Xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022”

Rate this post

Sáng 9/8, xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2022”. Đây là đơn vị tổ chức Lễ hội điểm cấp tỉnh của huyện Cẩm Thủy. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, huyện Cẩm Thủy và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Cẩm Liên.

Đ / c Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào của toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại ngày hội, lãnh đạo xã Cẩm Liên đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”, đánh giá kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phương hướng nhiệm vụ thời gian tới.

Xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) tổ chức

Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng.

Theo đó, trong những năm qua, nhất là 8 tháng đầu năm 2022, xã Cẩm Liên không ngừng xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm. tội phạm nói riêng và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nói chung. Xã đã tập trung đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; phát động mạnh mẽ các phong trào trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể gắn với việc thực hiện các chương trình, phong trào phát triển kinh tế – xã hội và các cuộc vận động khác của địa phương.

Xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) tổ chức

Đ / c Phạm Viết Hoài, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy phát biểu tại ngày hội.

Ban Chỉ đạo An ninh trật tự xã đã chủ động tham mưu cho UBND chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp xã, thôn, bản thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. đất nước, các văn bản của Bộ Công an liên quan đến công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Xã đã thành lập được 5 tổ an ninh và 36 tổ an ninh xã hội. Việc nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được lồng ghép với các phong trào khác của địa phương như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, ” Xóa đói, giảm nghèo ”…

Xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) tổ chức

Lực lượng Công an xã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. liên kết, giữ gìn an toàn thông tin; làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; giải quyết kịp thời những vấn đề mới nảy sinh ở cơ sở, không để phát sinh thành “điểm nóng” phức tạp về ANTT; tham mưu cho UBND xã xây dựng mô hình “Camera giám sát ANTT” đạt hiệu quả cao; An ninh, an toàn giao thông, trật tự công cộng được đảm bảo; Công tác quản lý nhân hộ khẩu, quản lý đối tượng được nâng cao …

Năm 2021, xã Cẩm Liên có 100% thôn, bản, cơ quan, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Xã liên tục đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Năm 2022, Cẩm Liên được coi là xã được đưa ra khỏi xã trọng điểm phức tạp về ANTT.

Xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) tổ chức

Trong khuôn khổ hội nghị, xã Cẩm Liên đã tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giữa các thôn trên địa bàn. Đây là cơ sở quan trọng để địa phương tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong những năm tiếp theo.

Xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) tổ chức

Huyện Cẩm Thủy khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhân dịp này, 1 tập thể, 2 cá nhân của xã Cẩm Liên có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 2 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy tặng Giấy khen. UBND xã Cẩm Liên khen thưởng 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) tổ chức

Cũng tại hội nghị, 15 đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ngoài ra, có 10 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng quà và 5 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy tặng quà.

Xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) tổ chức

Trước đó, trong hai ngày 7 và 8/8, xã Cẩm Liên đã tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng “Ngày toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022” như: Giải bóng chuyền nam – nữ mở rộng, chương trình văn nghệ, thi tìm hiểu chủ đề “Vận động toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ”.

Mạnh Cường

Leave a Comment