Vì sao xây nhà phải tránh “mồ trước cửa, nước vào sau nhà”?

Rate this post

Một trong những ảnh hưởng sâu sắc nhất của phong thủy đối với cuộc sống là vị trí và hướng của ngôi nhà. Suy cho cùng, việc xây nhà liên quan đến nơi ở của cả gia đình qua nhiều thế hệ. Trước khi tiến hành khởi công vẫn còn rất nhiều quy trình phải trải qua như thủ tục làm nhà, lên bản vẽ thiết kế, chọn ngày lành tháng tốt để khởi công, tất cả đều rất đặc biệt.

Vì vậy, hầu hết mọi người đều không dám chủ quan “chọn bừa”.

Trong thời kỳ phong kiến ​​xưa, người ta tin vào phong thủy, đặc biệt là giới giàu sang quyền quý, họ không chỉ chọn nhà mà còn quan tâm đến địa thế, tài lộc cũng như lăng tẩm, vì họ tin rằng sẽ phù hộ cho con cháu.

Với sự phát triển vượt bậc của nền văn minh nhân loại, nhiều câu nói cửa miệng của ông cha ta để lại đã dần mai một trong dòng sông dài lịch sử, nhưng một số người vẫn cho rằng nó rất ý nghĩa.

Hình minh họa.

Có người tin vào phong thủy nên có câu cổ ngữ về nhà ở: “Mộ trước cửa, thủy sau nhà”. Câu nói dân gian này chủ yếu nói về những điều “kiêng kỵ” khi xây nhà, nếu nhà bạn phía trước có mồ mả, phía sau nhà có suối, có rãnh thì đây là kiểu phong thủy vô cùng bất lợi cho gia đình.

Mộ trước cửa

Trong mắt mọi người, lăng mộ là nơi rất đen đủi. Mở cửa nhìn thấy mộ sẽ vô cùng xui xẻo, ban đêm đối diện với mộ trước nhà sẽ có tâm lý sợ hãi. Vì vậy, dù có hợp phong thủy hay không thì việc xây nhà ở những nơi như thế này cũng không được yên ổn.

Nếu quanh năm sống trong tâm trạng khó chịu thì con người cũng sinh bệnh, lâu dần cũng đủ đường.

Nước sau nhà

Thời xưa, nước tượng trưng cho sự giàu có, nước chảy tượng trưng cho sự mất mát của cải. Do đó, nếu bạn xây nhà phía sau dòng nước, tài lộc sẽ thất thoát.

Hơn nữa, hầu hết các ngôi nhà của người xưa thường quay mặt về hướng Bắc và Nam để giữ cho ngôi nhà được thông thoáng, thông thoáng. Tuy nhiên, nếu có dòng điện ở phía sau nhà, điều này vô tình khiến gió mang hơi ẩm vào bên trong, không tốt cho việc bảo quản đồ dùng và sức khỏe.

phong thủy o Giadinhonline (1)

Hình minh họa.

Trước đây, lũ lụt, hạn hán, khi nước lên, nhà cửa có thể bị thấm, hư hỏng dẫn đến sập đổ, tình trạng này rất dễ dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng.

Vật liệu sử dụng trong các công trình kiến ​​trúc cổ khác khá nhiều so với thời hiện đại, hầu hết mọi người đều nói rằng làm bằng gỗ, để lâu trong môi trường ẩm ướt rất dễ bị mốc và ăn mòn.

Vì vậy, dù dựa theo thuyết phong thủy nào về môi trường địa lý tự nhiên thì việc chọn hướng nhà như vậy đều ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

-> Ở quê có 3 điều cấm kỵ cửa nhà dễ mắc bệnh nan y.

T. Linh (Theo Min.news)

Leave a Comment