Xác định đúng cách để ‘rước’ tài lộc vào nhà

Rate this post

Bên cạnh hình dáng độc đáo, đẹp mắt, cây thiết mộc lan được nhiều người lựa chọn bởi ý nghĩa phong thủy đặc biệt mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều gia chủ băn khoăn không biết cây thiết mộc lan hợp với tuổi nào, mệnh gì.

Cây thiết mộc lan hợp với tuổi nào?

Cây thiết mộc lan là một trong những loại cây phong thủy thuộc cây thân gỗ, có màu xanh lá cây tương sinh với mệnh Mộc trong ngũ hành tương sinh. Vì vậy, những người thuộc mệnh Mộc sẽ luôn nhận được nhiều may mắn, tài lộc, phát tài nếu chọn trồng loại cây này trong nhà.

Bên cạnh đó, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên cây thiết mộc lan cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Hỏa.

Là loài cây có sức sống bền bỉ, mạnh mẽ bất chấp những môi trường sống khắc nghiệt nhất, cây thiết mộc lan là “thiên thần hộ mệnh” nâng đỡ mọi bước đường công danh, sự nghiệp của những người giàu có. chủ nhân của các yếu tố Mộc và Hỏa.

Hình ảnh: Cây xanh tuyệt vời

Những tuổi hợp với mệnh Mộc

Vì phù hợp với người mệnh Mộc nên tất cả những người thuộc mệnh này đều có thể trồng cây thiết mộc lan, bất kể họ cầm tinh con giáp nào. Đặc biệt:

– Sinh năm 1958 – năm Mậu Tuất

– Sinh năm 1959 – Kỷ Hợi

– Sinh năm 1972 – Tuổi Nhâm Tý

– Sinh năm 1973 – Quý Sửu

– Sinh năm 1980 – tuổi Canh Thân

– Sinh năm 1981 – Tân Dậu

– Sinh năm 1988 – Tuổi Thìn

– Sinh năm 1989 – Kỷ Tỵ

– Sinh năm 2002 – Nhâm Ngọ

– Sinh năm 2003 – tuổi Quý Mùi

The Ages of Fire

Gia chủ mệnh Hỏa có ngày sinh rơi vào những năm sau đây cũng rất thích hợp trồng cây thiết mộc lan trong nhà:

– Sinh năm 1948 – năm Mậu Tý

– Sinh năm 1949 – Kỷ Sửu

– Sinh năm 1956 – Bính Thân

– Sinh năm 1957 – Kỷ Dậu

– Sinh năm 1964 – tuổi Giáp Thìn

– Sinh năm 1965 – Tuổi Tý

– Sinh năm 1978 – Mậu Ngọ

– Sinh năm 1979 – Kỷ Mùi

– Sinh năm 1986 – tuổi Bính Dần

– Sinh năm 1987 – tuổi Đinh Mão

– Sinh năm 1994 – tuổi Giáp Tuất

– Sinh năm 1995 – Kỷ Hợi

Hình ảnh: Cây ba miền

Lưu ý, cây thiết mộc lan là cây phong thủy tương sinh của người mệnh Mộc mà Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy, những người thuộc mệnh Thổ không nên trồng loại cây này trong nhà để tránh sức khỏe suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên kém may mắn.

Vị trí đặt cây thiết mộc lan theo chuẩn phong thủy

Với nhiều ưu điểm vượt trội, cây thiết mộc lan là sự lựa chọn hoàn hảo để trang trí cho không gian mà gia chủ mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là nên đặt cây ở đâu trong nhà để mang lại vượng khí tốt nhất cho gia chủ.

Dưới góc nhìn Phong thủyGia chủ nên đặt loại cây này ở hướng Đông hoặc Đông Nam trong phòng khách, gần bàn làm việc hoặc hành lang, cầu thang đều rất phù hợp.

Tuy nhiên, cây thiết mộc lan có chiều cao khá lớn khoảng 1-1,5m nên bạn cần chú ý đến không gian trên cao tại vị trí định đặt cây. Lưu ý, không nên đặt cây ở những không gian quá hẹp sẽ làm hạn chế sự phát triển của cây.

Một số vị trí tốt nhất để đặt cây thiết mộc lan trong nhà:

Tiền sảnh (trong phong thủy gọi là Xuanguan): Đặt cây thiết mộc lan ở vị trí này sẽ giúp mang lại may mắn, khai vận hanh thông, rước những điều thuận lợi, may mắn vào nhà.

Văn phòngVới vị trí này, gia chủ sẽ thu hút được nhiều vượng khí và may mắn vào nhà, giúp công việc làm ăn, kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

Phòng khách: Đây là vị trí tài lộc của ngôi nhà, giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình

Sảnh đợiVị trí này không chỉ giúp không gian rộng rãi, thoáng mát hơn mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ.

Cảnh thu nhỏ: Đặt cây thiết mộc lan trong tiểu cảnh dưới chân cầu thang hoặc các khuôn viên khác trong nhà không chỉ giúp tạo điểm nhấn thẩm mỹ ấn tượng mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho ngôi nhà.

Hình ảnh: Vườn cây cảnh Hà Nội

Leave a Comment