ADS cho thuê 15ha khu phức hợp an ninh và kiếm được khoảng 80 tỷ đồng lợi nhuận

Rate this post

Công ty Cổ phần Damsan (ADS, Company) vừa ký hợp đồng thuê 15 ha đất công nghiệp tại CCN An Ninh với Công ty ET Solar Power HongKong. Cụm công nghiệp (CCN) An Ninh có diện tích 75 ha nằm ở vị trí chiến lược trên Quốc lộ 39B, cách TP Thái Bình 16 km và cảng Hải Phòng 50 km. Nằm trong khu dân cư hiện hữu với hơn 10.000 lao động, CCN An Ninh có lợi thế lớn trong việc cung cấp nguồn lao động dồi dào cho doanh nghiệp. Được đánh giá là khu công nghiệp hiện đại kiểu mẫu đầu tiên của khu vực, CCN An Ninh không chỉ được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng mà còn rất chú trọng đến không gian xanh để đảm bảo môi trường làm việc trong lành cho các doanh nghiệp. Ban quản lý ADS định hướng phát triển CCN An Ninh thành khu công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Với những lợi thế trên, Công ty ET Solar Power Hong Kong đã thuê 15 ha để xây dựng dự án nhà máy sản xuất wafer silicon ứng dụng trong ngành bán dẫn và năng lượng mặt trời với tổng vốn đầu tư 98 triệu USD. . Khi đi vào hoạt động, nhà máy sản xuất 300 triệu tấm / năm, giải quyết việc làm, nộp ngân sách nhà nước trên 400 tỷ đồng / năm, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương. Bên cạnh đó, việc ký kết dự kiến ​​mang lại cho ADS khoảng 180 tỷ đồng doanh thu và 80 tỷ đồng lợi nhuận, nâng diện tích lấp đầy đất công nghiệp của CCN Anh Ninh lên 90%.

ADS cho thuê 15ha khu phức hợp an ninh, thu lãi khoảng 80 tỷ đồng - Ảnh 1.

Sau thành công của Khu công nghiệp An Ninh, Công ty đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Vũ Ninh mở rộng tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình – quy hoạch với diện tích dự kiến ​​là 38,8 ha phục vụ cho các ngành sản xuất. , ngành công nghiệp. Ngoài ra, Công ty đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai CCN tại xã An Bồi với diện tích 50 ha liền kề CCN An Ninh. Cả 2 CCN trên đều dự kiến ​​đi vào hoạt động vào năm 2023, nâng tổng quỹ đất của các CCN của ADS lên gần 200 ha. Hiện thực hóa định hướng trở thành nhà cung cấp bất động sản công nghiệp hàng đầu tại tỉnh Thái Bình với quỹ đất lên đến 600 ha vào năm 2025.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án BOT Thái Bình – Cầu Ngàn

Dự án BOT trọng điểm Thái Bình – Cầu Ngàn hiện đang được Công ty đẩy nhanh tiến độ. Tuyến đường có tổng chiều dài 21,28km, nối từ điểm giáp cầu vượt sông Hóa, gần cầu Nghìn đến thành phố Thái Bình. Dự án có tổng vốn đầu tư lên tới 2.600 tỷ đồng, gồm đường rộng 22,5m, vận tốc thiết kế 100km / h, góp phần giải quyết áp lực cho Quốc lộ 10. Khi đưa vào khai thác, tuyến đường trên sẽ kết nối với các tuyến hiện có trong khu vực, hiện đại hóa mạng lưới giao thông, hỗ trợ đắc lực cho việc vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ của tỉnh Thái Bình. Tình hình giao thông thuận lợi sẽ góp phần rất lớn giúp CCN An Ninh, CCN An Bồi, Vũ Ninh được lấp đầy nhanh chóng. Rút ngắn thời gian và chi phí hậu cần cho hoạt động sản xuất sợi sang thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Đến nay, dự án đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý và hoàn thiện hơn 50% phần xây dựng. Khi đi vào hoạt động vào năm 2023, hứa hẹn sẽ mang lại doanh thu đáng kể cho Công ty trong thời gian sắp tới.

KQKD Q1 với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng 41%

Kết thúc quý I / 2022, Công ty ghi nhận doanh thu thuần 445 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 28,5 tỷ đồng, tăng lần lượt 41,5% và 41,3% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận gộp cũng tăng 50,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Sở dĩ quý I tăng trưởng mạnh là do tình hình kinh doanh ổn định và công ty ghi nhận một phần từ bất động sản đô thị và bất động sản công nghiệp.

Năm 2022, Công ty đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 2.223 tỷ đồng, tăng 47%; lợi nhuận trước thuế đạt 121 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2021. Tỷ lệ cổ tức dự kiến ​​15%.

Theo đại diện công ty: Hiện hầu hết các thị trường xuất khẩu chính của ngành dệt may đã mở cửa trở lại, giúp nhiều doanh nghiệp có đơn hàng vào cuối quý III. Bên cạnh đó, giá bông sợi tăng mạnh. so với đầu năm 2022, dẫn đến hoạt động xuất khẩu sợi của ADS được kỳ vọng sẽ tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong các quý còn lại của năm 2022.

https://cafef.vn/ads-cho-thue-15ha-ccn-an-ninh-thu-ve-khoang-80-ty-loi-nhuan-20220622092013524.chn

Leave a Comment