12 năm với ước mơ sở hữu một ngôi nhà

Hưởng thụ
Rate this post

Tôi thường nghe nhiều người nói với nhau câu “An cư mới lạc nghiệp” để động viên, chúc mừng ai đó khi ai đó vừa “tậu” được căn nhà mới. Tôi hiện đang “thân bại danh liệt” và rất mong một ngày “an cư lạc nghiệp”.

Tác giả Đặng Ngọc Hải Thuyên bên gia đình nhỏ của mình. Ảnh: NVCC

Tất cả mục tiêu đều hướng tới ngôi nhà mơ ước

Tôi là một thanh niên tỉnh lẻ vào TP.HCM học tập và làm việc. Tính đến thời điểm này, tôi đã sống và làm việc tại TP.HCM được 12 năm.

Tôi hiện đã kết hôn và có một con gái hai tuổi. Khi mới kết hôn, vợ chồng tôi luôn mơ về một ngôi nhà trong tương lai. Đến khi con gái tôi chào đời, ước mơ đó càng mạnh mẽ hơn. Hiện tại, mọi công việc, mọi hành động, mọi mục tiêu của tôi đều hướng đến một ngôi nhà mơ ước, một mái ấm.

Có nhà riêng, ngoài việc được sống thoải mái trong chính ngôi nhà của mình, ngôi nhà còn thể hiện thành quả sau nhiều năm cống hiến, miệt mài làm việc tại TP.HCM.

Nhà cũng khẳng định những lựa chọn ban đầu của tôi là đúng đắn, từ việc học và ở lại thành phố này làm việc.

Có nhà, có tổ ấm mơ ước, gia đình tôi sẽ được “nhập khẩu”, thực sự trở thành công dân của Thành phố Hồ Chí Minh. Có nhà riêng, gia đình tôi sẽ giảm bớt gánh nặng tiền thuê nhà hàng tháng. Hơn nữa, việc học của con tôi sau này sẽ thuận lợi hơn.

Sáu yếu tố cho một ngôi nhà mơ ước

Với tôi, không nhất thiết phải sống trong một ngôi nhà rộng rãi, khang trang mà ngôi nhà của mình phải có nguồn sinh khí tốt. Và nhà hẳn là nơi mà ai cũng muốn trở về sau thời gian làm việc. Ngôi nhà đó phải có đủ 6 yếu tố mà tôi mong muốn.

Thứ nhất là trí tuệ: Trí tuệ ở đây được hiểu là những người sống trong ngôi nhà này là những người văn minh và dũng cảm. Và một điều tôi luôn mong muốn là một giá sách gồm những cuốn sách nâng cao năng lực bản thân thay vì chiếc tivi. Tôi đã từng nghe một câu nói: “Giá sách của bạn quyết định bạn sẽ là ai trong tương lai”.

Thứ hai là mảng xanh: Không gian xanh ở đây không phải là sân vườn rộng mà chỉ có ban công, ngoài ban công sẽ thiết kế các kệ ở mỗi tầng để gia đình mình có thể trồng các loại rau. , loài hoa mà gia đình cần và thích. Tôi sẽ dạy con gái tôi cách chăm sóc cây cối. Cuối tuần, gia đình cùng nhau chăm sóc khu vườn nhỏ, sau đó giao lưu để gắn kết tình cảm với nhau hơn.

Thứ ba là nước: Có mảng xanh thì không thể thiếu nước. Tôi muốn mang thiên nhiên vào nhà mình nhiều nhất có thể. Và một bể cá nhỏ sẽ được đặt trong phòng khách. Điều này sẽ giúp tôi thư giãn rất nhiều sau những khoảng thời gian căng thẳng trong công việc.

Thứ tư là khí – ánh sáng: Tôi là người đặc biệt yêu thích sự tự nhiên và tối giản. Vì vậy, tất cả các không gian trong nhà từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh luôn phải tạo được luồng khí tự nhiên tối đa. Mục đích để hấp thụ nhiều năng lượng và ánh sáng tự nhiên nhất. Cảm giác buổi sáng thức dậy và mở mắt ra là có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời, thay vì phải dựa vào đồng hồ báo thức.

Thứ năm là lửa: Với tôi, định nghĩa khu vực bếp luôn phải có lửa đỏ. Mình là người nhà, mong cuối ngày mọi người quây quần nấu một bữa cơm ngon. Vì vậy, tôi đặc biệt chú ý đến khu vực bếp. Khu vực bếp ăn hiện đại, tiện nghi và cũng là nơi gắn kết mọi thành viên trong gia đình lại với nhau.

Thứ sáu là thể chất: Và để mọi người trong gia đình cùng chung tay xây dựng và phát triển thì không thể thiếu thể lực. Mọi người khỏe mạnh, tinh thần thoải mái thì nhà cửa sẽ luôn đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc. Vì vậy, trong nhà không thiếu không gian để các thành viên trong gia đình tập thể dục hàng ngày.

Tôi tin rằng với một ngôi nhà bao gồm 6 yếu tố trên sẽ là một ngôi nhà thực sự dành cho tất cả mọi người. •

Mời độc giả tham gia cuộc thi “Ngôi nhà tôi mơ”

Từ ngày 1/7, độc giả nhí của báo Pháp luật TP.HCM Gửi bài dự thi “Ngôi nhà mơ ước của tôi” sẽ có cơ hội được tặng căn hộ trị giá gần 1 tỷ đồng khi đạt giải cao nhất của cuộc thi.

Đây là cuộc thi viết báo Pháp luật TP.HCM Được tổ chức bởi CT Group.

Với slogan “Cùng bạn trẻ kiến ​​tạo cuộc sống”, cuộc thi tạo sân chơi cho các bạn trẻ tự do thể hiện khát vọng kiến ​​tạo cuộc sống hiện đại và tràn đầy cảm hứng thông qua việc viết và thiết kế ngôi nhà, tổ ấm mơ ước của mình. tình yêu trong tương lai.

Đối tượng dự thi: Công dân Việt Nam, tuổi đời từ 22 đến dưới 30 (tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi), hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh; có mong muốn và dự định sinh sống, làm việc lâu dài, cống hiến cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai. Người tham gia chưa sở hữu nhà ở và chưa sở hữu bất động sản nào tại TP.HCM hoặc các tỉnh, thành khác…

12 năm với ước mơ sở hữu một bức ảnh nhà 2

Các thí sinh sẽ trải qua ba vòng thi: Vòng 1: Viết lại ước mơ; Vòng 2: Hoạt hình ước mơ; Vòng 3: Chinh phục ước mơ.

Phần thưởng:

5 giải thưởng chính bao gồm:

+ Giải Đặc biệt: Căn hộ do CT Group trao tặng

+ Một giải I: 40.000.000 đồng

+ Một giải nhì: 25.000.000 đồng

+ Một giải ba: 15.000.000đ.

+ Hai giải khuyến khích: 5.000.000 đồng / giải.

Các giải thưởng phụ:

+ Giải bài viết hay nhất tháng: 3.000.000đ / giải (mỗi tháng chọn tối đa 2 bài viết hay nhất).

+ Giải ý tưởng “Vẽ ước mơ” (Vòng thi thứ 2) được độc giả trên mạng xã hội bình chọn nhiều nhất: 5.000.000 đồng.

+ Giải “Nhà thiết kế đồng hành”: 6 giải dành cho 6 nhóm sinh viên tham gia tư vấn, hỗ trợ thí sinh tương ứng với các giải thưởng của các thí sinh, bao gồm:

+ Một giải Đặc biệt: 10.000.000 VND.

+ Một giải nhất: 5.000.000 đồng

+ Một giải nhì: 3.000.000 đồng.

+ Một giải ba: 2.000.000 đồng.

+ Hai giải khuyến khích: 1.000.000 / giải.

+ Ngoài ra, học viên tham gia sẽ nhận được giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, cách thức tham gia cuộc thi, thành phần ban giám khảo cuộc thi,… bạn có thể quét mã QR hoặc truy cập website cuộc thi tại địa chỉ toamtoimo.plo.vn.

Trân trọng kính mời quý độc giả tham gia cuộc thi!

BAN TỔ CHỨC “NGÔI NHÀ ƯỚC MƠ CỦA EM”

12 năm với ước mơ sở hữu một bức ảnh nhà 3

Leave a Reply

Your email address will not be published.