Xếp hàng đổ xăng 5 ngày, tài xế tông xe chết máy

Rate this post

Truyền thông địa phương Sri Lanka ngày 23/6 đưa tin, người điều khiển chiếc xe tải nói trên – một người đàn ông 63 tuổi – được phát hiện đã tử vong trong xe sau khi xếp hàng tại một trạm xăng ở khu vực Anguruwatota trong 5 ngày liên tiếp. .

Đây là nạn nhân thứ 10 thiệt mạng khi chờ mua nhiên liệu ở Sri Lanka trong bối cảnh nước này gặp khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong hơn 70 năm qua. Tất cả những người thiệt mạng đều trong độ tuổi từ 43 đến 84. Hầu hết các nạn nhân đều bị ngừng tim vì chờ đợi quá lâu, theo báo cáo The Daily Mirror (Anh trai).

Một tuần trước, một người đàn ông 53 tuổi cũng tử vong sau khi chờ hàng giờ tại một trạm xăng ở Panadura, Colombo. Nạn nhân được cho là bị thủng tim khi đang ngồi trên chiếc xe 3 bánh của mình.

Xếp hàng đổ xăng 5 ngày, tài xế ô tô chết máy - Ảnh 1.

Một tài xế xe tải 63 tuổi ở Sri Lanka đã tử vong sau khi xếp hàng tại một trạm xăng trong 5 ngày. Ảnh: PTI

Đất nước 22 triệu dân này đang thiếu nhiên liệu trầm trọng khiến giá lương thực tăng chóng mặt và thuốc men khan hiếm.

Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn do chính phủ nhận thấy sự yếu kém trong việc xử lý khủng hoảng, buộc Ngân hàng Ceylon thuộc sở hữu nhà nước phải mở Thư tín dụng cho việc nhập khẩu nhiên liệu.

Bộ Quản lý và Hành chính công Sri Lanka cũng thông báo rằng thứ Sáu hàng tuần – bắt đầu từ ngày 17/6 – sẽ là ngày nghỉ của công chức, một trong những biện pháp giúp giải quyết tình trạng thiếu nhiên liệu và vận hành. giao thông đi lại khó khăn. Họ được khuyến khích trồng trọt để tránh một cuộc khủng hoảng lương thực tiềm ẩn.

Trong khi đó, các nhà điều hành xe buýt thuộc sở hữu tư nhân phàn nàn rằng họ chỉ có thể duy trì 20% số chuyến bình thường do khan hiếm nhiên liệu.

Các đặc phái viên của Mỹ và LHQ cuối tuần trước đã kêu gọi lực lượng an ninh Sri Lanka thông cảm với việc người dân phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ để mua nhu yếu phẩm, nhiên liệu, v.v., đồng thời cảnh báo hành động bạo lực. chống lại dân thường.

Trước đó, đã xảy ra một cuộc đụng độ giữa người dân và quân đội tại trạm xăng ở Vishvamadu, Mullaitivu.

Vào tháng 4, Sri Lanka thông báo hoãn thanh toán khoản nợ nước ngoài gần 7 tỷ USD cho đến cuối năm 2026. Tổng nợ nước ngoài của Sri Lanka ở mức 51 tỷ USD.

Leave a Comment