Xôn xao chuyện tự ý chặt cây trong công viên vì án cửa

Rate this post

Trước nhà bà Huang ở Dou Luc (Vân Lâm, Đài Loan, Trung Quốc) có 3 cây cao đã có từ lâu đời. Ba cây xanh này nằm trong một công viên nhỏ, là nơi tạo không gian xanh, thoáng mát cho cư dân xung quanh.

Cách đây không lâu, trước khi đi làm, một người hàng xóm chứng kiến ​​vợ chồng bà Hoàng tự ý chặt 3 cây này mà không hỏi ý kiến ​​của người dân hay cơ quan chức năng.

Khong phai nhung chat lieu nong trong vien

Hành động chặt cùng lúc 3 cây lâu năm khiến cư dân bức xúc (Ảnh: Apple)

Người hàng xóm quá phẫn nộ nên đã âm thầm chụp ảnh vụ chặt cây gửi chính quyền Văn Lâm (Đài Loan, Trung Quốc) để làm bằng chứng.

Tuy nhiên, thay vì kiểm tra, xử lý, cơ quan chức năng lại nghi vấn tại sao người hàng xóm không gọi điện báo công an ngay. Cho đến nay, đã hơn nửa tháng kể từ khi xảy ra vụ việc nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa có động thái xử lý.

Phóng viên của trang Apple Daily của Đài Loan, Trung Quốc đã đến hiện trường để tìm hiểu sự việc. Khu vực 3 cây xanh bị chặt hạ là không gian công viên công cộng, thuộc sở hữu chung của cư dân.

Khong phai nhung chat lieu nong trong vien

Hàng xóm đã báo cáo vụ việc với nhà chức trách (Ảnh: Apple)

Những cây trong công viên nhỏ này đã được trồng hơn 20 năm. Vợ chồng bà Hoàng gọi người đến chặt 2 cây trước, sau đó mới chặt tiếp các cây còn lại.

Nhiều người dân cho rằng vợ chồng bà Hoàng chặt cây vì phạm phong thủy. Hàng xóm đánh giá, những cây này đã được trồng cách đây 20 – 30 năm, nếu vợ chồng bà Hoàng chặt bỏ vì phong thủy xấu thì chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm, không còn lời nào để nói.

Tuy nhiên, khi chia sẻ với phóng viên tờ Apple Daily, bà Hoàng cho rằng không có chuyện chặt cây vì phạm phong thủy. Do cây sinh trưởng nhiều nên sẽ an toàn hơn nếu cắt tỉa vào mùa mưa, tránh đổ cột điện hay dây cáp điện thoại. Bà nói: “Còn việc chặt cây, tôi cũng không muốn.

Nhà chức trách Vân Lâm (Đài Loan, Trung Quốc) cho biết đã nhận được đơn tố cáo của người dân. Vụ việc đã được chuyển đến văn phòng chính quyền thành phố Douluo để xử lý. Do người dân phàn nàn, gọi điện hỏi thăm nên việc trao đổi qua điện thoại có thể xảy ra hiểu lầm.

Khong phai nhung chat lieu nong trong vien

Gia chủ cho rằng không phải chặt cây vì phạm phong thủy như người ta vẫn nói (Ảnh: Táo)

Ông Yang Jianming, Chánh văn phòng thành phố Doului cho biết, sau khi kiểm tra, công viên thuộc quyền quản lý của thành phố. Vợ chồng bà Hoàng cho rằng cây không có giá trị kinh tế nên đã chặt hạ không xin phép.

Chính quyền thành phố Douluo cho rằng tất cả cây xanh trong công viên là tài sản chung và việc sử dụng những thứ trong công viên phải tuân theo quy định. Người chặt cây trái phép có thể bị phạt tiền.

Chuyên gia văn hóa dân gian Liao Dayi cho rằng, trong phong thủy, nếu trước nhà có cột điện, cây cối là điều khá kiêng kỵ vì dẫn đến gia chủ ngột ngạt, xui xẻo … Thay vì tự ý chặt cây, gia chủ nên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn để tìm ra hướng giải quyết.

Leave a Comment