1.000 nghệ nhân, diễn viên tham gia Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc Tây Bắc

Rate this post

Nghệ nhân ẩm thực các vùng miền sẽ biểu diễn tại Huế nhân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 Nghệ nhân ẩm thực các vùng miền sẽ biểu diễn tại Huế nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, tại Huế sẽ diễn ra lễ hội “Huế – Cố đô ẩm thực” với sự tham gia của các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng.

Việt Nam tham gia cuộc họp lần thứ 63 của Hội đồng điều hành IFACCA tại Ý Việt Nam tham gia cuộc họp lần thứ 63 của Hội đồng điều hành IFACCA tại Ý

Việt Nam là đại diện duy nhất của châu Á và các nước đang phát triển tham dự cuộc gặp trực tiếp với các thành viên Hội đồng nghệ thuật Australia, Anh, Thụy Điển và đại diện Bộ Văn hóa Mexico.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã ban hành Kế hoạch 2045 / KH-BVHTTDL về việc tổ chức Ngày hội Văn hóa – Du lịch các dân tộc Tây Bắc lần thứ 15 năm 2022.

Theo đó, Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc Tây Bắc trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của 54 dân tộc Việt Nam; Là dịp để giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các giá trị di sản văn hóa của vùng Tây Bắc.

Đây là dịp để nhân dân các dân tộc Tây Bắc gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng miền Tây ngày càng phát triển. Miền Bắc phát triển nhanh và bền vững.

1000 nghệ nhân, diễn viên tham gia Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc Tây Bắc lần thứ 15
Ngày hội văn hóa các dân tộc Tây Bắc tổ chức tại Phú Thọ

Ngày hội cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch, văn hóa truyền thống của các dân tộc Tây Bắc trong quá trình chuyển đổi thế giới. hội nhập và phát triển mới; góp phần bảo tồn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước theo Nghị quyết số 33-NQ / TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Nghị quyết Đại hội XIII. Đại hội Đảng và Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021 đã được đề ra. Từ đó, khơi dậy khát vọng, niềm tin, lòng tự hào dân tộc, phát huy tính tích cực, ý thức tự lực, tự cường của đồng bào các dân tộc trong phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói, giảm nghèo. .

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế của các tỉnh Tây Bắc, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tạo động lực thúc đẩy xúc tiến đầu tư. đầu tư, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu du lịch trọng điểm vùng Tây Bắc, kết hợp hài hòa giữa bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững.

Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống của địa phương như trình diễn, giới thiệu các trích đoạn lễ hội, các nghi lễ sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc để giới thiệu đến đông đảo nhân dân và du khách thập phương, các lễ hội, nghi lễ truyền thống. của các hoạt động văn hóa nhìn chung phải mô phỏng được đặc điểm văn hóa, tín ngưỡng dân gian của các dân tộc vùng Tây Bắc, thể hiện được bản sắc văn hóa của dân tộc mình. dân tộc, phát huy những nhân tố tích cực và loại bỏ những nhân tố tiêu cực, lạc hậu không còn phù hợp với đời sống văn hoá hiện nay; không gian trưng bày giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa truyền thống của địa phương; trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống của địa phương; triển lãm “Nét đặc sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc” qua các hình ảnh, hiện vật, trang phục, nhạc cụ dân tộc, sản phẩm văn hóa tiêu biểu; tổ chức trưng bày, triển lãm “Ảnh đẹp Du lịch Tây Bắc” năm 2022 với 200 ảnh đẹp Du lịch Tây Bắc và phát động cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Phú Thọ” năm 2023; Thi đấu các môn thể thao dân tộc như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, tu lu, việt dã …

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lưu ý, việc tổ chức lễ hội cần trang trọng, quy mô gắn với các sự kiện chính trị, văn hóa của đất nước, khu vực và địa phương. Đảm bảo tính thống nhất, khoa học, linh hoạt trong công tác chỉ đạo giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Phú Thọ và các tỉnh tham gia Ngày hội phải đảm bảo hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi phấn khởi. khởi động cho nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ và các tỉnh bạn tham gia lễ hội.

Các chương trình tham gia Liên hoan phải được chuẩn bị chu đáo, tập luyện kỹ lưỡng, có nội dung tiêu biểu, phù hợp, có tính nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức và sáng tạo của nhân dân; sinh hoạt cộng đồng, nêu cao vai trò chủ thể văn hóa, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với các yếu tố tiến bộ của thời đại. Đồng thời, phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm thích ứng, an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả.

Giao lưu bóng đá nữ sôi động của các dân tộc thiểu số Lâm Bình lần thứ nhất Giao lưu bóng đá nữ sôi động của các dân tộc thiểu số Lâm Bình lần thứ nhất

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tại xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức giải giao lưu bóng đá nữ các dân tộc thiểu số lần thứ nhất, năm 2022.

Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ hai sẽ diễn ra tại Thái Nguyên Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ hai sẽ diễn ra tại Thái Nguyên

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 967 / QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II năm 2022 tại tỉnh Thái Nguyên.

Leave a Comment