“Mai vàng thương xót” thăm NSƯT Thế Hiển

Rate this post

Chương trình “Xót xa” đã trao tặng NSƯT Thế Hiển số tiền 5 triệu đồng, anh bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự quan tâm của chương trình.

“Tôi cảm ơn sự quan tâm đầy ý nghĩa này của các bạn, món quà là nguồn động viên đối với tôi. Bản thân tôi cảm thấy rất phấn khởi khi biết rằng chương trình ý nghĩa này đã có tác động mạnh mẽ đến xã hội, đã hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn của các văn nghệ sĩ trên cả nước” – NSƯT Thế Hiển cho biết.

Mai vàng từ bi viếng NSƯT Nhạc sĩ Thế Hiển - Ảnh 1.

Đại diện chương trình “Mai vàng nhân ái” (bìa phải) ủng hộ NSƯT Thế Hiển (Ảnh; TÂN THÀNH)

Nhạc sĩ Thế Hiển được công chúng yêu mến với nhiều ca khúc như: “Chuyện dĩ vãng – Chuyện kiếp này”, “Dấu hỏi”, “Tóc em buộc đuôi ngựa”, “Hoàng hôn tím” … và các ca khúc khác. các bài hát. Những bài hát rất hay về người lính như: “Hát về anh”, “Cành lan rừng”, “Tiếng hát”, “Vỏ sò”, “Nỗi nhớ nơi đảo xa”, “Người lính đảo Trường Sa”, “Tiếng hát trên đảo “Sơn Ca”, “Bài ca tự hào HQ 561”…

Mai vàng từ bi viếng NSƯT Nhạc sĩ Thế Hiển - Ảnh 2.

NSƯT Thế Hiển

Nhạc sĩ Thế Hiển quê ở Nam Định nhưng sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn – TP.HCM. Nhờ năng khiếu âm nhạc, anh tham gia phong trào văn nghệ ở địa phương, theo học trường Thanh nhạc, sau đó trở thành ca sĩ của Đoàn ca múa nhạc Bông Sen năm 1980.

Trong những chuyến lưu diễn phục vụ khán giả cả nước, Thế Hiển đều được hát tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới nơi biên giới phía Bắc.

Đó cũng là giai đoạn anh có thể hát và hòa mình vào cuộc sống nơi biên giới cùng những người lính. Trân trọng cuộc sống của những người lính nên tôi đã có cảm xúc sáng tác bài hát “Hát về anh”. Ca khúc vừa ra mắt đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều người, đây đã trở thành bước ngoặt mới trong sự nghiệp sáng tác của anh.

Mai vàng từ bi viếng NSƯT Nhạc sĩ Thế Hiển - Ảnh 3.

Nhạc sĩ ưu tú Thế Hiển và các chiến sĩ hải quân

Gần 40 năm trong nghề, NSƯT, Nhạc sĩ Thế Hiển đã đạt được nhiều thành tựu trong sáng tác, các ca khúc của ông được người nghe nhạc yêu thích như: “Tóc em buộc đuôi ngựa”, “Chuyện đôi ta”, “Hoài niệm”. Người yêu dấu “,” Chờ trong mưa “,” Chuyện xưa – Chuyện đời này “,” Hành khúc thanh niên xung phong “,” Tiếng hát nông trường xanh “,” Dấu hỏi “…

Mai vàng từ bi viếng NSƯT Nhạc sĩ Thế Hiển - Ảnh 4.

NSƯT Thế Hiển

“Tôi đã đến hầu hết các vùng biên giới, từ miền Bắc vào miền Trung đến miền Tây Nam bộ để hát. Riêng Trường Sa, tôi đã có vinh dự được đi 6 lần, được ôm đàn và hòa giọng cùng các nhạc sĩ khác. Các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc là niềm vui lớn đối với tôi, cứ có cơ hội là tôi sẽ đến với họ. Các chiến sĩ xem tôi như đồng đội, với nhiều cảm xúc “- NSƯT Thế Hiển tâm sự.

Mai vàng từ bi viếng NSƯT Nhạc sĩ Thế Hiển - Ảnh 5.

NSƯT Thế Hiển đã sáng tác và biểu diễn hơn 200 ca khúc

Với hơn 200 ca khúc được sáng tác và biểu diễn, NSƯT Thế Hiển cũng đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng như: ca khúc Hát về anh (Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh năm 1985); ca khúc Dấu hỏi (Giải 3 Cuộc vận động sáng tác của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh); Huân chương Lao động hạng III …

Leave a Comment