Quảng Ninh tạm dừng cấp phép tàu biển

Rate this post

Để đảm bảo an toàn cho các tàu hoạt động trên vùng biển Quảng Ninh, kể từ 12h ngày 10/8/2022, tỉnh sẽ dừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải, cảng vụ và các địa phương ven biển trong tỉnh về việc tạm dừng cấp phép tàu.

Quảng Ninh tạm dừng cấp phép cho tàu thủy ra khơi từ 12h ngày 10/8

Quảng Ninh tạm dừng cấp phép cho tàu thủy ra khơi từ 12h ngày 10/8

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ninh, hồi 7h ngày 10/8/2022, vị trí tâm bão số 2 (Hoa Mộc Lan) ở vào khoảng 19,2 độ Vĩ Bắc, 111,7 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, cấp 8 khoảng 130km tính từ vùng tâm bão. Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây – Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và đi vào vịnh Bắc Bộ vào chiều tối ngày 10/8/2022.

Trên đất liền, vùng ven biển Quảng Ninh – Hải Phòng có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Để đảm bảo an toàn cho các tàu hoạt động trên vùng biển Quảng Ninh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh đề nghị Sở Giao thông vận tải, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh, Cảng vụ Quảng Ninh, Sở Vận chuyển. Đường thủy nội địa, Ủy ban nhân dân các địa phương ven biển xem xét tạm dừng cấp phép cho phương tiện thủy ra khơi (có thể xem xét cho tàu chạy từ tuyến đảo vào đất liền tránh trú, kết thúc công việc này). trước 18h ngày 10/8/2022); Tạm dừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển.

Thời gian tạm dừng bắt đầu từ 12 giờ ngày 10/8/2022.

Khẩn trương gia cố lồng bè nuôi trồng thủy sản

Sáng 10/8, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có công văn khẩn số 02 / CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với bão số 2.

Để nhanh chóng, chủ động ứng phó với cơn bão số 2, nhất là trong thời gian bão đi vào Vịnh Bắc Bộ và lũ do hoàn lưu bão, sau bão, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ngành, địa phương ven biển TP. theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tổng hợp, báo cáo thường xuyên tình hình về Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Thủy sản phối hợp với Ủy ban nhân dân các địa phương ven biển nắm bắt số lượng tàu thuyền (nhất là tàu xa bờ) của các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên biển và ven bờ. ; thông báo cho chủ cơ sở và các phương tiện đang hoạt động trên biển về vị trí, diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng, tránh khi đi vào vùng nguy hiểm. Chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa chủ động theo dõi mực nước hồ, điều tiết, rà soát các điều kiện đảm bảo an toàn hồ chứa.

Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố (nhất là các địa phương ven biển từ Móng Cái đến Hạ Long), UBND tỉnh yêu cầu tổ chức thông tin cho nhân dân về diễn biến bão. Trực tiếp gia cố các lồng bè nuôi trồng thủy sản, khẩn trương tổ chức đưa người dân từ các vùng nuôi trồng thủy sản trên biển và ven biển vào bờ (ưu tiên phụ nữ, người già, trẻ nhỏ) và kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú và hoàn thành các công việc này trước 17 giờ ngày 10 /. Tháng 8 năm 2022.

Tỉnh Quảng Ninh thông báo đến các hộ dân khẩn trương gia cố lồng bè nuôi trồng thủy sản

Tỉnh Quảng Ninh thông báo đến các hộ dân khẩn trương gia cố lồng bè nuôi trồng thủy sản

Cử người túc trực, túc trực 24 / 24h tại các vị trí ngầm, tràn giao thông, kiên quyết không cho phương tiện và người qua lại khi lũ xuất hiện. Có phương án huy động phương tiện, thiết bị, lực lượng để kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông do mưa lũ, đảm bảo giao thông thông suốt. Khẩn trương yêu cầu chủ đầu tư các công trình đang thi công có biện pháp ngăn chặn tối đa bùn, đất, nước tràn ra quốc lộ, khu dân cư khi có mưa lớn; có phương án xử lý ngay các điểm ngập úng.

Đồng thời, rà soát, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân tại các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở cao, nhất là nhà tạm dưới chân kè, vùng trũng thấp, các công trình xây dựng khác. được xây dựng sẵn sàng, chủ động di dời dân đến nơi an toàn khi cần thiết với phương châm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản trong mọi tình huống.

Ngoài ra, các địa phương chủ động rà soát, sẵn sàng khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ khi có mưa lớn tại các khu dân cư, hạ du hồ đập, vùng trũng thấp. Thông báo cho các khu vui chơi, công trình xây dựng trong khu vực thông tin bão để có giải pháp ứng phó phù hợp. Tổ chức canh gác tại các đập tràn, đường giao thông, tuyên truyền người dân không xuống suối câu cá, vớt củi, tắm biển … khi có mưa lũ. Phối hợp với Công ty TNHH MTV Thủy lợi điều tiết, vận hành an toàn các công trình thủy lợi trong thời gian mưa lớn kéo dài. Riêng huyện Cô Tô nắm chắc lượng khách trên đảo, dự kiến ​​đi lại trên đảo trong thời gian bão để chủ động quản lý, thông báo điều chỉnh phù hợp, an toàn.

Leave a Comment