Xe ô tô màu trắng là lựa chọn phổ biến nhất trong năm 2021

Rate this post

Màu sơn trắng tiếp tục đứng thứ 10 được người dùng ô tô trên toàn cầu lựa chọn nhiều nhất, tiếp theo là màu đen và xám.

Axalta, một công ty sơn phủ ô tô toàn cầu, bắt đầu các báo cáo thường niên về mức độ phổ biến của màu sắc bắt đầu từ năm 1953. Dựa trên nghiên cứu độc lập này, chúng tôi có thêm một góc nhìn về các chỉ số màu yêu thích khi mua xe.

Trong báo cáo gần đây nhất, Axalta cho biết màu trắng tiếp tục dẫn đầu bảng màu xe được khách hàng lựa chọn trong năm 2021, chiếm 35%, đen xám chiếm 19% ở vị trí thứ 2, tiếp theo là màu bạc với 9%.

So với báo cáo năm 2020, tỷ lệ lựa chọn màu trắng giảm 3% nhưng vẫn là màu sắc phổ biến nhất trong năm thứ 10 liên tiếp.{từ khóa}
Xe màu trắng tiếp tục năm thứ 10 liên tiếp là lựa chọn phổ biến nhất trên thế giới.

Châu Á là thị trường có lượng chọn trắng cao nhất với 45%, tiếp theo là Châu Phi với 43% chọn trắng, đứng thứ hai. Ở châu Âu, màu trắng là lựa chọn số 2 với 23% và màu xám mới là phổ biến nhất với 27%.

Trong số các quốc gia, Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ ô tô màu trắng nhiều nhất với 50%, tiếp theo là Nhật Bản 37%, Ấn Độ 34% và Hàn Quốc 32%. Tại Mỹ, màu trắng cũng đứng đầu bảng với 28%.

Màu sắc “kén” nhất theo khảo sát của Axalta là xanh lá cây, vàng và cam với tỷ lệ khảo sát tại các khu vực chỉ chiếm 1 đến 2%. Trong khi đó, màu đỏ, màu thường được các hãng xe quảng cáo nhiều nhất, mức độ lựa chọn không cao, chỉ từ 2 – 6%.

Ở châu Á, đặc biệt là các nước phương Đông, màu xe còn liên quan đến quan niệm “hợp tuổi, hợp mệnh”. Theo đó, mỗi người sinh ra đều có một mệnh và thuộc một trong 5 yếu tố Thủy – Mộc – Hỏa – ​​Thổ – Kim, tương ứng với năm sinh. Trong đó, tương sinh với mệnh Thủy là các màu xanh nước biển, xanh da trời, đen. Mộc tương ứng với màu xanh lục. Mệnh Hỏa hợp với các màu đỏ, hồng, cam. Mệnh Thổ là màu nâu, vàng sẫm, mệnh Kim là màu bạc, trắng, xám, ghi.

Đình Quý (theo Axalta)

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua xe lần đầu của bạn đến Cục Xe máy qua email: [email protected]. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Bí ẩn chọn màu xe theo phong thủy

Bí ẩn chọn màu xe theo phong thủy

Tại Việt Nam, nhiều khách hàng coi yếu tố phong thủy về màu sắc như một tiêu chí quan trọng khi quyết định mua xe.

Leave a Comment