4 điều kiêng kỵ trong phong thủy khi bày cây cảnh trong phòng khách

Rate this post

Vậy bạn cần lưu ý những gì khi bố trí cây cảnh trong phòng khách? Cùng tham khảo những điều kiêng kỵ khi đặt chậu cây phong thủy trong phòng khách nhé!

1. Không đặt những cây cảnh có lá nhọn

Khi mua cây, cần đặc biệt chú ý đến hình dạng của lá. Trong phong thủy phòng khách, các loại cây có lá nhọn nói chung sẽ sinh ra các góc nhọn, mang ý nghĩa sắc nhọn, dễ gây tổn thương, không hợp với nhà ở.

Vì vậy, bạn nên chọn những loại cây cảnh có thân và lá tròn, tức là có năng lượng tốt, là điềm lành.

4 điều kiêng kỵ khi đặt chậu cây phong thủy trong phòng khách - Ảnh 1.

Trong phòng khách nên chọn cây cảnh có lá tròn. Hình minh họa Ispockphoto

2. Không nên chọn những cây cảnh có gam màu lạnh

Khi chọn màu sắc cây cảnh cho phòng khách, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, xét về sự hài hòa và cân bằng màu sắc, màu đỏ và vàng mang tính dương mạnh đều là hai màu may mắn.

Những cây có lá hoặc hoa màu đỏ thường được đặt ở hướng Nam, và những vị trí tốt nhất cho hoa màu vàng là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Phong thủy cho rằng, màu trắng và xanh lam được gọi là gam màu lạnh, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng gam màu nhạt làm màu cộng sinh cho những loại cây có màu này.

3. Không bày những chậu cây có gai, có chất độc.

Khi đặt cây cảnh trong phòng khách, bạn nên tránh đặt những loại cây có gai như xương rồng, hoa hồng có gai… Những loại cây cảnh có gai trong phong thủy sẽ khiến gia chủ lưỡi sắc, “có gai”, dễ làm mất lòng người khác.

4 điều kiêng kỵ khi đặt chậu cây phong thủy trong phòng khách - Ảnh 2.

Cây cảnh kim ngân rất thích hợp để trưng trong phòng khách vì nó mang ý nghĩa phong thủy về tài lộc, thịnh vượng. Hình minh họa Ispockphoto

Ngoài ra, một số loại cây khác cũng không có lợi về mặt phong thủy vì chúng có nhựa độc hoặc mùi thơm dễ gây dị ứng. Bạn không nên đặt những loại cây này trong phòng khách như trúc đào, trúc đêm, trường sinh bất tử…

4. Không trồng cây cảnh héo úa

Trong phong thủy phòng khách, muốn bố trí hoa phải chú ý đến hình dáng, chất lượng, nghệ thuật của từng loại hoa, cũng như chú ý đến sức sống của chúng, tránh trồng hoa, cây cảnh héo úa trong nhà.

Nếu hoa bị héo úa thì phong thủy phòng khách cũng không may mắn, gia chủ gặp điều bất lợi.

Lưu ý: Những loại cây cảnh có ý nghĩa phong thủy tốt, thích hợp bày trong phòng khách, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ có thể kể đến như cây kim tiền, cây phát tài, cây vạn niên thanh, cây vạn lộc. mùa xuân, kim ngân …

(Theo QQ)

Leave a Comment