Tưởng nhớ nữ sĩ Xuân Quỳnh với đêm thơ – nhạc – kịch “Hoa cúc xanh”

Rate this post

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 của Xuân Quỳnh, gia đình nhà thơ sẽ phối hợp tổ chức Đêm thơ – Nhạc – Kịch mang tên “Hoa cúc xanh” cùng với Báo Nông thôn Ngày nay / Dân Việt và ê-kíp “Sẻ sẽ” Thơ – Nhạc. – Đêm Kịch sẽ được công diễn vào tối 5-6 / 10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Không chỉ là chương trình kỷ niệm 80 năm ngày sinh nhà thơ Xuân Quỳnh, liveshow “Hoa cúc xanh” sẽ là không gian nghệ thuật tôn vinh các tác phẩm của nhà thơ Xuân Quỳnh, nơi trình làng những tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao. Chất lượng cao được phục vụ cho công chúng thưởng thức. Ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập báo Nông thôn Ngày nay / Dân Việt, Trưởng Ban tổ chức Đêm thơ – Nhạc – Kịch cho biết, khác với những sự kiện trước tưởng nhớ Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh, lần này, đêm Tập thơ – Nhạc – kịch “Hoa cúc xanh” sẽ tập trung vào cuộc đời của nhà thơ Xuân Quỳnh.

Ban tổ chức Đêm thơ – Nhạc – Kịch “Hoa cúc xanh”

Là chương trình được kỳ vọng sẽ để lại dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ và cộng đồng yêu thơ, ê-kíp sáng tác “Hoa cúc xanh” quy tụ nhiều gương mặt gạo cội như: Tổng đạo diễn, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp; Giám đốc âm nhạc, nhạc sĩ Quốc Trung; Giám đốc Nhà hát, NSƯT Trần Lực; Nhà thiết kế sân khấu, họa sĩ Hạ Nguyên Long. Đặc biệt, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sẽ tham gia biểu diễn như: NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Minh Trang, diva Thanh Lam, ca sĩ Bùi Lan Hương …

Tổng đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tiết lộ, âm nhạc trong đêm “Hoa cúc xanh” sẽ được làm mới với những bản phối tinh tế và nhiều ca khúc được sáng tác riêng cho chương trình. Hình ảnh sân khấu cũng sẽ là những mảng màu cũ và mới đan xen, trong đó chất thơ và hiện thực cuộc sống được thể hiện trên sân khấu sẽ đưa người xem đến gần hơn với những năm tháng đương thời của nhà thơ. Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ.

Đêm Thơ – Nhạc – Kịch “Hoa cúc xanh” gồm 4 phần: Bầu trời trong trứng, hát chính mình, sóng và hoa cúc ở xaNhBan tổ chức tiết lộ, cái tên “Hoa cúc xanh” được lấy cảm hứng từ bài thơ cùng tên “Hoa cúc xanh” của nhà thơ Xuân Quỳnh và vở kịch nổi tiếng “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” của nhà viết kịch này. Lưu Quang Vũ. Phần Hoa cúc xanh là vở kịch do đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp viết kịch bản và sẽ do ê-kíp của NSƯT Trần Lực dàn dựng. Tưởng chừng như bài thơ “Hoa cúc xanh” của nhà thơ Xuân Quỳnh và vở kịch nổi tiếng “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” của nhà văn Lưu Quang Vũ không liên quan nhưng qua vở diễn, khán giả sẽ được thưởng thức. Hai tác phẩm cũng nên thơ và lãng mạn như chính mối tình của Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh.

Bên cạnh đó, Công ty sách Nhã Nam và NXB Kim Đồng sẽ phối hợp với gia đình nhà thơ ra mắt 3 cuốn sách nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 của bà, gồm:Xuân Quỳnh – nhật ký chiến trường và những bức thư chưa xuất bản “, “Hoa cúc xanh nhớ” và một tập thơ “Nó không bao giờ kết thúc”(đăng lại).

Thục Anh

Leave a Comment