70 doanh nhân hàng đầu ở Mỹ dạy con cái như thế nào?

Rate this post

Thứ sáu, ngày 29 tháng 7 năm 2022, 11:27 sáng

Chuyên gia nuôi dạy con cái Margot Machol Bisnow đã nghiên cứu 70 doanh nhân hàng đầu của Mỹ và phát hiện ra rằng họ đều có 4 điểm chung này khi muốn nuôi dạy những đứa trẻ thành công.

Đừng coi những sở thích của con bạn như một thứ lãng phí thời gian

Thể thao, trò chơi điện tử, âm nhạc, mỹ thuật – mọi đứa trẻ đều có niềm đam mê ngoài lớp học. Cha mẹ doanh nhân hàng đầu nước Mỹ không bao giờ cấm con cái theo đuổi sở thích vì họ biết rằng điều đó rất tốt cho tinh thần của trẻ.

Radha Agrawal, người sáng lập Daybreaker – phong trào khiêu vũ buổi sáng toàn cầu với hơn 500.000 thành viên cộng đồng tại 30 thành phố trên thế giới chia sẻ niềm đam mê bóng đá từ nhỏ. Với sự hỗ trợ từ cha mẹ, cô và chị gái song sinh Miki đã chơi ba tiếng một ngày, bắt đầu từ khi 5 tuổi.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Mặc dù sự nghiệp của Radha hiện tại không liên quan gì đến bóng đá, anh ấy đã phát huy được rất nhiều bản lĩnh và sự kiên cường từ môn thể thao này như tính kỷ luật, sự tập trung và tinh thần đồng đội.

Đừng bao giờ đưa tất cả các lựa chọn cho con bạn

Nhiều bậc cha mẹ đưa ra quyết định thay con vì cho rằng mình đã là người lớn, hiểu con hơn ai hết và không muốn con phải khổ. Tuy nhiên, đó là sai lầm của họ.

Là cha mẹ, bạn có thể thấy điểm mạnh của con mình là gì, nhưng bạn cần để con tự khám phá. Cách tốt nhất là đặt những câu hỏi như: “Bạn nghĩ lựa chọn nào sẽ hữu ích hơn cho bạn trong tương lai?”.

Đừng coi tiền hay lương cao hơn hạnh phúc

Bằng cấp và kiến ​​thức chuyên môn đều cần thiết, nhưng bằng cấp có thể lãng phí thời gian của con bạn nếu nó không có lợi cho chúng hoặc nếu nó chỉ dành cho tương lai. … Trong khi tôi không thích nó chút nào.

Một người đủ yêu thích điều gì đó sẽ cố gắng làm việc đó một cách chăm chỉ và hiệu quả, ngay cả khi không có bằng cấp trong lĩnh vực này.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Đừng bỏ lỡ cơ hội dạy con về tài chính

Mặc dù các bậc cha mẹ kinh doanh giỏi không bao giờ thúc ép con cái theo đuổi những công việc lương cao, nhưng họ đều nỗ lực dạy con về tiền bằng hình thức này hay hình thức khác.

Joel Holland, một trong những tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất nước Mỹ, chia sẻ rằng ngay từ nhỏ anh đã có hiểu biết về quản lý tài chính thông qua việc quét rác để có tiền tiêu vặt.

Anh chia sẻ: “Ở trường, ai cũng có giày trượt patin, nhưng bố mẹ tôi không mua cho tôi. Họ nói tôi phải tự kiếm tiền và tiết kiệm để đạt được nó. Lúc đó tôi rất tức giận nhưng điều đó càng khiến tôi biết trân trọng giá trị của đồng tiền hơn ”.

Joel cũng phải đi làm thêm để kiếm tiền học đại học. “Đó là lý do tại sao tôi không bỏ lỡ một buổi học nào, vì mỗi buổi học có giá tới 500 USD”.

Joel thừa nhận rằng chính bố mẹ đã giúp anh nhận ra giá trị thực sự của mỗi buổi học, từ đó giúp anh có động lực học tập hơn.

T. Linh (Theo CNBC)

Leave a Comment