Visual Prison – Review – Anime News Network: SEA

Rate this post

Trời đất, nhớ visual kei không? Đó là tất cả những cơn thịnh nộ của những người hâm mộ anime vào cuối những năm 90 và 00, khi tôi lần đầu tiên bắt đầu sở thích này. Người hâm mộ đã thảo luận về các ban nhạc như Malice Mizer và dir trong màu xám ngay bên cạnh loạt phim yêu thích của họ mặc dù họ không có bất kỳ mối liên hệ rõ ràng nào, và ca sĩ mặc quần áo chéo Mana, một người có ảnh hưởng lớn trong phong trào thời trang Gothic Lolita, cũng nổi tiếng như hóa trang như khá nhiều nhân vật anime nhất định. Mặc dù những ngày này, phong trào dường như đang suy giảm phần lớn, ít nhất là đối với những người hâm mộ Hoa Kỳ, Nhà tù trực quan ở đây để nhắc nhở chúng ta về những ngày vinh quang của nó.

Đối với những người không bắt kịp tốc độ, có thể khó hiểu về visual kei là gì. Nếu bạn yêu cầu hàng chục người khác nhau mô tả nó theo các thể loại âm nhạc phương Tây, bạn sẽ nhận được hàng tá câu trả lời khác nhau. Cá nhân tôi gọi nó là thứ gì đó giống như sự giao thoa giữa goth rock và metal về mặt âm thanh. Sự xuất hiện của các thành viên ban nhạc cũng được nhấn mạnh – do đó phần “hình ảnh” của tên – và kiểu tóc, trang điểm và trang phục phô trương của họ thường nằm trên sự liên tục giữa glam rock và một lần nữa, goth rock. Lời bài hát của họ có xu hướng diễn đạt hoa mỹ về nỗi đau khổ, chứa đầy những ẩn dụ khác nhau về nỗi đau và sự đau lòng. Đó là tất cả về những biểu hiện lớn của cảm xúc lớn, được lọc qua mái tóc lớn và trang điểm và trang phục công phu.

Vì vậy, bạn có thể thấy lý do tại sao nó là một bối cảnh hoàn hảo cho những gì cơ bản tóm tắt của một loạt phim thần tượng có ma cà rồng.

Vâng, tôi biết rằng visual kei là một thể loại âm nhạc không thể khác nhiều hơn so với thế giới âm nhạc thần tượng bóng bẩy, được sản xuất quá mức, mặc dù cả hai đều chú trọng đến kỹ xảo và cảnh tượng. Tuy nhiên, điều đó không thay đổi thực tế rằng Nhà tù trực quanCấu trúc cốt truyện của có rất nhiều điểm giống với phần lớn các bộ truyện thần tượng. Bạn có các nhóm trai đẹp cạnh tranh trên một liên tục từ “khá nam tính” đến “toàn nam tính;” sự ganh đua và tình bạn giữa các nhóm, bao gồm cả một cặp sinh đôi vì tôi chưa bao giờ thấy một bộ phim thần tượng nam nào không có một bộ sinh đôi; không có nhân vật nữ quan trọng; và một cấu trúc cốt truyện dành cho vài tập đầu tiên để thiết lập các cổ phần và giới thiệu các nhóm khác nhau, dàn xếp thành một đoạn chủ yếu là nhiều tập kết hợp cốt truyện và các nhóm xung quanh, và cuối cùng đạt đến cao trào khi dàn diễn viên gặp một số loại trở ngại phải không trước buổi hòa nhạc lớn.

Trước đây, tôi từng chỉ trích các chương trình thần tượng nam, vì họ có xu hướng hoạt động ở mức độ siêu thực khiến tôi thấy xa lánh. Cách các nhân vật nói chuyện, suy nghĩ và tương tác với nhau là một sự trừu tượng của một sự trừu tượng, nhiều cấp độ khác với bất cứ thứ gì giống với con người. Tuy nhiên, hóa ra khi các nhân vật được đề cập là ma cà rồng biểu diễn visual kei cho mặt trăng đỏ mà chỉ họ mới có thể nhìn thấy, tôi thấy sự kỳ lạ đó rất thú vị chứ không phải xa lánh.

