6 điểm không nên đặt phòng ngủ cần lưu ý | Blog Phong Thủy – Kiến Thức Phong Thủy – Phong Thủy Nhà Ở

Phong Thủy
Rate this post

1. Giường dưới trần dốc

Khi nằm trên một chiếc giường có trần dốc, năng lượng của bạn sẽ bị đè nén nhiều và phải chịu áp lực liên tục. Ban đêm là thời gian duy nhất để cơ thể có cơ hội phục hồi và tái tạo năng lượng. Ngủ dưới trần nhà dốc sẽ ức chế hoạt động này, do đó sức khỏe của bạn về lâu dài có thể bị ảnh hưởng. Ngoài ra, ngủ ở dạng trần như vậy còn gây ra cảm xúc bất ổn và gây ra năng lượng thấp.

Tránh đặt đầu giường ngay dưới cửa sổ. Nếu không còn lựa chọn nào khác, bạn nên dùng rèm dày để che cửa sổ.


Việc xem hướng giường ngủ rất quan trọng.

2. Giường gần cửa phòng

Kê giường sát cửa phòng ngủ được coi là đại kỵ trong phong thủy, vì cửa ra vào thường dẫn luồng năng lượng mạnh nhất vào phòng. Nguồn năng lượng này có thể vượt quá mức năng lượng cơ thể cần khi nghỉ ngơi trên giường. Để tạo ra phong thủy tốt trong phòng ngủ, bạn cần năng lượng nuôi dưỡng, thư giãn xung quanh giường.

3. Treo đồ vật phía trên giường

Theo các chuyên gia phong thủy, thứ duy nhất được phép đặt phía trên giường ngủ chính là chăn màn. Tuyệt đối không đặt các vật nặng, chuông gió, đèn chùm, quạt trần ngay phía trên giường ngủ vì sẽ tạo ra nguồn sát khí rất lớn và không an toàn.

4. Giường ngủ hướng ra cửa

Giường ngủ có đầu giường hoặc chân giường đối diện với cửa phòng được coi là những vị trí rất xấu. Tư thế này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn gây cảm giác bất an, khiến bạn dễ gặp ác mộng và mất năng lượng vào sáng hôm sau.

5. Đặt giường đối diện với gương

Gương đối diện với giường ngủ sẽ trực tiếp làm cạn kiệt năng lượng của cơ thể khi ngủ. Vào ban đêm, khi con người ta ngủ, năng lượng yếu nhất, và gương là vật phản chiếu mạnh, dễ dàng đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể gặp ác mộng khi nằm đối diện với gương.

6. Giường dưới cửa sổ

Theo phong thủy, việc đặt giường ngủ dưới cửa sổ, đặc biệt là kê đầu giường sát cửa sổ sẽ không tốt cho sức khỏe. Ban đêm là thời điểm cơ thể con người cần được tái tạo năng lượng và bảo vệ để tái tạo sức sống. Vì vậy, đầu giường cần phải chắc chắn, phía sau đầu giường cũng phải có tường vững chắc. Nếu bạn ngủ ngay dưới cửa sổ, bạn sẽ không có chỗ dựa cũng như sự bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.