5 quan niệm sai lầm về phong thủy nhà ở bạn nên tránh

Phong Thủy
Rate this post

Trang trí nhà cửa phù hợp với phong thủy là vấn đề ngày càng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có những quan niệm sai lầm về phong thủy. Nên tránh những sai lầm đó để gia đình ngày càng phát triển bình an, thịnh vượng.

Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố phong thủy bị hiểu sai và sử dụng sai, gây ra những tác hại không mong muốn. Hãy kiểm tra kỹ ngôi nhà của bạn để xem nó có mắc một trong những lỗi sau đây không.

Một điều tuyệt vời về phong thủy bạn nên biết là bạn có thể dễ dàng sửa chữa những sai lầm phong thủy một khi bạn hiểu nó.

1. Sai lầm phong thủy: Chọn nhà hướng Đông Nam sẽ giàu sang phú quý.

Đông Nam hoàn toàn không phải là hướng vượng khí mà thậm chí có thể mang lại vận rủi nếu không hợp với hướng tốt của bạn (hướng Sinh Khí) dựa trên công thức tính toán.

2. Sai lầm phong thủy: Đưa cây cối, nước vào phòng ngủ

Theo phong thủy, cây xanh và nước cần được sử dụng hợp lý. Để cây xanh trong phòng ngủ sẽ gây hao tổn năng lượng cho chủ nhân căn phòng khi ngủ vì cây thải ra khí CO2 vào ban đêm. Đối với phòng ngủ của hai vợ chồng, cây xanh cũng làm giảm đi sự lãng mạn giữa hai người.

Về phần nước, nếu nước di chuyển (tiểu cảnh) sẽ gây hao tài tốn của, các bệnh về đường hô hấp, bệnh xoang, trầm cảm hoặc trạng thái tinh thần choáng váng cho người cư ngụ trong căn phòng đó.

Tránh các loại cây và hoa trừ khi ai đó bị ốm và không bao giờ mang nước vào phòng ngủ. Trong phòng ngủ của trẻ nhỏ, những bức tranh hoặc giấy dán tường có họa tiết cảnh biển, đại dương có thể gây bệnh và thiếu chủ động cho trẻ.

5 quan niệm sai lầm về phong thủy bạn nên tránh - Ảnh 2.

3. Sai lầm về phong thủy: Màu đỏ là màu của sự giàu có nên tận dụng tối đa.

Màu đỏ tượng trưng cho Lửa. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng màu đỏ một cách vừa phải để trang trí nội thất, giúp không gian trở nên sinh động hơn. Việc lạm dụng màu này sẽ ảnh hưởng đến ngũ hành, làm mất cân bằng – điều tối kỵ trong phong thủy.

Vào những thời điểm nhất định trong năm như Tết Dương lịch hoặc trong đám cưới, bạn có thể sử dụng màu đỏ nhiều hơn để trang trí nhà cửa.

5 quan niệm sai lầm về phong thủy bạn nên tránh - Ảnh 3.
4. Sai lầm về phong thủy: Nhà càng thông thoáng, rộng rãi, sạch sẽ càng tốt.

Một ngôi nhà thoáng mát và sạch sẽ là lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, nhưng đừng hiểu sai ý nghĩa của lời khuyên đó. Tất nhiên, việc để mọi thứ gọn gàng, sạch sẽ rất có lợi cho không gian sống của bạn.

Ngôi nhà là nơi mà mọi thành viên trong gia đình luôn muốn trở về để cảm nhận được cảm giác bình yên, được che chở và thư thái nhất. Vì vậy, việc bố trí nội thất sao cho hợp lý, phù hợp với mục đích sử dụng nhất và mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ mới là điều vô cùng cần thiết.

5 quan niệm sai lầm về phong thủy bạn nên tránh - Ảnh 4.

5. Sai lầm về phong thủy: Những món đồ hợp thời, sáng bóng là tốt nhất

Những món đồ sáng bóng, hợp thời trang chưa chắc đã là lựa chọn thông minh, bởi đồ cổ thường có giá trị lớn. Các nhà phong thủy thường đánh giá cao những đồ vật đã qua thời gian thử thách hơn những đồ vật mới, sáng bóng. Thậm chí, nhiều vật phẩm như tiền cổ, tượng đồng… cũng được chôn xuống đất để hấp thụ năng lượng của đất trời trước khi đưa vào sử dụng.

6. Sai lầm về phong thủy: Nhà vệ sinh luôn xấu

Một điều chắc chắn là bất kỳ ngôi nhà nào cũng phải có hệ thống ống nước. Nhà vệ sinh không có màu đen hoặc trong theo phong thủy là màu xám. Nhà vệ sinh cần có nắp đậy và nhớ đóng cửa phòng vệ sinh sau khi sử dụng.

5 quan niệm sai lầm về phong thủy bạn nên tránh - Ảnh 5.

Vì nhà vệ sinh được đặt ở một khu vực nhất định trong nhà nên bạn cần lưu ý tăng cường các yếu tố ở góc phòng khách tương ứng với góc phòng tắm.

Ví dụ, nếu phòng tắm ở hướng Tây Nam thì bạn cần thêm các yếu tố màu đỏ ở hướng này trong phòng khách.

Thông tin để tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.