Victor Vũ thuê dàn giao hưởng châu Âu làm nhạc phim ‘Mắt Biếc’

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

‘Mắt Biếc’ làm đến khán giả bất thần lúc tiết lộ quá trình làm nhạc phim công phu và đầu tư. 

Sau lúc thảo luận, đạo diễn Victor Vũ và nhà soạn nhạc Christopher Wong đều đồng ý nhạc giao hưởng sẽ giúp đẩy mạnh xúc cảm đến cỗ phim truyền hình truyền hình hơn. cơ bản hầu hết vì thế, họ mời dàn nhạc giao hưởng gồm đôi mươi nhạc công châu Âu, thu Orchestra đến phim tại Bulgary. 

Wong san sớt: “‘Mắt Biếc là cỗ phim truyền hình truyền hình mang nhiều nỗi nhớ, những xúc cảm lúc mọi người tiếc nuối nhìn về quá khứ, thuở thơ ấu và những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong đời lúc ta còn trẻ. Để diễn tả những cung bậc nhớ nhung, lãng mạn thì việc thu âm trực tiếp trên nền nhạc giao hưởng sẽ đẩy xúc cảm người xem lên đỉnh cao”. 

Dàn nhạc giao hưởng thu nhạc nền cho Mắt Biếc.

Dàn nhạc giao hưởng thu nhạc nền đến Mắt Biếc.

Ngoài phần nhạc nền được đầu tư lực lượng nước ngoài, những ca khúc trong phim cũng tương đối được Victor Vũ dưỡng kỹ. Anh ủy quyền nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đảm nhiệm nhạc phim. Lần trước hết nghe sở hữu chàng trai viết lên cây, Victor Vũ ngay tức thì đang quan tâm vì nhạc điệu, ca từ nhường nhịn như dành riêng đến Mắt Biếc. Vị đạo diễn khó tính sẽ thuyết phục nam nhạc sĩ viết toàn cỗ ca khúc đến mình với yêu cầu mỗi ca khúc phải nói lên tiếng lòng của chàng Ngạn si tình và convert tinh tế theo mỗi giai đoạn khác nhau trong đời Ngạn.

Cuốn tập ghi nhạc chứa đựng tâm tư của Ngạn.

Cuốn tập ghi nhạc tiềm ẩn tâm tư của Ngạn.

Phan Mạnh Quỳnh sáng tác thêm tía ca khúc khác và mất sắp một năm để hoàn thiện. bài bác hát trước hết là Hà Lan nói về “nàng thơ” của Ngạn. Ca khúc thứ hai, Từ đó, viết đến đại cảnh trong rừng sim, thể hiện sự thăng hoa hạnh phúc và niềm tin vào tình yêu đầu đời. tới tận sát ngày quay, Victor Vũ vẫn yêu cầu Phan Mạnh Quỳnh sửa lại nhạc điệu đến thích hợp tâm trạng nam cơ bản hầu hết. Ca khúc cuối là Tôi muốn nói, là tiếng lòng của Ngạn lo sợ mất người yêu vào tay chàng trai thành thị trấn.

Ngoài ra, Mắt Biếc còn sử dụng bảy ca khúc thuộc thập niên 70, kết hợp với hình ảnh được phục dựng tỉ mỉ để khơi dậy ko gian hoài niệm của nửa thế kỷ trước.

Hậu trường nhạc phim Mắt Biếc

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh và đạo diễn Victor Vũ kể lại quá trình làm nhạc phim. Video: Galaxy.

Mắt biếc khởi chiếu trên toàn quốc từ đôi mươi/12. Suất chiếu sớm khởi đầu từ 19h ngày 19/12.

Thúy Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.