999 gia đình Việt Nam cùng nhau nấu cơm ba miền

Rate this post

Ngày 25/6, hàng trăm siêu thị, trung tâm thương mại thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) trên toàn quốc đã tổ chức cho nhiều gia đình tham gia nấu ăn với chủ đề “999 gia đình Việt cùng Saigon Co.op nấu mâm cơm 3 miền ”.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và nhằm đưa Saigon Co.op trở thành hệ thống bán lẻ hiện đại đầu tiên xác lập kỷ lục Việt Nam về nội dung này.

Đại diện Saigon Co.op cho biết, hàng nghìn suất ăn sau khi hoàn thành tại sự kiện sẽ được siêu thị dành tặng các hoàn cảnh khó khăn, các mái ấm, nhà mở, cơ sở từ thiện … mỗi địa điểm. kèm theo nhiều quà tặng thiết thực.

Mỗi gia đình từ 2 đến 4 thành viên sẽ cùng nhau nấu một mâm cơm gia đình gồm các món ba miền với cơm trắng, món mặn, món rau hoặc món xào, canh, nước chấm.

Tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi, Q.Tân Phú (TP.HCM), 50 gia đình đã cùng nhau trổ tài nấu mâm cơm ba miền với các món đặc trưng như rau luộc, rau om, canh cua rau đay, cá thác lác. cá ngừ kho thơm …

Chị Trương Nguyễn Vân Thi, quận Bình Thạnh chia sẻ, đây là lần đầu tiên tham gia ngày hội. “Sau khi cuộc sống trở lại bình thường, mọi người được hòa mình vào một lễ hội như thế này, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc, lâu lắm rồi tôi mới được sống trong không khí như hôm nay” – bà Thi hào hứng nói.

999 gia đình Việt nấu cơm ba miền ảnh 1

Gia đình bà Thi tham gia nấu bữa cơm gia đình với các món ăn ba miền.

Trong khi đó, chị Hà Thị Dịu Quỳnh, quận Tân Bình cho biết: “Các gia đình ở đây ai cũng bận rộn, không ai cảm thấy cạnh tranh nhau nên chia sẻ bí quyết để món ăn ngon hơn. Mọi người đều cố gắng nấu những món ăn ngon để quyên góp cho các mái ấm và cơ sở từ thiện… ”- chị Quỳnh chia sẻ.

999 gia đình Việt nấu cơm ba miền ảnh 2

Mẹ là người đồng hành, vợ chồng con trai ủng hộ tinh thần bà Quỳnh tham gia nấu cơm ba miền

Cùng anh trai tham gia ngày hội, anh Trần Minh Tú (quận Tân Bình) chia sẻ, bản thân rất thích nấu ăn và hai anh em muốn trổ tài với bố mẹ.

999 gia đình Việt nấu cơm ba miền ảnh 3

Hai anh em chênh lệch nhau 12 tuổi tham gia trổ tài nấu nướng

“Tôi và anh trai cách nhau 12 tuổi nên ít khi nói chuyện ở nhà. Được tham gia ngày hội này là một kỷ niệm đẹp của tất cả chúng tôi ”- anh Tú nói.

Một số hình ảnh từ cuộc thi:

999 gia đình Việt nấu mâm cơm 3 miền ảnh 4

Gia đình báo chí tham gia lễ hội nấu ăn

999 gia đình Việt nấu cơm ba miền ảnh 5

Hội thi thu hút 50 gia đình tham gia

999 gia đình Việt nấu cơm ba miền ảnh 6

Bữa cơm ba miền được các gia đình trổ tài

Siêu thị Co.op mart khuyến mại sâu đón Tết

(PL) Từ ngày 22 đến 30-1-2014, ngoài 800 mặt hàng khuyến mại, Co.opmart tiếp tục giảm giá sâu các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ như dưa hấu, táo đỏ, cà rốt…, chả mực, xúc xích, dầu ăn. , nước ngọt, đường …

Leave a Comment