“Vội vàng” thời điểm điều chỉnh lương tối thiểu vùng, doanh nghiệp phải làm gì?

Hưởng thụ
Rate this post

Theo Nghị định 38/2022 / NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, mức lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 6% kể từ ngày 1/7/2022, khiến các doanh nghiệp phải thực hiện một số điều chỉnh để phù hợp với quy định của pháp luật.

Theo Nghị định 38/2022 / NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, mức lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 6% kể từ ngày 1/7/2022.

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ phải tăng lương cho người lao động đang hưởng mức lương tối thiểu vùng. Cụ thể, từ ngày 1/7, khi lương tối thiểu vùng tăng, các doanh nghiệp cũng phải tăng lương cho người lao động đang hưởng lương theo mức lương tối thiểu vùng. Mức lương sau khi nâng không được thấp hơn mức lương quy định tại Nghị định 38/2022 / NĐ-CP, cụ thể vùng I là 4.680.000 đồng / tháng; Vùng II là 4.160.000 đồng / tháng; Vùng III là 3.640.000 đồng / tháng và vùng IV là 3.250.000 đồng / tháng.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể phải tăng mức đóng BHXH, BHYT, BHTN hàng tháng.

Thực tế, nhiều doanh nghiệp cũng cho biết họ ủng hộ việc tăng lương tối thiểu vùng sau 2 năm trì hoãn do dịch bệnh mà không có sự điều chỉnh. Hầu hết các doanh nghiệp cũng cho biết đã trả lương trên mức lương tối thiểu vùng, thậm chí gấp đôi và đang hỗ trợ thêm cho người lao động trước tác động của dịch COVID-19. Nhưng đợt tăng lương này sẽ là một động thái khiến họ phải tính đến lần tăng lương tiếp theo.

Đáng nói, điều mà các doanh nghiệp lo lắng hơn cả là câu chuyện tăng lương tối thiểu kèm theo tăng chi phí đóng bảo hiểm. Chẳng hạn, với những đơn vị có vài nghìn công nhân thì sẽ tốn thêm vài tỷ đồng cho phí và bảo hiểm. Với những công ty có quy mô vài chục nghìn lao động thì tốn thêm vài chục tỷ đồng mỗi năm.

> Hoãn thời điểm tăng lương tối thiểu vùng: (Bài 5) Việc tăng lương gấp gáp gây “sốc” cho doanh nghiệp

> Tăng lương tối thiểu: Trách nhiệm không phải của riêng doanh nghiệp

Cụ thể, mức lương tối thiểu vùng được điều chỉnh tăng 6% kể từ ngày 1/7/2022, dẫn đến tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc phải điều chỉnh. Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng.

Vội vàng điều chỉnh lương tối thiểu vùng, doanh nghiệp phải làm gì?  - Ảnh 2.

Doanh nghiệp buộc phải thay đổi nhanh chóng.

Trường hợp doanh nghiệp đang đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động theo mức lương tối thiểu vùng thì kể từ ngày 1/7/2022, số tiền hàng tháng doanh nghiệp phải đóng để đóng các khoản bảo hiểm bắt buộc nêu trên sẽ tăng lên. nhiều hơn trước.

Cùng với đó là áp lực từ việc tăng mức đoàn phí công đoàn. Do mức đóng đoàn phí công đoàn của doanh nghiệp được xác định theo công thức sau: Mức đóng = 2% x Quỹ tiền lương làm căn cứ đóng BHXH cho người lao động.

Trong đó, quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội của người lao động là tổng số tiền lương của người lao động thuộc diện đóng bảo hiểm xã hội.

Như vậy, khi mức tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội của người lao động trong doanh nghiệp tăng lên thì mức đóng đoàn phí của doanh nghiệp cũng tăng theo. Theo đó, việc tăng lương tối thiểu vùng có thể khiến doanh nghiệp phải đóng đoàn phí công đoàn.

Bên cạnh tác động đối với doanh nghiệp, một số người cũng lo ngại hệ quả của việc tăng lương là tăng giá nhiều mặt hàng. Theo Phó Bí thư tỉnh Đồng Nai Quản Minh Cường, khi được tăng lương, nhiều công nhân rất vui mừng. Tuy nhiên, họ cũng lo lắng về việc giá cả tăng cao. Bởi vì, không tăng lương thì giá đã tăng và không tăng lương thì giá cũng tăng.

“Vì vậy, ngoài việc tăng lương, Chính phủ cần có những chính sách xã hội khác để người lao động có thu nhập đảm bảo cuộc sống, tái tạo sức lao động và đóng góp cho đất nước. Bên cạnh đó, coi trọng các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, cân đối nền kinh tế và bảo đảm tiền lương phù hợp với người lao động ”, ông Quản Minh Cường lưu ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published.