Xuất hiện một dự án để làm

Rate this post

Một đoạn video do Hashem Alghaili công bố cho thấy dự án mang tên Sky Cruise, đây sẽ là khách sạn bay chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên trên thế giới có thể chở 5.000 hành khách. Con tàu này được điều khiển bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, có 20 động cơ chạy bằng năng lượng tổng hợp hạt nhân và được thiết kế để luôn ở trên bầu trời.

Khách sạn trên mây này sẽ cung cấp chỗ ở sang trọng nhất và sân tổ chức sự kiện lớn. Tại đây, du khách có thể đắm mình trong ánh nắng mặt trời với tầm nhìn 360 độ ra khung cảnh xung quanh.

Boong chính của máy bay có một số lựa chọn và tiện ích giải trí như trung tâm mua sắm, trung tâm thể thao, bể bơi, nhà hàng, rạp chiếu phim, sân chơi, … Nhưng hành khách không thể ở đây cả ngày. , mà phải ở lại hàng tuần, thậm chí hàng tháng.

Đã xuất hiện dự án làm khách sạn bay trí tuệ nhân tạo với sức chứa 5.000 hành khách - Ảnh 1.

Ý tưởng khách sạn bay đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Hashem Alghaili / Youtube

Sky Cruise sẽ trở thành nơi tổ chức hôn lễ đẹp nhất thế giới với hội trường lớn và nhà hàng với những món ăn ngon để chiêu đãi quan khách. Có tới 3 đài quan sát được đặt tại khách sạn, nơi du khách có thể ngắm nhìn các vì sao, chiêm ngưỡng các kỳ quan thiên nhiên hay đơn giản là tận hưởng khung cảnh có một không hai bên ngoài.

Sàn chỉ huy được tích hợp công nghệ hiện đại sử dụng trí tuệ nhân tạo để dự đoán các nhiễu động và triệt tiêu chúng bằng công nghệ chống rung mô phỏng kỹ thuật khử nhiễu. Ngoài ra, máy bay còn được chăm sóc y tế hàng đầu với những trang thiết bị mới nhất.

Hashem Alghaili, người tạo ra mô hình chiếc máy bay này cho biết, việc di chuyển trên bầu trời sẽ chạy bằng năng lượng hạt nhân sạch, tạo ra ít khí thải carbon nhất. Được thiết kế để chạy 24/7 trong nhiều tháng mà không cần chạm đất, Alghaili thậm chí còn tiết lộ rằng việc sửa chữa hoặc khắc phục sự cố kỹ thuật sẽ được thực hiện trên máy bay, khi đang ở trên bầu trời. Đây là hoạt động chưa từng có trong ngành hàng không.

Khi được hỏi có bao nhiêu người sẽ lái chiếc máy bay khổng lồ này, Alghaili trả lời: “Với tất cả công nghệ này và bạn vẫn muốn có một phi công? Tôi tin rằng nó sẽ hoàn toàn không có người lái ”. Tuy nhiên, dù đã có kế hoạch cho máy bay không người lái nhưng Sky Cruise vẫn sẽ yêu cầu nhiều nhân viên túc trực để phục vụ hành khách.

Đã xuất hiện dự án làm khách sạn bay trí tuệ nhân tạo với sức chứa 5.000 hành khách - Ảnh 2.

Bên trong sảnh của khách sạn bay của tương lai. Ảnh: Hashem Alghaili / Youtube

Đã xuất hiện dự án làm khách sạn bay trí tuệ nhân tạo với sức chứa 5.000 hành khách - Ảnh 3.

Các kỹ thuật tiên tiến nhất sẽ được áp dụng tại đây. Ảnh: Hashem Alghaili / Youtube

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những điều tốt đẹp được tô vẽ, không phải ai cũng ủng hộ ý tưởng về khách sạn bay. Một số người đã gọi Sky Cruise là “Titanic mới” và chỉ ra một số vấn đề, bao gồm việc nếu một máy bay chạy bằng lò phản ứng hạt nhân, nó có thể bị phá hủy nếu xảy ra sự cố. cả một thành phố.

Cùng với đó, chi phí cũng là một vấn đề lớn: “Trong khi đây là một khái niệm thú vị và có khả năng hoạt động với công nghệ hiện đại, những thứ này sẽ siêu đắt và chỉ những người giàu có mới có thể mua được. “.

Nhưng khách sạn bay vẫn có những người ủng hộ và giống như cỗ máy du hành thời gian hay tàu vũ trụ hạt nhân, họ cho rằng ý tưởng này thực sự tuyệt vời và hy vọng nó có thể trở thành hiện thực. Tuy nhiên, tương lai của Sky Cruise vẫn còn rất xa.

Leave a Comment