3 nhiệm vụ trọng tâm của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022

Rate this post

Với chủ đề “Thanh niên xung phong TPHCM Khát vọng – Tri thức – Xung kích – Sáng tạo, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, vì sự phát triển của đơn vị”, Đại hội lần này có 120 đại biểu tham dự. , đại diện cho khoảng 650 đoàn viên ở các đơn vị cơ sở trực thuộc Đoàn TNCSHCM.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đoàn TNXP
15 Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHTN Thành phố nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt đại hội. Đại hội cũng bầu 2 đại biểu đi dự Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XI.

Nhiệm kỳ qua, ngoài việc chú trọng công tác giáo dục chính trị – tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức – lối sống cho đoàn viên thanh niên, Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan thành phố còn đẩy mạnh thực hiện chương trình. các phong trào phát huy tính xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong phát triển đơn vị, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, như phong trào “3 trách nhiệm”. trong đoàn viên các đơn vị sự nghiệp và lực lượng TNXP cơ quan, phong trào thi đua “4 Nhất” trong đoàn viên thanh niên Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích với những việc làm thiết thực, hoạt động trọng tâm, công ích. Các chương trình tiêu biểu như: Bến đò thanh niên, Bãi xe kiểu mẫu, Đội quản lý – Giáo dục học sinh đạt chuẩn văn hóa, Chuyến xe nhân ái, Bạn giúp bạn, Ngày thứ bảy tình nguyện…

Thông qua các phong trào, Chi đoàn đã tôn vinh 105 tấm gương tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị như gương “Cán bộ trẻ, điều lệnh tốt” do Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Đoàn nêu gương “Thanh niên nhà giáo tiêu biểu” tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thanh thiếu niên nhi đồng.

Các cấp bộ Đoàn tuyên dương 29 gương “Cán bộ, công nhân viên trẻ giỏi, thân thiện”. Công tác phát hiện, bồi dưỡng, bình chọn, giới thiệu các điển hình được quan tâm thực hiện. Trong 5 năm qua, 17 gương được tuyên dương cấp Đoàn, 02 gương được tuyên dương cấp Trung ương Đoàn…

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ XI gồm 15 ủy viên. Đ / c Nguyễn Thị Thùy Linh tái đắc cử chức vụ Bí thư Đoàn TNCS Thành phố nhiệm kỳ XI.

Nhiệm kỳ mới 2022 – 2027, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn quyết tâm thực hiện 3 mô hình, chương trình, đề án trọng tâm gồm: Phối hợp thực hiện tốt Chương trình liên kết với thành phố Thủ Đức, các huyện, thành Đoàn, Hội và các cơ sở Đoàn trực thuộc chăm lo cho ít nhất 1.500 lượt thanh niên là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở xã hội trực thuộc; tiếp tục thực hiện có hiệu quả mô hình “Thư viện sách nói dành cho người cai nghiện ma túy trong ĐVTN” và trang bị sân chơi cho trẻ em tại các khu nhà ở chính thức của cơ sở cai nghiện (01 sân chơi / khu). nhà công vụ). Ngoài ra, đội ngũ đoàn viên cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Đ / c Nguyễn Thị Thùy Linh chia sẻ: “Công tác Đoàn trong nhiệm kỳ tới cũng có những thách thức nhất định, công tác tập hợp thanh niên cũng có những yêu cầu, đòi hỏi công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phải đáp ứng được yêu cầu của bạn để tổ chức Đoàn thực sự là người bạn của đoàn viên.

Xác định nhiệm vụ như vậy, BCH Đoàn lực lượng sẽ đề ra những giải pháp phù hợp, như: công tác giáo dục phải đổi mới phương pháp để không nhàm chán, thứ hai là hoạt động phong trào phải gắn với nhu cầu của phong trào. yêu cầu của bạn; Hoạt động của chi đoàn phải đổi mới cả nội dung và hình thức gắn với chuyên môn hơn nữa để các bạn có thể đóng góp trí tuệ vào hoạt động chung của Đoàn.

Chia sẻ và đặt nhiều kỳ vọng vào thế hệ trẻ của Thành đoàn, anh Lê Minh Khoa, Bí thư Thành ủy – Chỉ huy Đội TNTP TP.HCM cho biết, trong 5 năm tới, TP.HCM đang triển khai nhiều chương trình. , trong đó, trọng tâm là cải cách hành chính, xây dựng chính quyền đô thị và xây dựng Thành phố thông minh.

Đoàn thanh niên phải nghiên cứu các giải pháp để phát huy sức nặng của đoàn viên thanh niên, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, góp phần xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh.

Bên cạnh đó, Đoàn phải mạnh dạn đưa ra các giải pháp, đề xuất để xây dựng đơn vị vững mạnh Đồng chí Lê Minh Khoa nhấn mạnh: “Thứ nhất, tôi đề nghị Đoàn học tập trong nhiệm kỳ này phải xây dựng một tổ chức Đoàn vững mạnh trên hai điểm: vững về cán bộ và mạnh về phong trào. Trong phong trào Đoàn thanh niên của Lực lượng, tôi đề nghị cần xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn thực sự bản lĩnh, dám nghĩ, có quyết tâm thực hiện. Chúng tôi khắc phục tính rụt rè trong công việc, nhất là đối với cán bộ Đoàn, vì rụt rè quá sẽ khiến hoạt động Đoàn rất khó triển khai ”.

Ghi nhận những nỗ lực của Đoàn Thanh niên và Hội LHTN TP trong nhiệm kỳ qua, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải mong muốn Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phải nắm bắt chính xác đặc điểm của ĐVTN. Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh. tìm tòi các nguồn lực để tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống trong lực lượng thanh niên.

Anh Hải cho biết thêm: “Năm nay là năm tổng kết chương trình phối hợp thực hiện các nội dung trọng tâm giữa Thành đoàn và Hội LHTN TP giai đoạn 2020 – 2022. Lãnh đạo hai đơn vị sẽ có buổi làm việc, bàn bạc để tiếp tục ký kết chương trình. hợp tác trong giai đoạn mới.

Ban Thường vụ Thành đoàn mong rằng, Đoàn Khối các cơ quan thành phố nghiên cứu, có ý kiến ​​cụ thể để chủ động tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy các nội dung trong chương trình này như: các hoạt động giáo dục. giáo dục truyền thống kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, các hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy, bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng … ”

Leave a Comment