Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh tăng lần đầu tiên kể từ cuối năm 2020

Hưởng thụ
Rate this post

Đây là số liệu thống kê trong báo cáo thị trường lao động của Vương quốc Anh.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh tăng lần đầu tiên kể từ cuối năm 2020, một phần là do nhiều người quay trở lại thị trường lao động hơn. Kết quả là, các nhà tuyển dụng phải vật lộn để lấp đầy các vị trí tuyển dụng trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương Anh báo cáo lạm phát cao.

Dữ liệu chính thức cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 3,8% trong ba tháng tính đến tháng 4, từ mức 3,7% trong báo cáo thị trường lao động trước đó trong ba tháng đến tháng 3, mức tăng lần đầu tiên trong ba tháng tính đến tháng 5 năm 2021.

Các nhà kinh tế được phỏng vấn bởi Reuters đã dự đoán tỷ lệ thất nghiệp ở Anh sẽ giảm xuống còn 3,6%.

Một chi nhánh của Jobcentre Plus, cơ quan việc làm và phúc lợi do Chính phủ Vương quốc Anh điều hành, ở Hackney, London, Anh. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, tỷ lệ những người không tham gia hoạt động kinh tế (hoàn toàn không tham gia vào thị trường lao động và do đó không bị coi là thất nghiệp) đã giảm 0,1% xuống còn 21,3% trong giai đoạn từ tháng Hai đến nay. Tháng 4, chủ yếu là sinh viên.

Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào ngày 16 tháng 6 trong một nỗ lực để ngăn chặn lạm phát tăng đột biến gần đây trở thành một vấn đề dài hạn, nếu các nhà tuyển dụng phải tăng lãi suất. Mức lương cao để lấp đầy các vị trí tuyển dụng.

Dữ liệu vào ngày 14 tháng 6 cho thấy tăng trưởng tiền lương thường xuyên đã tăng nhẹ lên 4,2% trong ba tháng tính đến tháng 4, bất chấp kỳ vọng rằng nó sẽ chậm lại. Tuy nhiên, tăng trưởng tổng tiền lương, bao gồm cả tiền thưởng, chậm lại từ 7% xuống 6,8%.

Leave a Reply

Your email address will not be published.