Yêu cầu trả lại hơn 300 triệu đồng do nhà trường thu sai của phụ huynh học sinh

Rate this post

Trước đó, theo phản ánh của một số phụ huynh, khi làm thủ tục nhập học cho con vào lớp 6 Trường THCS thị trấn Núi Đọ, họ phải nộp mỗi suất ít nhất 2 triệu đồng.

Cụ thể, như trường hợp của chị Phạm Thị V., ở thị trấn Núi Đọ cho biết, sau khi hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn, chị bị giáo viên của trường yêu cầu nộp 2 triệu đồng. Khi được phụ huynh hỏi số tiền này bao gồm những gì, họ không nhận được lời giải thích rõ ràng.

Cùng với chị V., còn có hàng chục phụ huynh khác có con thi vào lớp 6 năm nay của Trường THCS thị trấn Núi Đọ cũng có chung thắc mắc về khoản thu đầu năm mà không được giải thích thỏa đáng. Tuy nhiên, do nhà trường thu tiền đúng thời điểm tuyển sinh nên phụ huynh không dám có ý kiến…

Ngay sau khi nhận được ý kiến ​​của phụ huynh học sinh, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy Nguyễn Văn Tuấn đã chủ trì cuộc họp với sự tham gia của các ngành chức năng, chính quyền địa phương và Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi. Ngược lại với.

Trường THCS thị trấn Núi Đọ phải trả lại tiền thu sai cho phụ huynh học sinh.

Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ cho biết, năm 2022-2023, Trường THCS Núi Dù sẽ tuyển 170 học sinh lớp 6, chia thành 4 lớp.

“Trước khi bước vào năm học mới, đầu năm học nhà trường đã thu 2 triệu đồng / 1 học sinh”, bà Hương thừa nhận và giải thích, số tiền này không phải thu của học sinh trái tuyến, xã hội hóa mà là một số. Phụ huynh “nhờ” nhà trường mua sách vở, đồng phục, bảo hiểm …

Sau khi nghe nhà trường báo cáo và ý kiến ​​của các đơn vị chức năng, chiều 14/8, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy kết luận: Phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ vì tạm thu một số khoản thu để mua sắm trực tiếp cho học sinh. khi chưa có sự hướng dẫn của các cấp và sự đồng ý của cha mẹ học sinh.

Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu Trường THCS thị trấn Núi Đọ hoàn trả số tiền đã thu cho cha mẹ học sinh, hoàn thành trong ngày 15/8 và lưu ý nhà trường chỉ được thu các khoản thu theo quy định sau khi có ý kiến ​​chỉ đạo của các cấp và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh.

Ông Nguyễn Văn Phán, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiến Thụy cho biết, với nhiệm vụ được giao chủ trì Phòng Tài chính – Kế hoạch theo dõi, đôn đốc trường THCS thị trấn Núi Đọ trả lại sĩ số. tiền thu của cha mẹ học sinh. Đến trưa ngày 15/8, nhà trường đã trả lại tiền cho hơn 70 phụ huynh, trên tổng số 166 phụ huynh đã nộp. Dự kiến ​​đến hết ngày 15/8 sẽ hoàn thành việc hoàn trả.

Cùng với đó, Phòng GD & ĐT huyện Kiến Thụy đang kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các khoản thu đầu năm học của Trường THCS thị trấn Núi Đọ. Ngoài ra, các trường học trên địa bàn toàn huyện sẽ được hướng dẫn thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về các khoản thu trong năm học.

Leave a Comment