Đừng hiểu sai ý tôi, tôi vẫn không nhất thiết phải gọi nó là “tốt”, nhưng chắc chắn nó rất vui. Ma cà rồng cổ đại hát nhạc rock lên mặt trăng trong lớp trang điểm đậm và trở thành hijinx có mật mã kỳ lạ? Đó là trại, em bé. Mọi người đi chơi ở một khu nghỉ mát khi Đêm cắn một miếng bánh mì kẹp thịt và bị chiếm hữu bởi linh hồn của ma cà rồng nguyên bản Carmilla, kẻ chơi những trò đùa siêu nhiên phức tạp? Đó có thể là gì khác ngoài cắm trại? Tuyên bố rằng phụ nữ không thể trở thành ma cà rồng, mặc dù có nhiều nhân vật nữ giới thiệu? Chà, đó có thể là một sự nhầm lẫn về mặt nhận thức, nhưng cũng có thể, đó là trại đối với tôi. Có rất nhiều điểm hấp dẫn trong cách bộ phim chuyển đổi dữ dội giữa việc ôm lấy sự ngốc nghếch vốn có của nó và sau đó coi trọng sự vô lý của nó, và tôi thấy mình thường xuyên cười khúc khích hơn không.

Thành thật mà nói, tôi không thể nói về chất lượng của âm nhạc đối với những người hâm mộ visual kei – thị hiếu của tôi trong thời kỳ hoàng kim của nó hướng về L’Arc ~ vi ~ Ciel và Làm như vô tận – nhưng với tư cách là một người chưa bao giờ tìm hiểu sâu về nó, thì … tốt thôi. Mỗi nhóm trong số ba nhóm đều có phong cách riêng, gắn liền với hình ảnh tổng thể của họ. Tôi rất vui vì Oz là ban nhạc chính, vì điều đó có nghĩa là họ có số lượng âm nhạc nhiều nhất và phong cách ballad của họ phù hợp với tôi hơn so với âm thanh lấy cảm hứng từ kim loại mạnh mẽ của Lost Eden hay sân khấu của Eclipse. Không có bài nào trong số đó là thứ mà tôi muốn nghe một mình, nhưng tôi thấy nó nói chung thú vị hơn về mặt âm nhạc so với số thần tượng đĩa mềm trung bình của bạn.

Nhìn chung, hình ảnh đẹp như mong đợi đối với một loạt phim do A1-Hình ảnh. Nó hoàn toàn dựa vào thẩm mỹ ma cà rồng / visual kei, xác định bản thân bằng bảng màu ánh sáng chủ yếu là đen, đỏ và xanh lam để tạo ra một bầu không khí buồn bã, tức giận. Các chàng trai (có thể không? Thực sự không có bất kỳ lời giải thích nào được đưa ra cho Đêm hoặc nhận dạng giới tính của Elizabeth) đều đẹp, cả trong và ngoài trang điểm trên sân khấu của họ. Trong nhiều tập phim, ca hát say mê chuyển đổi thành một video ca nhạc không hoạt hình bằng tay, một số hoặc tất cả đều được phân cảnh bằng Naoko Yamada dưới bút danh “Ando Ryu.”

Tuy nhiên, các màn trình diễn trên sân khấu lại là một câu chuyện khác. Tôi biết rằng giàn CG đã đi một chặng đường dài và nhiều bộ phim ca nhạc đã sử dụng chúng rất hiệu quả, nhưng đơn giản là chúng không hoạt động ở đây. Chúng có thể tuyệt vời cho những vũ đạo được trau chuốt kỹ lưỡng, nhưng một trong những yếu tố cơ bản của màn trình diễn visual kei là góc cạnh thô của nó, hoặc ít nhất là vẻ ngoài của nó. Đồ họa máy tính mà họ sử dụng cho các màn trình diễn không thể thể hiện hết trọng lượng hoặc chuyển động của cơ thể người, như khi Ange cúi người về phía sau để cất tiếng khóc chào đời trước mặt trăng. Nó rất tuyệt trong OP, nhưng các nhà làm phim hoạt hình không thể tái tạo nó trong chương trình vì các công cụ của họ.

Nghe này, tôi sẽ không giả vờ đâu Nhà tù trực quan là dành cho tất cả mọi người; ngược lại, nó có lẽ sẽ chỉ thu hút một nhóm nhỏ người hâm mộ. Nhưng nếu bạn thích những bộ phim hoạt hình ca nhạc không sợ kỳ quặc và ngớ ngẩn, hoặc nếu bạn nghĩ Mic thôi miên là một khoảng thời gian vui vẻ, sau đó ít nhất hãy cho Nhà tù trực quan một cú sút.

Leave a Comment