Ý nghĩa thực sự của việc xây ngôi nhà rơi nước mắt, khóc 2 lần trong 3 năm là gì?

Rate this post

Để xây dựng một ngôi nhà truyền thống, người xưa rất chú trọng đến việc chọn địa thế, hình dáng ngôi nhà.

Cho đến ngày nay, bất cứ khi nào mọi người, đặc biệt là những người ở quê muốn xây nhà thì việc xem xét phong thủy là điều vô cùng cần thiết.

Đối với một ngôi nhà mới, định hướng, quy mô, kế hoạch bài trí, thời gian khởi công,… đều cần sự quan tâm đặc biệt của thầy phong thủy.

Xây nhà đẫm nước mắt, khóc 2 lần trong 3 năm: Câu nói này có ý nghĩa sâu sắc là gì? -1

Đối với một số hiện tượng, giới phong thủy đã hình thành những thuật ngữ thường được công nhận trong ngành. Một trong số đó là câu nói:Xây ngôi nhà đẫm nước mắt, khóc hai lần trong 3 năm”. Ý nghĩa sâu xa của câu nói này là gì?

Thời xưa chưa có nhà nhiều tầng, các ngôi nhà / phòng trọ được chia tách biệt và bao quanh nhà chính. Nhà chính thường lớn hơn, là nơi sinh sống của những người lớn tuổi nhất trong nhà.

Những ngôi nhà nhỏ cạnh nhau, thấp hơn lợp ngói chồng lên nhau. Khi trời mưa, nước mưa từ mái các ngôi nhà chính sẽ đổ xuống các mái nhà nhỏ hơn. Nhìn từ xa giống như những giọt nước mắt đang rơi nên người xưa gọi đó là ngôi nhà của giọt nước mắt.

Xây nhà đẫm nước mắt, khóc 2 lần trong 3 năm: Câu nói này có ý nghĩa sâu sắc gì? -2

Tại sao lại xây một ngôi nhà đẫm nước mắt, khóc hai lần trong 3 năm?

Từ xa xưa, lũ lụt đã là hiểm họa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống bình thường của người dân. Người ta có thể hình dung nỗi sợ mưa vì người xưa chịu ảnh hưởng sâu sắc của lũ lụt.

Khi xây nhà bên cạnh nhà chính, gặp trời mưa to, nước mưa từ mái chính rơi xuống mái đọng lại nhiều nước không thoát được tạo thành đọng trên mái khiến ngôi nhà nhỏ rất ẩm thấp. dễ sinh vi khuẩn và vi rút hơn. Ngay cả trong phong thủy cổ đại, đây là điều cấm kỵ.

Ngoài ra, trái ngược hoàn toàn với bê tông cốt thép và các vật liệu xây dựng khác được người dân sử dụng phổ biến ngày nay, vật liệu xây dựng của người xưa kém chắc chắn và đáng tin cậy hơn so với vật liệu hiện đại. chưa kể đến vật liệu chống nước.

Điều này khiến những ngôi nhà cổ dễ bị mưa gió làm hư hại. Và thiết kế của “ngôi nhà cảm hứng” có nghĩa là để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn.

Xây nhà đẫm nước mắt, khóc 2 lần trong 3 năm: Câu nói này có gì sâu sắc? -3

Chưa kể, nếu nhà chính quá gần nhà thu nước mắt sẽ khiến nước mưa từ nhà cao tràn xuống nhà dưới nhiều hơn khiến nước đọng dễ bị ẩm, sập, mất an toàn.

Vì nhà đón nước mắt thường thấp và nhỏ hơn nhà chính, lượng ánh sáng mặt trời vào nhà không nhiều bằng nhà chính. Sống trong một ngôi nhà tương đối u ám, thiếu sinh khí sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng và sức khỏe của người ở.

Bệnh tật là một trong những điều xui xẻo không ai mong muốn, có thể khiến gia chủ khốn đốn triền miên.

Xây nhà đẫm nước mắt, khóc 2 lần trong 3 năm: Câu nói này có chiều sâu là gì? -4

Những câu nói: “Xây ngôi nhà đẫm nước mắt, 3 năm khóc 2 lần“Liên quan đến phong thủy cổ đại, đây là câu nói chỉ khuyên mọi người không nên xây nhà theo cảm hứng, nhưng cũng chỉ mang tính chất tương đối.

Nó có lẽ đúng hơn vào thời cổ đại (khi con người chưa có vật liệu xây dựng cứng cáp hơn). Tuy nhiên, về ánh sáng và không khí cho một ngôi nhà, lời dạy này vẫn còn nguyên giá trị.

Theo Công lý


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://baove.congly.vn/co-nhan-noi-xay-nha-hung-le-3-nam-khoc-hai-lan-y-nghia-tham-sau-cua-cau-noi-nay- la-gi-

Leave a Comment