Thái Bình: Đi làm đồng, một người bị sét đánh tử vong | Xã hội

Rate this post

Thái Bình: Đi làm người đã đặt tên anh hùng 1Hình minh họa. (Nguồn: thanhnien.vn)

Khoảng 6h ngày 1/7, cơn mưa lớn kèm theo giông lốc trên địa bàn huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã khiến một người tử vong.

Nạn nhân được xác định là ông ĐVK (SN 1959, thôn Lưu Đồn, xã Hồng Dũng, huyện Thái Thụy).

Vào khoảng thời gian này, anh K đang chuyển cây giống về đồng trồng thì bất ngờ gặp mưa nặng hạt bị sét đánh, gây chết người.

Sau khi phát hiện, người dân địa phương đã báo cho cơ quan chức năng. Hiện lực lượng chức năng đang hoàn tất các thủ tục để bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.

[Lào Cai: Một người tử vong do bị sét đánh trong cơn dông]

Đây là trường hợp sự đình công bất thình lình gây ra chết đứng thứ hai trong gần 2 tháng tại Thái Bình. Trước đó vào ngày 12/5, tại tỉnh lộ ĐT.456 đoạn giáp ranh giữa hai xã Thụy Thanh và Thụy Duyên (huyện Thái Thụy) cũng xảy ra một vụ sét đánh khiến 3 người tử vong.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, đêm 29/6 đến rạng sáng 30/6, sét cũng đã làm chết 14 con lợn của gia đình anh Nguyễn Ngọc Khôi, xã Xuân Hòa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). ). tổng trọng lượng hơn 1,6 tấn. Thiệt hại ước tính hơn 90 triệu đồng.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thái Bình, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ ngày 30/6 đến 7h ngày 1/7 trên địa bàn tỉnh Thái Bình có mưa nhiều nơi. . Lượng mưa đo được nhiều nhất tại khu vực Minh Hóa (huyện Hưng Hà) là 79,6mm; Thụy Trường (huyện Thái Thụy) 76,6mm; Thị trấn Diêm Điền (huyện Thái Thụy) 73,4mm.

Dự báo với hình thái thời tiết trên, đến ngày 2/7 trên địa bàn tỉnh Thái Bình tiếp tục có mưa, mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa trung bình từ 10-40mm.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét là cấp 1. Người dân cần chủ động, đề phòng dông, sét và mưa lớn.

Thu Hoài (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment