Vì sao Godzilla là ‘Chúa tể của những loài quái vật’?

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

phổ biến ‘Godzilla: King of the Monsters’ sẽ tiết lộ những thông tin thú vị về quái vật thân thuộc của điện hình họa toàn cầu hàng thập kỷ qua.

Kể từ lúc ra đời vào năm 1954 trong tập phim Gorija của hãng sản xuất Toho, Godzilla sẽ và đang rất được tôn vinh làm “Chúa tể những loài quái vật”. Năm năm trước với tập phim Godzilla, hãng Warner Bros và Legendary Pictures sẽ đổi mới loài quái thú hùng mạnh này thành trung tâm của một vũ trụ điện hình họa hoàn toàn mới mang tên Monsterverse. Vậy điều gì làm mang lại Godzilla xứng đáng với dòng tên “Chúa tể những loài quái vật” mà ko phải quái thú nào khác?

Vì sao Godzilla là "Chúa tể của các loài quái vật" chứ không phải Kong hay siêu thú nào khác?

Sinh ra để làm Chúa tể

ko đơn thuần quái vật hùng mạnh hàng đầu từng xuất hiện trên màn hình họa rộng, Godzilla hay Gojira được xem là một hình mẫu văn hóa với sức mạnh gớm ghê tại Nhật phiên bản. Gojira vốn được ghép từ tên hai loài động vật trong tiếng Nhật, gồm gorira – khỉ đột và kujira – cá voi. Thừa hưởng những quánh tính của hai loài vật này, Godzilla với sức tàn phá kinh khủng như loài khỉ đột và với kích thước khổng lồ như loài cá voi. Đồng thời, Godzilla với khả năng sống ở cả dưới nước và trên cạn.

Godzilla phiên bản 1954

Godzilla phiên phiên bản 1954.

Godzilla sẽ với nhiều đổi mới hóa khác nhau qua những phần phim, lúc được miêu tả là loài trườn sát tiền sử, lúc lại là hậu quả thí nghiệm của loài người. Còn trong Monsterverse, Godzilla mang thân phận là một Titan – doanh nghiệp tư vấn du học sở hữu thượng cổ nhất của mặt đất.

với nhiều câu truyện nguồn gốc khác nhau nhưng ở hầu hết những phiên phiên bản, sự thức tỉnh của Godzilla đều gắn liền với những vụ thử nghiệm hạt nhân của thế giới. ban sơ, với người Nhật, Godzilla là hiện thân của hai cuộc đánh bom hạt nhân xuống Hiroshima và Nagasaki. Sức mạnh tàn phá kinh thiên động địa của loài quái thú này luôn nhắc người Nhật nhớ về một quá khứ u tối và mất mát. Nhưng càng về sau, Godzilla càng được đổi mới hóa mạnh mẽ và hóa thành đấng cứu giúp thế, một vị thần phòng ngự thế giới khỏi những siêu thú khổng lồ khác.

Godzilla phiên bản Chúa tể trong Monsterverse

Godzilla phiên phiên bản “Chúa tể” trong Monsterverse.

Kích thước khổng lồ và sức mạnh siêu cường

Kích thước và sức mạnh là hai yếu tố làm mang lại Godzilla trở thành loài sinh vật hùng mạnh hàng đầu. Trong phiên phiên bản trước nhất vào năm 1954, Godzilla chỉ với độ nhiều năm khiêm tốn 50m, độ lớn một tòa nhà chọc trời ở Nhật thời đó. tới lúc tái xuất màn hình họa rộng trong phiên phiên bản của Mỹ năm 1956, Godzilla sẽ “to bổng” lên với độ nhiều năm hoành tráng 122m. Tới phiên phiên bản năm năm trước thuộc Vũ trụ điện hình họa quái vật, Godzilla với kích thước là 108 m nhưng thể trọng lên tới 90.000 tấn, trước đó loài siêu thú này chỉ được mô tả nặng từ trăng tròn.000 tới 60.000 tấn. Thân thể khổng lồ với sức nặng tương đương với sức tàn phá, Godzilla của ngày nay đang trở thành phiên phiên bản “khủng” nhất mọi thời đại.

