Vì sao bà Đàm Bích Thủy từ chức Chủ tịch Trường ĐH Fulbright?

Rate this post

Những ngày vừa qua, cân nhắc về thông tin bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch sáng lập Trường ĐH Fulbright Việt Nam, quyết định từ nhiệm vụ sau 8 năm dẫn dắt trường này, từ ngày đầu thành lập đến giai đoạn phát triển hiện nay.

Ngày 18.9, trong buổi lễ khai giảng cuối cùng trên cương vị là Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam, bà đã tiết lộ với phóng viên Thanh Niên lý do từ nhiệm vụ này.

Vì sao bà Đàm Bích Thủy từ chức Chủ tịch Trường ĐH Fulbright?  - ảnh 1

Bà Đàm Bích Thủy

Vì sao bà quyết định từ nhiệm vụ Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam, thưa bà?

Bà Đàm Bích Thủy: Thật ra đây cũng là điều khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Khi nào là tốt nhất thời gian để tôi chuyển giao cho một hệ thống mới để tiếp tục xây dựng trường? Bởi vì, các bạn cũng biết rồi, một tổ chức chỉ có thể vững chắc khi có vấn đề chuyển giao giữa các hệ thống và thế hệ khác nhau đã được chuẩn bị và có sự suy nghĩ về sự kết hợp.

Tôi nghĩ rằng năm 2023 là năm có thể coi là đánh dấu mốc thứ nhất của Trường ĐH Fulbright Việt Nam. Đó là khi khóa sinh viên tốt nghiệp đầu tiên, khi cộng đồng vượt quá con số 1.000 sinh viên đại học, và tất cả các công việc được chuẩn bị cho một cơ sở mới đã sẵn sàng. Thế nên, tôi cho rằng đây cũng là điểm tốt nhất để tính đến việc chuyển giao cho một thế hệ lãnh đạo mới.

Vì sao bà Đàm Bích Thủy từ chức Chủ tịch Trường ĐH Fulbright?  - ảnh 2

Bà Đàm Bích Thủy trong buổi lễ khai giảng ngày 18.9.2022 tại Trường ĐH Fulbright Việt Nam

Nhìn lại trình duyệt trùng lặp 1 thập niên hướng dẫn Trường ĐH Fulbright Việt Nam, điều khiến bà cảm thấy tự hào nhất là gì?

Cách đây 8 năm, tất cả những gì mà Fulbright chỉ có là giấy tờ quyết định thành lập. Cho đến ngày hôm nay, bạn đứng đây với tôi để đón chào một khóa sinh viên thứ 5 và chúng ta được nhìn thấy không khí và tinh thần Fulbright.

\N

Sẽ thật khó để có thể định nghĩa 1 sinh viên Fulbright là như thế nào. Thế nhưng, có 1 điều mà chúng tôi đã cố gắng xây dựng ở Trường ĐH Fulbright Việt Nam là các bạn đã biết chấp nhận sự khác biệt trong 1 cộng đồng. Một khi biết chấp nhận sự khác biệt như vậy, thì sau này, khi ra đời, các bạn có thể bước vào cuộc sống một cách tự tin hơn.

Nhiều người hỏi rằng thành tích học tập của sinh viên Trường ĐH Fulbright Việt Nam hay các bạn nhận được nhiều thư mời làm việc có khiến mình tự hào không? Thật ra, với tôi, nó quan trọng, nhưng không phải là điều quan trọng nhất.

Sau 5 khóa tuyển sinh, tinh thần “phe nghĩ”, “ban thân vì cộng đồng” mới là điều mà tôi cảm thấy tự hào nhất. Các bạn đều tham gia vào hoạt động dự án vì cộng đồng. Một khi được hưởng một nền giáo dục như thế này, các bạn không chỉ nghĩ đến cá nhân mình mà đều muốn mang lại những điều tốt đẹp đã được học cho một cộng đồng lớn hơn.

Vì sao bà Đàm Bích Thủy từ chức Chủ tịch Trường ĐH Fulbright?  - ảnh 3

Bà Đàm Bích Thủy trong những ngày đầu tiên nhận vị trí Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam

Cô ấy có cảm thấy tiếc nuối không khi không gắn bó với Trường ĐH Fulbright Việt Nam?

Có hay không? The nuối tiếc, tôi có thể không gặp các bạn sinh viên hằng ngày như tôi vẫn gặp. Nhưng hiện tại thì bạn đã biết rồi, có thể gặp bằng rất nhiều cách. Dù thế nào đi nữa thì tôi vẫn biết chắc rằng mình là một phần của Trường ĐH Fulbright Việt Nam.

Những dự án tương lai của bà là gì khi từ nhiệm vụ Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam?

Tôi vẫn còn 1 năm nữa ở Trường ĐH Fulbright Việt Nam. Thế nên, chắc chắn rằng tôi vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm. Kế tiếp, tôi biết rằng bản thân không phải là người sau khi từ nhiệm vụ sẽ chỉ có thể ngồi ở nhà, đi spa hoặc đi tập thể dục. Chắc chắn tôi sẽ làm một cái gì đó mà nó vẫn gắn liền các điều mà tôi tin tưởng để giúp thế hệ trẻ.

Leave a Comment