Vị trí đặt cây cảnh phong thủy mới nhất năm 2022, hút may mắn, hút tài lộc

Rate this post

Có rất nhiều loại cây cảnh thông dụng trong cuộc sống, không chỉ đẹp, sinh trưởng tốt mà còn có tác dụng phong thủy.

Nhưng mọi thứ phải ở đúng vị trí của nó để nó hoạt động tốt. Có những vị trí gia chủ có thể bố trí hoa, cây cảnh theo cảm quan nhưng cũng có những vị trí bắt buộc phải lựa chọn kỹ lưỡng cả về chủng loại, màu sắc, kích thước… chậu cây cảnh để tránh gây ảnh hưởng. đảo ngược.

Vậy câu hỏi đặt ra là đặt cây cảnh ở đâu là tốt nhất? Cây cảnh nào mới có ý nghĩa phong thủy tốt?

Dưới đây là gợi ý chọn cây cảnh phong thủy và vị trí đặt cây cảnh phong thủy năm 2022 tốt nhất, có khả năng thu hút may mắn, lọc tài, mang lại vượng khí cho gia chủ.

Vị trí đặt cây cảnh phong thủy mới nhất năm 2022, hút may, hút tài - Ảnh 1.

Cây cảnh phong thủy cần được đặt đúng vị trí mới phát huy được tác dụng. Minh họa về liệu pháp căn hộ

1. Những lưu ý khi chọn cây trồng trong nhà

Cây cảnh cần chú ý bảo dưỡng

Dù đặt trong văn phòng hay tại nhà, cây cảnh cũng phải chú ý chăm sóc thật tốt. Cây cảnh nào bị chết, bị chết phải sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời. Nếu để cây cảnh héo úa trong nhà sẽ không tốt về mặt phong thủy.

Vị trí của cây cảnh

Bạn có thể trồng những cây cảnh nhỏ dọc lối vào nhà hoặc đơn giản là đặt hai chậu cây ở hai bên cửa. Các loại cây thích hợp nhất để trồng ở khu vực này là tre, trúc, chanh, táo… Hướng Nam đặc biệt thích hợp để trồng cây.

Tuyệt đối không trồng các loại cây lớn, có tán rộng ở lối ra cửa; Trồng quá nhiều cây hoặc một mình cây đều không tốt; không đặt cây ở hướng Tây, Tây Nam và tránh xa các loại cây như cây dâu tằm, cây dương, cây liễu, cây bách, cây đa cũng như các loại cây âm …

Có thể đặt cây trầu bà ở góc tường để hóa giải những góc cạnh, góc cạnh.

Nếu trước mặt có tường hoặc kính, bạn có thể đặt các loại cây dây leo hoặc cây lá rộng, không nên đặt hoa, cỏ giả.

Cảnh quan có nhiều cây cối tươi tốt, có thể thư thái tinh thần, nhất là khi bận rộn công việc, có thể cho mắt được nghỉ ngơi.

Vị trí đặt cây cảnh phong thủy mới nhất năm 2022, hút may, hút tài - Ảnh 2.

Cây cảnh tươi tốt vừa có lợi cho sức khỏe vừa tốt cho phong thủy gia đình. Hình minh họa thespruce

Nếu lưng dựa vào tường, bạn có thể dán một số bức tranh trang trí có hoa văn như cây tùng, cây bách, mẫu đơn.

Nếu mặt sau là kính, nhất là kính trong suốt thì nên đặt những loại cây cảnh có gai, có gai như hoa lay ơn, chúng có thể ngăn cản hung khí, tránh cãi vã.

Cây cảnh lá lớn có thể đặt ở phòng khách

Nếu lá của cây cảnh được chọn tương đối lớn, chúng có thể được đặt ở những nơi như phòng khách.

Vị trí đặt cây cảnh phong thủy mới nhất năm 2022, hút may mắn, hút tài lộc - Ảnh 3.

Phòng khách nên đặt những cây cảnh có tán lá rộng. Minh họa thực vật

Vì đây là nơi trang trọng và rộng rãi nhất trong nhà nên những loại cây có tán lá to và rộng thường thích hợp đặt ở đây. Ở những nơi khác, nên đặt những cây cảnh nhỏ hơn.

Ngoài ra, cây cảnh có lá to trong phòng khách sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà của chúng ta, có thể gián tiếp nâng cao tài lộc.

2. Gợi ý chọn cây cảnh hợp phong thủy

Đặt một chậu trầu bà đúng phong thủy sẽ khiến gia đình hưng vượng. Vị trí phong thủy của cây trầu bà thường ở trong góc, có tác dụng tăng cường năng lượng vận động của hành mộc.

Vị trí đặt cây cảnh phong thủy mới nhất năm 2022, hút may, hút tài - Ảnh 4.

Cây trầu bà làm tăng dương khí trong phòng. Hình minh họa thespruce

Bạn cần bày những cây cảnh khỏe mạnh, tươi tốt, không nên dùng hoa khô vì những loại hoa này sẽ tích tụ khí âm. Và trầu bà là sự lựa chọn tốt nhất, có thể tăng thêm dương khí trong phòng, giúp con người sảng khoái hơn.

Để thu hút tài lộc, những loại cây được yêu thích bày trong phòng khách thường có tên gọi liên quan đến tiền tài như cây kim ngân, cây phú quý, cây hoa may mắn, cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây thường xuân….

Đối với những người có văn phòng, phòng đọc sách tại nhà, việc tận dụng phong thủy bằng cây cảnh cũng mang lại những lợi ích không ngờ. Bạn có thể lựa chọn các loại cây cảnh mini, bonsai, cây tài lộc.

Trong phòng ngủ có thể đặt những loại cây có tác dụng lọc không khí, mùi hương không quá nồng. Nếu phòng ngủ đóng cửa, bạn không nên đặt nhiều cây cảnh.

(Theo SH)

Leave a Comment