Kích thước của Godzilla qua thời gian

Kích thước của Godzilla qua thời kì.

Sống và được đánh thức nhờ năng lượng nguyên tử, Godzilla sở hữu sức mạnh kinh khủng hơn gấp nhiều lần những quả bom hạt nhân. Godzilla với hai “tuyệt chiêu” gớm ghê là tương đối thở hạt nhân và phóng tia nguyên tử xoắn ốc.

vì chưng phương pháp tạo ra một vụ nổ hạt nhân trong thân thể, Godzilla với thể thở ra một chùm tia năng lượng plasma với sức mạnh xuyên thủng mọi vật hóa học.

Ở một số phiên phiên bản, Godzilla còn phóng được năng lượng từ gai lưng và đuôi. đổi mới thể đáng gờm hơn của tương đối thở hạt nhân là tia nguyên tử xoắn ốc. Trong những phiên bản phim của Nhật phiên bản, chiêu thức nguy hiểm này chỉ xuất hiện lúc Godzilla bị mệt mỏi tột bực hoặc sẽ hấp thụ một lượng năng lượng đáng quan tâm. Nguồn năng lượng mang hình dạng chùm tia đỏ quấn trong một vòng xoắn điện màu vàng với khả năng xoá sổ sắp như ngay tức khắc những quân thù mạnh nhất.

Ngoài ra, Godzilla với thể phóng thích sóng xung kích của năng lượng hạt nhân từ toàn cỗ thân thể. Trong phiên phiên bản Godzilla năm năm trước, những khán giả mới được thấy Chúa tể những loài quái vật “thi triển” tương đối thở hạt nhân. không rõ loài siêu thú này với được đánh thức thêm sức mạnh mới trong phần phim Chúa Tể Godzilla hay ko. Nhưng chỉ muốn thiết một chiêu thức kể trên thôi, Godzilla cũng thừa sức san vì chưng cả một thành thị trấn chỉ trong tích tắc.

Thần thú phòng ngự loài người

Qua nhiều phiên phiên bản phim ra mắt suốt hơn 5 thập kỷ qua, Godzilla sẽ và đang rất được minh chứng rằng nó là một trong những nhân vật “sống dẻo” nhất lịch sử màn hình họa. Godzilla với nhiều quân thù ko hề thua sút về kích thước hay sức mạnh như Mothra, Ghidora hay Kong. Trong phần phim Chúa Tể Godzilla sắp ra mắt, Godzilla sẽ tranh giành ngai vàng vương Trái Đất với rồng tía đầu Ghidorah. Cơn thịnh nộ của Ghidorah sẽ cày nát toàn cầu loài người lúc nó bị đánh thức. Và Godzilla là kỳ vọng cuối thuộc của thế giới trước bờ vực diệt vong.

ko hẳn nổi trội hơn về sức mạnh, thậm chí đôi nơi lép vế Ghidorah nhưng Godzilla lại xứng danh Chúa tể vì chưng loài siêu thú này mang trên mình sứ mệnh số đông cơ bản nghĩa. Là hiện thân phòng ngự mang lại Trái Đất, “Chúa tể của những loài quái vật” ko phải tên gọi phô trương sức hủy diệt mà là danh hiệu loài người trân trọng trao tặng mang lại Godzilla.

Sự vĩ đại của Godzilla không chỉ nằm ở sức mạnh mà còn trong sứ mệnh chính nghĩa.

Sự vĩ đại của Godzilla ko chỉ nằm ở sức mạnh mà còn trong sứ mệnh số đông cơ bản nghĩa.

Chúa Tể Godzilla với sự tham gia của “dàn sao” Hollywood như Millie Bobby Brown, Kyle Chandler, Vera Farmiga, Sally Hawkins, Ken Watanabe, và “bông hồng Trung Quốc” Chương Tử Di. Phim khởi hấp thụ vào 31/5.

Chi Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published.