Nga phô trương sức mạnh quân sự, tướng Ba Lan dọa đánh chặn tên lửa ở biên giới Ukraine

Rate this post

Nồi chiên của Nga bắn tên lửa Kalibr.  (Nguồn: RT)
Tên lửa Kalibr được phóng từ tàu chiến Nga vào năm 2015. (Nguồn: RT)

Theo thông cáo của Văn phòng Báo chí Hạm đội Phương Bắc, “vị trí mục tiêu phức tạp, mô phỏng một hạm đội đổ bộ của đối phương, đã bị tên lửa Kalibr và Granite bắn trúng ở tầm bắn khoảng 200 km”.

Các phi đội tàu ngầm thực hành các vụ phóng chung, tập trung tấn công đồng thời các tên lửa hành trình khác nhau với các thông số và kỹ thuật bay khác nhau.

Các vụ phóng được thực hiện theo kế hoạch huấn luyện của hạm đội, trong bối cảnh chiến dịch quân sự do Moscow phát động ở Ukraine sắp tròn 4 tháng.

Trong khi đó, ngày 20/6, theo người đứng đầu Cơ quan An ninh Quốc gia Ba Lan (BNB), Chuẩn tướng Stanislav Kozei, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cần thiết lập một vùng cấm bay trên phía tây Ukraine.

Ông Kozei nói rằng Lực lượng vũ trang Nga đang ngăn chặn việc cung cấp vũ khí của phương Tây cho Ukraine ở các khu vực giáp biên giới với Ba Lan. Một số lô hàng vũ khí đã bị phá hủy bởi tên lửa tầm xa.

Kêu gọi NATO bảo vệ vũ khí cung cấp cho Ukraine và bắn hạ tên lửa Nga ở miền tây Ukraine, tướng Ba Lan nhấn mạnh: “Tên lửa tầm xa của Nga được phóng từ Biển Đen hoặc với sự hỗ trợ của lực lượng không quân chiến lược, bay về phía biên giới NATO cần phải bị bắn hạ. “

Bên cạnh đó, theo Kozei, nếu Nga không ngừng các cuộc tấn công bằng tên lửa, thì Ba Lan có thể triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở biên giới phía Tây với Ukraine để bảo vệ lãnh thổ của mình. .

Cho đến nay, hệ thống phòng không tầm xa nhất mà Ba Lan có là hệ thống S-200 của Liên Xô, với tầm bắn mục tiêu tối đa lên tới 200 km, với số lượng có hạn. Ngoài ra, Ba Lan còn có một số lượng đáng kể hệ thống phòng không S-125 Neva và hệ thống phòng không di động Poprad.

S-125 Neva là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung của Liên Xô, có tầm bắn từ 3,5 đến 32 km tùy theo phiên bản.

Ukraine thực hiện 'chiêu trò' nhằm vào Nga trên mặt trận văn hóa, rút ​​khỏi một loạt thỏa thuận trong Cộng đồng các quốc gia độc lập Ukraine thực hiện ‘chiêu trò’ nhằm vào Nga trên mặt trận văn hóa, rút ​​khỏi một loạt thỏa thuận trong Cộng đồng các quốc gia độc lập

Quốc hội Ukraine ngày 19/6 đã thông qua dự luật cấm phát nhạc Nga trên các phương tiện truyền thông và nơi công cộng.

Những bức ảnh ấn tượng trong tuần (13-19 / 6): Xung đột Nga-Ukraine, Tổng thư ký NATO chèo thuyền, Mỹ tiếp tục điều trần về vụ tấn công Capitol Những bức ảnh ấn tượng trong tuần (13-19 / 6): Xung đột Nga-Ukraine, Tổng thư ký NATO chèo thuyền, Mỹ tiếp tục điều trần về vụ tấn công Capitol

Xung đột Nga-Ukraine, Diễn đàn Kinh tế St.Petersburg, các nhà lãnh đạo châu Âu đến Kiev, Fed tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, …

Leave a Comment