7 loại cây phong thủy ‘tối đa’ trồng trong nhà kẻo tiêu tán tài lộc, nhất là cây số 1

Rate this post

Cây đa bonsai

Nếu bạn là người yêu thích cây cảnh thì cây cảnh là một trong những loại cây không thể bỏ qua. Thông thường, những cây đa thường có bộ rễ rất to, xù xì và điều này trong phong thủy được coi là sẽ gây mất cân bằng cho ngôi nhà của bạn, ảnh hưởng đến công việc làm ăn và sức khỏe của những người sống trong nhà. Ngoài ra, cây đa thường được trồng ở đình, miếu nên không thích hợp trồng trong nhà.

tải xuống (17)

Trạng nguyên

Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, thành công, đạt được những điều ước. Loại cây này có lá màu đỏ, nhìn từ xa giống như những bông hoa đỏ nên chúng được xếp vào loại cây cảnh trong nhà được yêu thích.

Tuy nhiên, trong thân và lá trạng nguyên có chất nhựa màu trắng, nếu tiếp xúc với da sẽ gây ra hiện tượng dị ứng. Nhẹ thì đỏ, sưng tấy, nặng thì thối da, thậm chí nếu ăn phải lá cây sẽ gây nôn mửa, đau bụng dẫn đến tử vong.

tải xuống (14)

Cây thông

Chỉ cần nghe tên thôi là đã có thể hiểu được ý nghĩa của cây bách biểu tượng cho sự trường tồn, vĩnh cửu nên được nhiều người chọn làm cây cảnh trong nhà. Tuy nhiên, người xưa chọn loại cây này để trồng cạnh mộ nên bị coi là cây dụ ma quỷ vào nhà, gây xáo trộn trong gia đình nên đến nay, cây bách vẫn không phải là loại cây dùng được. Nên trồng trong nhà.

tải xuống (16)

Cây trường sinh

Theo nghiên cứu khoa học: Nhựa trong hoa và lá của cây trường sinh có chứa axit oxalat và asparagin, gây ngứa da khi tiếp xúc. vì nếu ăn nhầm, chúng sẽ khiến khoang miệng, hầu họng sưng tấy, tổn thương, thậm chí làm tổn thương dây thanh quản.

Vì vậy, cây trường sinh được liệt vào danh sách những loại cây không nên trồng trong nhà mà bạn cần chú ý.

Trúc đào

Cây trúc đào với những bông hoa sặc sỡ thường thu hút ánh nhìn của người thưởng ngoạn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, loại cây này có chứa các chất độc có hại như oleandrin, oleondroside, neriin và digitoxigenin. Ngay cả mật ong làm từ cây trúc đào cũng được coi là một chất độc nguy hiểm. Vì vậy, loại cây bụi này chỉ thích hợp trồng trong vườn, tránh ám mùi dẫn đến ngộ độc, nặng hơn có thể dẫn đến hôn mê, trụy tim và tử vong.

Dâu tằm

Loại cây này thiên về yếu tố phong thủy. Theo đó, trong tiếng Hán, dâu tằm có nghĩa là tang tóc. Vì vậy, để tránh những điều xui xẻo, không may mắn thì tuyệt đối không nên trồng loại cây này trong nhà. Ngoài ra, không nên trồng loại cây này trước nhà, nó sẽ cản trở năng lượng dương vào nhà.

Cây hoa lily

Hoa lily có chứa các tinh thể alcium oxalate, chất này gây ra các triệu chứng khó chịu nếu vô tình ăn phải hoặc tiếp xúc với da. Vì vậy, hoa cũng nằm trong top những loại cây không nên trồng trong nhà.

Leave a Comment