“Ẩm thực Cố đô Huế bốn phương” hấp dẫn từ xưa đến nay

Rate this post

(TBTCO) – Lễ hội “Ẩm thực Cố đô Huế bốn phương” sẽ mang đến cho công chúng và du khách những nét độc đáo, những giá trị lịch sử văn hóa ẩm thực thú vị từ xưa đến nay.

'Ẩm thực Cố đô Huế bốn phương' hấp dẫn từ xưa đến nay
Ẩm thực Huế nổi tiếng và làm say lòng du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội được tổ chức từ ngày 23 đến 26/6, tại Công viên Thương Bạc (đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Ba, TP. Huế). Lễ hội quy tụ hàng trăm nghệ nhân, chuyên gia và doanh nhân, doanh nghiệp nổi tiếng trong nước, với nhiều chương trình quảng bá du lịch, văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật, quảng bá và trình diễn các món ăn đặc sắc, đa dạng của Cố đô Huế và các vùng, miền trong quốc gia để phục vụ công chúng và khách du lịch cùng nhau thưởng thức và trải nghiệm.

Đây là một trong chuỗi sự kiện đồng hành chính thức của Tuần lễ Festival Huế 2022, sẽ góp phần lan tỏa và khẳng định mạnh mẽ vị thế của ẩm thực Huế, một thương hiệu văn hóa – du lịch có giá trị. và phù hợp cho các doanh nhân, doanh nghiệp chuyên ngành văn hóa ẩm thực đồng hành cùng phát triển.

Dự kiến, lễ hội sẽ thu hút từ 40.000 – 50.000 lượt người dân và du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, thưởng ngoạn.

Theo Ban tổ chức, với gần 100 gian hàng tre được trang trí mỹ thuật, dựng trong không gian xanh mát bên dòng sông Hương thơ mộng, đến thời điểm này, lễ hội đã thu hút và nhận được lời mời trực tiếp. sự tham gia của Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch một số tỉnh, thành phố; Các hội viên, doanh nhân kinh doanh văn hóa ẩm thực, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và hơn 17 tỉnh, thành phố trong cả nước đăng ký tham gia sự kiện và chào mừng Festival Huế 2022.

Lễ hội với các không gian hoạt động “Thưởng thức – Trải nghiệm – Vui chơi – Mua sắm” được kỳ vọng là cầu nối cho các nghệ nhân, doanh nhân, doanh nghiệp kinh doanh văn hóa ẩm thực trong và ngoài nước. có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, kết nối giao thương; đồng thời với mong muốn cùng nhau phát triển bền vững, góp phần xây dựng Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phát triển bền vững. /.

Leave a Comment