VCCA khai mạc triển lãm kết nối cáp quang

Rate this post

Tiếng anh 1

Với sự kết nối giữa 24 nghệ nhân, nghệ nhân trẻ của làng lụa Phùng Xá (Mỹ Đức, Hà Tây), các tác phẩm trưng bày tại VCCA sẽ mang đến cái nhìn toàn diện cho công chúng về lụa trên thế giới. cuộc sống đương đại.

Triển lãm “Kết nối những sợi dây” do họa sĩ – giám tuyển Nguyễn Thế Sơn phụ trách, quy tụ gần 80 tác phẩm hội họa và sắp đặt của 24 họa sĩ trẻ tốt nghiệp Khoa Hội họa trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Anh 2_Am Sắc_Dang Mỹ Linh

“Giọng nói” – Ảnh minh họa của họa sĩ Đặng Mỹ Linh

Không chỉ giới hạn trong khung tranh, các tác phẩm còn tỏa sáng với những tác phẩm sắp đặt kết hợp sơn mài và chất liệu ứng dụng đa dạng, ứng biến với không gian, mở rộng và phát triển khả năng thể hiện với lụa. và thể hiện quan điểm riêng của họ trong các tác phẩm cá nhân.

Anh 3_Tron ven_Dam Hong Duong

Tác phẩm “Toàn tập” – Nghệ sĩ Đàm Hồng Dương

“Hình ảnh và chủ đề được nhìn từ nhiều góc độ khác nhau, từ lịch sử nghệ thuật theo hướng niên đại, đồng bộ, theo quan điểm biểu tượng văn hóa, ký hiệu học văn hóa, tâm lý học. Nđồng thờilàm cũng thể hiện “cái đặc biệt” trong mỗi cá tính sáng tạo “, Giám tuyển Nguyễn Thế Sơn chia sẻ.

Anh 4_Ho diep 2_Hai Linh

Tác phẩm “Hồ Điệp 2” – Nghệ nhân Kim Thị Hải Linh

Đặc biệt, triển lãm có sự kết nối với các nghệ nhân làng lụa Phùng Xá, Mỹ Đức, Hà Tây. Câu chuyện giữa những nghệ nhân hiếm hoi vẫn trồng dâu, nuôi tằm với những họa sĩ trẻ ngày đêm sáng tạo, thử nghiệm trên chất liệu lụa sẽ là sự tiếp nối thú vị giữa hoạt động nghệ thuật và hoạt động văn học. văn hóa làng nghề truyền thống, mang lại cảm hứng và sự hiểu biết toàn diện cho người xem.

Anh 5_26_Nguyen Hieu

Ảnh minh họa “26” của họa sĩ Nguyễn Hiếu

Song song với triển lãm, VCCA sẽ tổ chức các buổi tham quan nghệ thuật, trò chuyện với giám tuyển Nguyễn Thế Sơn và các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Anh 6_ Chơi với voi_Ngo Nhat Thanh

Tác phẩm “Chơi vơi” của họa sĩ Ngô Nhật Thành

Lụa là một trong những chất liệu đã được truyền dạy và sáng tạo trong môi trường đào tạo nghệ thuật ở Việt Nam trong gần một thế kỷ qua. Từ trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương đến Đại học Mỹ thuật Việt Nam, nhiều thế hệ thầy và trò đã thử sức tìm tòi những cách thể hiện độc đáo trên lụa, cùng nhau định hình nên tiếng nói riêng cho chất liệu truyền thống. truyền thống lâu đời.

Nhiều tác phẩm trên lụa của các họa sĩ hàng đầu như Nguyễn Phan Chánh, Alix Aymé, Nam Sơn, Lê Văn Đệ, Mai Trung Thứ, Lê Phổ, Lê Thị Lựu …. đã tạo được dấu ấn riêng trong làng hội họa thế giới. giới tính.

Cùng với sơn mài, bản thân chất liệu lụa có lẽ đã trở thành chất liệu nghệ thuật gắn kết tinh thần nghệ thuật truyền thống của dân tộc, sức cảm hóa phương Đông với thẩm mỹ hiện đại phương Tây, trở thành chất liệu trung gian dung hòa tinh thần giữa truyền thống và hiện đại.

Anh 7_Không gian

Tác phẩm tại triển lãm “Nối sợi”

Triển lãm “Sợi dây kết nối” sẽ chính thức mở cửa tự do từ ngày 19/8/2022 đến ngày 11/9/2022 tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3 Vincom Mega Mall Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Leave a Comment