trẻ, sự tươi mới và sự phát triển bền vững. Với tuổi Thìn, việc sử dụng màu xanh lá cây giúp họ kiềm chế tính nóng nảy, điềm đạm, ôn hòa và có những suy nghĩ chín chắn hơn.

Hình ảnh: Lạc Yên

Rồng – 1976

Theo phong thủy, các màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu, … là những màu tương sinh giúp thu hút và giữ của cải cho người sinh năm Thìn.

Màu nâu: Đây là màu của sự ổn định và chắc chắn. Đối với người sinh năm Thìn, màu nâu mang lại cảm giác bình yên, tĩnh lặng và êm đềm trong cuộc sống.

Màu vàng: Theo phong thủy, gam màu này mang đến sự ấm áp, giúp tinh thần thoải mái, tươi tắn. Đây cũng là màu của mặt trời mang lại sức sống cho vạn vật, giúp tập trung và kích thích sự sáng tạo.

Màu đỏ: Bảng màu này tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào và sự quyết tâm cao độ. Đối với người tuổi Thìn, màu đỏ không chỉ mang lại may mắn, thành công trong sự nghiệp mà còn giúp đường tình duyên, tài lộc thuận lợi, hòa hợp.

Hình ảnh: Lạc Yên

Tết âm lịch – 1988

Người sinh năm Mậu Thìn 1988 sẽ thuộc mệnh Mộc. Theo phong thủy ngũ hành người tuổi này rất hợp với màu xanh lá cây và có thể kết hợp với xanh đen vì Bảo Bình thuộc Mộc.

Màu xanh lá: Đây là màu tương sinh với những người mệnh Mộc. Màu sắc này không chỉ mang lại may mắn cho người sinh năm Thìn mà còn mang đến không gian sống thoáng đãng, trong lành, nhẹ nhàng và yên bình.

Màu đen: Màu này tượng trưng cho sự huyền bí và sức mạnh, quyền uy. Người tuổi Thìn chọn gam màu này làm tông chủ đạo sẽ gặt hái được nhiều may mắn và thành công, đồng thời tránh được những xui xẻo không đáng có.

Màu xanh da trời: Màu sắc của biển trời không chỉ mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Thìn mà còn giúp họ phát triển vững chắc trong sự nghiệp và tạo sự chia sẻ trong các mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày.

Hình ảnh: Lạc Yên

Bảy viên ngọc rồng – 2000

Theo quy luật tương sinh – tương phản, màu trắng, vàng, nâu, bạc ánh kim, … đều là những màu cực kỳ hợp với người sinh năm Thìn. Như sau:

Trắng: Theo phong thủy Ngũ Hành, màu trắng là màu bản mệnh của tuổi Bính Thìn. Nó đại diện cho sự trong trắng, tinh khiết và tràn đầy năng lượng. Gia chủ có thể kết hợp màu trắng và đen trong trang trí nội thất để mang lại sự cân bằng âm – dương, giúp không gian ngôi nhà trở nên ấm cúng và yên bình hơn.

Màu vàng: Đây là màu sắc giúp ích rất nhiều cho sự tập trung và sáng tạo của những người sinh năm Thìn. Đặc biệt, việc sử dụng đồ trang sức hoặc đồ trang trí bằng vàng sẽ giúp thu hút sự giàu có và kích thích vận may.

Màu nâu đất: Những vật phẩm phong thủy nhiều màu sắc này sẽ giúp người tuổi này luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc. Ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

Hình ảnh: Lạc Yên

Những màu sắc tuyệt vời của người Rồng

Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành, người sinh năm Thìn cũng cần lưu ý đến màu sắc của cung hoàng đạo để tránh mang lại những điều xui xẻo, không may mắn cho mình. Đặc biệt:

Nhâm Thìn – 1952: Thủy và Hỏa có mối quan hệ xung khắc nên tuổi Bính Thìn không hợp với các màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, gia chủ cũng cần tránh những màu bạn cần tránh là màu vàng, nâu vì nó sẽ kìm hãm sự may mắn và giàu có của người mệnh Thủy.

Giáp Thìn – 1964: Đối với người mệnh Hỏa thì các màu đen, xanh nước biển là những màu tương khắc nên tránh vì Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, gia chủ không nên sử dụng các vật dụng, phụ kiện, quần áo có các màu này để tránh xung khắc, hạn vận, hạn tài.

Ngoài ra, tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa không nên sử dụng các màu như vàng, nâu vì hai màu này tương sinh với hành Thổ mà Hỏa dễ bị suy yếu, hao tổn năng lượng khi sinh Thổ.

Bính Thìn – 1976: Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của những người mệnh Mộc, mà Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy, những người sinh năm Bính Thìn nên tránh xa màu này nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên gặp nhiều xui xẻo.

Tết âm lịch – 1988: Dưới góc độ phong thủy, Kim khắc Mộc nên những màu như trắng, vàng, bạc ánh kim,… cũng không hợp với người tuổi này. Nếu sử dụng những màu này, gia chủ sẽ bị hạn chế về tài lộc và công danh.

Bảy viên ngọc rồng – 2000: Những màu như đỏ, hồng, cam, tím,… là những màu bản mệnh của mệnh Hỏa mà Hỏa lại khắc Kim nên những màu này không hợp với người sinh năm Thìn. Tốt nhất, bạn nên tránh sử dụng những gam màu này để hạn chế xui xẻo, đảm bảo sức khỏe và may mắn cho gia đình.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Comment