Bắc Bộ trời nắng, chiều tối mưa to.

Rate this post

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có xu hướng dịch chuyển xuống phía Nam nên từ chiều tối và đêm nay (5/6) đến ngày 7/6, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa. , có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa rất to, thời gian tập trung từ chiều tối đến đêm.

Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa to, chủ yếu là trời nắng.

Dự báo lượng mưa tích lũy 24 giờ: Từ chiều tối và đêm 5/6 đến hết ngày 6/6 ở vùng núi và trung du Bắc Bộ: phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm; từ đêm 6/6 đến hết ngày 7/6 là 40-90mm, có nơi trên 120mm.

Theo Trung tâm KTTV, đây là đợt mưa diện rộng, mưa to tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11-12 / 6. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi phía Bắc và ngập úng ở vùng trũng, thấp.

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trong đợt mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ cao xảy ra ngập úng vùng trũng thấp. Ảnh mưa ngập đường phố Hà Nội ngày 29/5 (Đình Hiếu)

Riêng khu vực Hà Nội, từ chiều tối và đêm nay 11/6 có mưa rào và dông vài nơi, mưa to cục bộ, chủ yếu từ chiều tối đến đêm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tuy nhiên, trước đợt mưa kéo dài này, hôm nay các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Trung du và đồng bằng Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên phổ. phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ là từ 13 giờ đến 17 giờ.

Hà Nội cũng có nắng nóng trong ngày với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16h.

Như vậy, từ ngày mai (6/6), đợt nắng nóng trên diện rộng kết thúc ở Bắc Bộ và đi vào đợt mưa dông dài ngày. Tại miền Trung nắng nóng sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới, riêng khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày 6/6 nắng nóng có xu hướng dịu dần.

Ngoài ra, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có nguy cơ xảy ra mưa dông vào chiều tối và ngày nắng nóng.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 5/6:

Phía tây bắc

Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng Lai Châu – Điện Biên có mưa rào và dông rải rác. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, riêng Lai Châu – Điện Biên 29-32 độ.

Vùng Đông Bắc

Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng; Gió nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ, riêng trung du và đồng bằng 35-37 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 27 – 30 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; Phía Nam 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Cao nguyên

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Nam

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Hà nội

Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ.

Tiếng Anh

Quy hoạch liều lĩnh khiến Hà Nội mỗi lần mưa thành phố biến thành sôngTrận mưa lịch sử hàng chục năm mới xảy ra một lần vào chiều 29/5 đã biến hàng loạt tuyến phố Hà Nội thành sông. KTS Trần Huy Ánh phân tích nguyên nhân từ quan sát của cá nhân mình.

Leave a Comment