8 cách để nâng cao tần số rung động giúp bạn cải thiện bản thân

Rate this post

Với nhịp sống ngày càng nhanh của xã hội hiện đại, nhiều người trong chúng ta đã hoặc đang mắc kẹt với những guồng quay khác nhau và không thể đảm bảo chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có quyền thay đổi thực tế và lựa chọn sống một cuộc sống hạnh phúc hơn bằng cách nâng cao tần suất rung động của mình.

Tiến sĩ, bác sĩ tâm thần David R.Hawkins (tác giả cuốn sách Sức mạnh vs Thần lực) đã xây dựng một công trình nghiên cứu mang tên Bản đồ ý thức. Trong bản đồ này, Hawkins đã chia ý thức của con người thành nhiều cấp độ cảm xúc từ tiêu cực đến tích cực và mỗi cấp độ sẽ tương ứng với các cấp độ sóng từ 1-1.000. Nhưng đồng thời, ông cũng đề cập rằng 99% dân số thế giới ngày nay đang sống với tần suất dưới 200. Do đó, phần lớn nhân loại đang phải đối mặt với những vấn đề tồn tại.

Do đó, để nâng cao giá trị bản thân, bạn cần nâng cao sự rung cảm của mình để phù hợp với tần số mà bạn muốn thu hút.

1. NHẬN THỨC VỀ MÔI TRƯỜNG BẠN ĐANG SỐNG

Cô gái nâng cao tần suất bằng cách có ý thức về môi trường

Ảnh: Pexels / Olya Kobruseva

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình thường dành thời gian như thế nào trong các mối quan hệ? Sống trong một môi trường độc hại khiến bạn phải tuân theo một khuôn mẫu và có thể khiến bạn chìm đắm trong những cảm xúc tiêu cực.

Để bắt đầu một cuộc sống tốt đẹp hơn, trước tiên bạn cần phải loại bỏ những yếu tố độc hại và những mối quan hệ xoay quanh bản thân. Làm điều này sẽ cho phép bạn giải phóng những tần số rung động thấp đó và thu hút năng lượng tích cực.

2. GẶP MÌNH VỚI THIÊN NHIÊN

cô gái nâng cao tần số bằng cách tự nhiên

Ảnh: Pexels / Cottonbro

Đi chân trần, chơi với động vật và vận động cơ thể… đều là một phần của quá trình được gọi là “hạ cánh”. “Tiếp đất” cho phép cơ thể bạn nhanh chóng nhận được năng lượng có lợi và thoát ra khỏi trạng thái rung động khi bạn chỉ ngồi yên.

Điều này có nghĩa là thiên nhiên đang đặt nền móng và bao quanh chúng ta với năng lượng tích cực. Vì vậy, khi bạn ở trong tự nhiên, tần số thấp của bạn sẽ bắt đầu tiêu tan, giúp đẩy lùi cảm xúc tiêu cực.

3. XEM XÉT SUY NGHĨ CỦA BẠN

Tâm trí của chúng ta được xem như một người kể chuyện không ngừng nghỉ và không phải lúc nào bạn cũng nhận thức được tất cả những suy nghĩ đang diễn ra trong đầu. Nhưng những suy nghĩ đó sẽ là cơ sở cho lời nói và hành động của bạn. Vì vậy, hãy tập lắng nghe những suy nghĩ của bạn nói về bản thân, cũng như cách nhìn những người xung quanh, sau đó tập điều chỉnh để phù hợp với tần số rung mà bạn muốn.

Đây cũng là lý do tại sao thiền rất quan trọng trong việc cải thiện tần số rung động. Nó giúp chúng ta nhận thức được suy nghĩ của mình và dạy chúng ta buông bỏ gánh nặng và bắt đầu tha thứ. Tha thứ là một trong những cách mạnh mẽ nhất để nâng cao rung động bởi vì không gì có thể kìm hãm bạn lâu hơn, cho phép bạn giải phóng các tần số âm mà bạn đang mắc kẹt trong đó.

4. MỞ VÀ VUI

Cô gái tăng tần suất xuất hiện bằng cách cởi mở và vui vẻ

Hnh: Pexels / Gustavo Fring

Lắng nghe và tìm hiểu đứa con bên trong của mình là cách để bạn có thể làm những việc mình yêu thích, đồng thời xóa bỏ nỗi sợ hãi về những gì người khác nói và định kiến ​​với mình.

Ngoài ra, trân trọng những điều nhỏ bé như tìm thấy niềm vui lúc hoàng hôn, hoa nở, nụ cười ngẫu nhiên từ những người xa lạ… sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều.

5. NGỪNG KHIẾU NẠI

Cô gái nâng cao tần suất bằng cách không phàn nàn về cuộc sống

Ảnh: Pexels / Olya Kobruseva

Không “nói có” khi nói về người khác, không khoe khoang về những điều bạn không hiểu là những tiêu chí giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn. Những lời phàn nàn sáo rỗng và những cuộc trò chuyện tiêu cực chỉ khiến bạn rơi vào một vòng lặp cảm xúc tồi tệ mà không có lối thoát.

6. CÔNG BỐ TRÁCH NHIỆM Tri ân.

cô gái bày tỏ lòng biết ơn để nâng cao tần số

Ảnh: Pexels / Tatiana

Hãy biết ơn cho bất cứ điều gì bạn có. Lòng biết ơn cho phép bạn nâng cao rung cảm và thu hút những điều tích cực vào cuộc sống của bạn. Mọi thứ xảy ra đều có lý do, cho dù đó là bài học hay sự may rủi, nó đã mang lại giá trị nào đó cho bạn và chính lòng biết ơn sẽ khiến bạn trở thành một người tốt hơn.

7. YÊU CHÍNH MÌNH

cô gái đã nâng cao tần số bằng cách yêu bản thân mình

Ảnh: Pexels / Pelageia Zelenina

Có một câu ngạn ngữ Châu Phi nói rằng:Khi không có kẻ thù bên trong, không kẻ thù bên ngoài có thể làm hại bạn“. Nếu bạn học cách yêu bản thân bằng cách chấp nhận mọi thứ từ xấu đến tốt, bạn sẽ bắt đầu yêu và chấp nhận những người xung quanh mình. Đó cũng là lý do tại sao người ta thường rỉ tai nhau: hãy yêu bản thân trước khi bắt đầu yêu ai đó.

Ngoài ra, lòng yêu bản thân còn được thể hiện qua các hoạt động cơ bản hàng ngày. Ngủ đủ giấc và tập thể dục là những yếu tố rất quan trọng trong việc tăng cường rung cảm, giải tỏa tâm trí và cải thiện thể chất của bạn.

8. NĂNG LƯỢNG CHO CƠ THỂ

cô gái nâng cao tần suất bằng cách tự nạp năng lượng cho bản thân

Ảnh: Pexels / Vlada Karpovich

Bạn có để ý những gì mình đưa vào cơ thể hàng ngày không? Đôi khi, chúng ta chỉ tiêu thụ chất tổng hợp, đường và những thứ không có giá trị dinh dưỡng nào cả. Bên ngoài và bên trong của chúng ta phản ánh những gì chúng ta ăn. Vì vậy, bạn tập chú ý đến danh sách thành phần và lựa chọn những thực phẩm lành mạnh giàu protein, chất xơ và vitamin để tăng cường sức khỏe và đạt được ngưỡng tần số rung tốt nhất.

Nhóm thực hiện

Bài: Như Quỳnh

Nguồn: Tạp chí Phụ nữ ELLE

Tham khảo: Thrive Global

Leave a Comment