Tuyệt đối không đặt 7 món này kẻo vận rủi đeo bám, tiền bạc sa sút

Rate this post

Chuông gió

01

Nhiều người thích treo chuông gió ngoài ban công. Khi có gió thổi, tiếng chuông leng keng vui tai. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, chuông gió mang tính âm, dễ thu hút những điều không như ý, không tốt cho ngôi nhà.

Ban công hướng ra tòa nhà có nhiều góc

Bạn không nên sử dụng điện với những công trình có hình dạng ngoằn ngoèo, góc cạnh. Đây là điều cấm kỵ lớn trong phong thủy, phạm phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Vấn đề này khi thiết kế, xây nhà, mua nhà phải được xem xét kỹ lưỡng.

Cây cảnh quá lớn

02

Đặt những chậu cây xanh nhỏ ngoài ban công sẽ giúp không gian sống trong lành và tươi mát hơn. Tuy nhiên, gia chủ không nên đặt những loại cây cao, nhiều lá ở ban công. Theo quan niệm phong thủy, cây lớn đặt ngoài ban công sẽ ngăn cản tài lộc vào nhà.

Ở ban công, tốt nhất nên đặt những chậu cây lá rộng, một số loại cây nhỏ để trang trí. Nếu hoa cỏ mọc tốt có nghĩa là dương khí trong nhà tốt.

Máy giặt

03

Nhiều gia đình tận dụng khoảng trống ngoài ban công để đặt máy giặt. Tuy nhiên, đây không phải là nơi thích hợp để đặt thiết bị này. Nước thải từ máy giặt được cho là có thể ảnh hưởng đến việc thu hút sự giàu có của ngôi nhà.

Ngoài ra, việc đặt máy giặt ngoài ban công có thể khiến máy bị hứng mưa, nắng. Nếu thoát nước không kịp thời có thể gây úng, ẩm.

Gương

04

Ban công là nơi không nên lắp gương. Gương có tác dụng xua đuổi tà ma, khi ánh nắng chiếu vào ban công sẽ bị phản xạ ra nơi khác, đồng thời tà khí cũng sẽ bị phản xạ vào nhà.

Đồ đạc lộn xộn

Nhiều người tận dụng ban công để sắp xếp đồ đạc lặt vặt. Tuy nhiên, việc bố trí quá nhiều đồ trên ban công sẽ cản trở việc hút tài lộc, gây ra những điều không tốt cho phong thủy của ngôi nhà. Tốt nhất gia chủ nên giữ vệ sinh khu vực ban công, chỉ để cây cảnh và một số vật dụng cần thiết.

Bạn không nên quay mặt vào bếp

Ban công không nên đối diện với bếp. Nếu đang mắc phải sai lầm này, gia chủ nên thay đổi vị trí đặt bếp cho hợp lý. Nếu không thay đổi được, có thể lắp vách ngăn giữa bếp và ban công. Tóm lại, không nên để ban công dẫn thẳng vào bếp.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment