20 cá nhân vinh dự nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2021, 2022

Rate this post

Sáng 19/8, nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2022), UBND Thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố và báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức Đại lễ lần thứ 22 Lễ trao giải Đức Thắng.

20 cá nhân vinh dự nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2021 và 2022 ảnh 1

Trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 22. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Xứng đáng là đội tiên phong

Đây là giải thưởng cấp thành phố trao cho những kỹ sư, công nhân tiêu biểu có nhiều sáng kiến ​​cải tiến kỹ thuật, công trình nghiên cứu khoa học thiết thực ứng dụng vào quá trình sản xuất kinh doanh. Qua đó đã truyền lửa, khơi nguồn sáng tạo cho đồng nghiệp và người lao động nói chung.

Tại lễ trao giải Tôn Đức Thắng năm nay, ban tổ chức (BTC) đã vinh danh 20 cá nhân tiêu biểu. Trong đó, có 10 cá nhân tiêu biểu nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 21 – 2021 và 10 cá nhân đạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 22 – 2022.

20 cá nhân vinh dự nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2021 và 2022 ảnh 2

Lễ trao giải Tôn Đức Thắng năm nay, ban tổ chức đã vinh danh 20 cá nhân xuất sắc. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Bà Lê Thị Kim Thúy – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố cho biết, đến nay đã có 231 công nhân lao động tiêu biểu của thành phố vinh dự được nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng. Đây là giải thưởng được thành lập từ năm 1999 nhằm phát hiện và tôn vinh những công nhân, kỹ sư kết hợp nhuần nhuyễn mục tiêu lao động sáng tạo, đào tạo công nhân giỏi với phấn đấu trở thành người dẫn đầu, đóng góp vào thành công của ngành. xây dựng chuẩn mực của người lao động trong giai đoạn cách mạng mới.

Đó là những công nhân, viên chức ưu tú đang trực tiếp sản xuất với tinh thần trách nhiệm cao nhất, có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn cố gắng nâng cao trình độ của bản thân, được tập thể người lao động trong ngành. doanh nghiệp tin cậy, được thế hệ công nhân trẻ kính trọng, yêu mến.

“Chính những đóng góp trí tuệ và tâm huyết của họ đã tô thắm thêm hình ảnh tốt đẹp của lực lượng lao động thành phố, xứng đáng là lực lượng tiên phong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển thành phố, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cho công nhân, viên chức, người lao động của thành phố để học hỏi và làm theo ”- bà Thủy chia sẻ.

20 cá nhân vinh dự nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2021 và 2022 ảnh 3

Ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP và bà Thái Thu Xương – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao giải cho cá nhân tiêu biểu. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Từ kết quả đạt được hôm nay, bà Thủy bày tỏ, Ban Thường vụ LĐLĐ TP tin tưởng các cá nhân sẽ nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống cách mạng kiên cường, năng động sáng tạo của giai cấp công nhân. Nhân dân và các tổ chức Công đoàn TP.

Đồng thời, tiếp tục phấn đấu giỏi chuyên môn, tay nghề cao để góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển, góp phần xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt, văn minh. hiện đại, tình cảm.

Mọi công nhân Mọi người phải giỏi công việc của mình

Tại lễ trao giải, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ, thành phố ghi nhận những đóng góp thầm lặng hàng ngày, phẩm chất tốt đẹp của người CN là lòng say mê lao động sáng tạo. Tôn Đức Thắng là người chiến sĩ trung thành, hết lòng, hết sức phục vụ giai cấp công nhân.

“Giải thưởng này không chỉ là niềm tự hào mà còn đặt ra nhiệm vụ kế thừa cho giai cấp công nhân TP.HCM. Các cấp Công đoàn TP cần tiếp tục đẩy mạnh, nghiên cứu đổi mới các phong trào thi đua phù hợp với từng ngành, từng lĩnh vực để mỗi người lao động phải giỏi nghề ”- ông Dương Anh Đức mong muốn.

20 cá nhân vinh dự nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2021 và 2022 ảnh 4

Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ tại buổi lễ. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Điển hình cho sự nỗ lực sáng tạo và cống hiến là anh Nguyễn Thanh Chương, công nhân điện công nghiệp (Công ty TNHH Thương mại Dây và Cáp điện Đại Long). Anh đã có tới 4 giải pháp, sáng kiến ​​mang lại nhiều lợi ích cho công ty. Nổi bật là giải pháp “Con lăn trượt đóng con lăn tự quay” giúp giảm thiểu sức lao động và tăng chất lượng, năng suất đóng gói.

Đặc biệt, tiết kiệm tiền nhân công, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc lên ít nhất gấp ba lần. Đặc biệt, nó còn giảm thiểu nguy cơ tai nạn lao động cho người lao động khi phải dùng lực để lăn qua lại các con lăn.

20 cá nhân vinh dự nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2021 và 2022 ảnh 5

Ông Nguyễn Thành Chương vinh dự được nhận bằng khen và biểu trưng của TP. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Ngoài ra, sáng kiến ​​“Xây dựng hệ thống cấp thoát nước máng dẫn nước May Bọc Cáp Điện” của anh Chương giúp công ty tiết kiệm tiền điện nước, giảm vật tư máy bơm, chi phí bảo trì. , tăng hiệu quả làm việc.

Và sáng kiến ​​“Thiết kế hệ thống thang máy tải hàng” và “Palăng di động nâng hạ con lăn dùng cho máy xoắn dây” giúp công ty tiết kiệm thời gian bảo dưỡng, vận hành máy liên tục, nâng cao hiệu suất làm việc ở mức tối thiểu. ít nhất 2,5 lần.

“Đây là một giải thưởng rất ý nghĩa. Vì vậy, tôi vô cùng vinh dự và tự hào là một trong những người được nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng này. Đây không chỉ là niềm vui của riêng tôi mà còn là niềm vui của toàn đơn vị, của tập thể CBCNV công ty tôi ”- anh Nguyễn Thanh Chương bộc bạch.

Và hiện tượng lợi dụng việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em để trục lợi

Và hiện tượng lợi dụng việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em để trục lợi

(PLO) – Cần tăng cường vai trò của các tổ chức xã hội ngoài công lập trong việc thực hiện bảo vệ quyền trẻ em.

Leave a Comment