100 món ăn đường phố ở Huế hấp dẫn du khách

Rate this post

Gian hàng ẩm thực của Trường Cao đẳng Du lịch Huế

Không gian của Lễ hội ẩm thực đường phố Huế được tổ chức trên tuyến đường đi bộ sông Hương thơ mộng, phía sau Học viện Âm nhạc Huế. Đây là nơi quy tụ 35 gian hàng với 100 món ăn dân dã, mang nhiều hương vị đặc trưng của vùng đất xứ Huế. Có thể kể đến các món ăn chay của nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh và các hội viên Hội LHPN TP Huế; những món ăn rất Huế của thầy và trò Trường Cao đẳng Du lịch Huế; từ cơm hến Cồn Hến, bánh cuốn Kim Long, bánh canh Nam Phổ, bánh ướt Truồi… là những món ăn dân dã nổi tiếng gắn liền với địa danh đã quá quen thuộc với người dân xứ Huế và du khách thập phương; đến những món ăn được chế biến từ nhiều sản vật của vùng núi A Lưới, Nam Đông, từ phá Tam Giang, Cầu Hai, từ biển Lăng Cô hay biển Thuận An… đều được giới thiệu và phục vụ du khách. .

Ngoài ra, một số món ăn được đầu bếp từ các khách sạn 3, 4, 5 sao trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chế biến cầu kỳ, đẳng cấp đã được giới thiệu tại lễ hội, tạo nên sự phong phú, đa dạng. giúp du khách dễ dàng lựa chọn đồ ăn thức uống.


Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế trao đổi về ẩm thực với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Huế tại lễ hội.

Lễ hội “100 món ăn đường phố – Huế 2022” phục vụ du khách từ 16h30 đến 21h30 hàng ngày, từ nay đến hết ngày 30/6/2022. Ngoài không gian ẩm thực còn có chương trình biểu diễn ca nhạc đường phố với các ca, nhạc từ đất nước đến những vũ điệu hiện đại; chương trình chế biến, cắt tỉa, trang trí món ăn do các nghệ nhân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và Huế, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Huế thực hiện.


Ẩm thực dân gian Huế là món ngon không thể bỏ qua trong Tuần lễ Festival Huế 2022

Ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Lễ hội “100 món ăn đường phố” lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, nhằm làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch trong dịp lễ hội này; Đồng thời cũng là dịp để tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của Thừa Thiên Huế, đặc biệt là những món ngon dân dã nổi tiếng của người dân các phường, xã, huyện, thị trong vùng. bàn.


Đông đảo du khách thập phương đến thưởng thức các món ăn ngon tại Lễ hội “100 món ăn đường phố”

“Sau lễ hội này, Ban tổ chức sẽ rút kinh nghiệm từ khâu tổ chức, điều hành, nội dung ẩm thực, cách bài trí gian hàng, chương trình âm nhạc đường phố, chương trình cộng đồng, cũng như khảo sát. Theo dõi, đánh giá thị hiếu của du khách… để từ đó nghiên cứu xây dựng đề án khu ẩm thực đường phố về đêm ngay tại không gian của tuyến đường đi bộ này ”- ông Đinh Mạnh Thắng thông tin.

XIN LỖI

Leave a Comment